ข่าวข่าวในประเทศ 25 มีนาคม 2559 เวลา 16:50

"แอน-บอย-เจี๊ยบ"นำทีมรับรางวัลศิลปินปลอดบุหรี่

วันนี้ (25 มี.ค.59) เครือข่ายวิชาชีพสุขภาพเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดงานมอบรางวัล"ศิลปิน ดาราและสื่อสารมวลชนเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่ 7" ที่ห้องประชุมสยามมกุฎราชกุมาร อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย

    ในปีนี้บุคคลที่มีชื่อเสียงเข้ารับรางวัลอาทิ แอน ทองประสม,พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ (เจี๊ยบ พิจิตตรา)นิตยา รากแก่น (บานเย็น  รากแก่น),ชาณัชชา รากแก่น (แคนดี้  รากแก่น) พร้อมด้วยศิลปินจาก บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) นำทีมโดย อนุวัฒน์  สงวนศักดิ์ภักดี  (บอย พีซเมคเกอร์) ,ธีธัช จรรยาศิริกุล (เต้ เดอะสตาร์ 10) ,ลินทร์พิตา จินดาภู (หญิง  เดอะสตาร์ 11) และ กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร  (ปู้ เดอะสตาร์ 11)
 
         ทั้งนี้"รางวัลศิลปิน ดาราและสื่อสารมวลชนเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่ 7" จัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ลดการสูบบุหรี่ โดยต้องการส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้เห็นตัวอย่างจากศิลปินที่ไม่สูบบุหรี่ ซึ่งได้ทำการคัดเลือกบุคคลตัวอย่าง ที่เป็นต้นแบบที่ดีให้กับเยาวชน และสามารถชักชวน รวมถึงสร้างทัศนคติให้เยาวชนไม่อยากลองสูบบุหรี่ เผยแพร่ความรู้และกิจกรรมต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อเป็นกำลังใจให้กับศิลปิน นักแสดงและองค์กรสื่อสารมวลชน   ที่ได้ร่วมเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ กระตุ้นให้สังคมไทยเลิกบุหรี่ 

    ด้าน"บอย พีซเมคเกอร์"เปิดเผยว่า "ผมขอเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ที่ร่วมรณรงค์ให้ทุกคนเห็นโทษที่ร้ายแรงของการสูบบุหรี่  การสูบบุหรี่ไม่ได้ทำให้คุณดูเท่อย่างที่คิดเลยนะครับ ผมว่าหันมาทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์อย่างอื่นดีกว่า เช่น การเล่นกีฬา เล่นดนตรี หรือกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อื่นๆ สำหรับคนที่สูบบุหรี่และคิดจะเลิก เรื่องของกำลังใจเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ครับ ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนครับ  บุหรี่มีแต่ให้โทษแก่ร่างกาย  ไม่เพียงให้โทษแก่ผู้ที่สูบ แต่ยังส่งผลให้ผู้ที่อยู่รอบข้างด้วยครับ"บอยกล่าว 

    ส่วน"หญิง เดอะสตาร์ 11"เปิดเผยว่า "หญิงดีใจที่ได้มาร่วมรณรงค์และเป็นต้นแบบให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ห่างไกลบุหรี่ หญิงว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วค่ะ ตอนนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เมื่อมีเวลาว่างก็ไปออกกำลังกาย ดูหนังฟังเพลง สร้างสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ดีกว่าจะไปเสียเวลาลองสิ่งเสพติดค่ะ และหญิงขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่ตั้งใจจะ  ลด ละ เลิก บุหรี่ ขอให้ข้ามผ่านไปได้นะคะ"หญิงกล่าว  

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]