ข่าวข่าวในประเทศ 17 มีนาคม 2559 เวลา 17:42

หล่อประหาร!!"ซงจุงกิ"ทำหนุ่มแท้-สาวไทยแห่คลั่งหนักมาก

  • 3,067 view
  • share

แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับซีรี่ย์เกาหลี "Descendants of the Sun" ที่ได้พระเอกหนุ่ม "ซงจุงจิ" ที่หลังจากเข้ากรมรับใช้ชาติมาเป็นเวลา 2 ปีกลับมากระชากใจสาวๆอีกครั้ง ประกบนางเอกมากฝีมืออย่าง "ซองเฮเคียว"

    ซึ่งหลังซีรี่ย์เรื่องนี้ออนแอร์ไปได้เพียงแค่ 6 ตอนก็ทำเรตติ้งสูงสุดทั้งในเกาหลีเอง ถล่มแชมป์เก่าอย่าง ซีรี่ย์เรื่อง You who come from the star ไปอย่างราบคาบ โดยเฉพาะในประเทศจีน ที่มียอดวิว 440 ล้านครั้ง จนกระทั่งรัฐบาลจีน ประกาศเตือนประชาชนว่าการชมจะทำให้ตกหลุมรัก เกิดปัญหาในครอบครัวและอาจจะนำไปสู่ปัญหาทางกฏหมาย, การหย่าร้าง,การทำศัลยกรรมให้เหมือนดารา ทั้งล่าสุดประเทศญี่ปุ่นยังทุ่ม 60 ล้าน ซื้อลิขสิทธิ์ "Descendants of the Sun" สูงสุดในรอบ 3 ปี

    ส่วนในประเทศไทยบ้านเราก็คลั่งไคล้ไม่แพ้กัน ถึงขั้นขึ้นแฮทแทก #ทีมเมียทหาร #ทีมบิ๊กบอส กันล้นหล่าม โดยเรื่องราวกล่าวถึงกองทัพรักษาความสงบสุข UN ออกเดินทางไปร่วมรบที่อูรุค (เป็นประเทศทางยุโรปตะวันออกที่แต่งขึ้น) กัปตันยูชีจิน (รับบทโดย ซงจุงกิ) เป็นหัวหน้าทีมหน่วยกองรบพิเศษ ได้พบกับคังโมยอน (รับบทโดย ซองเฮเคียว) แพทย์อาสา ทั้งสองคนได้มาทำงานร่วมกัน ต้องเผชิญสงครามและโรคระบาดต่างๆ และได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ผลงานการเขียนบทของนักเขียนมือทอง"คิมอึนซุก" ที่ทำผลงานกับซีรี่ย์ดังๆมาแล้วทั้ง "Lovers in Paris", "Secret Garden", "A Gentleman’s Dignity" และ "Heirs" 

     ไม่เพียงแค่สาวไทยที่กรี๊ด "ซงจุงกิ" แต่หนุ่มไทย เก้งกวางและหนุ่มในเครื่องแบบบ้านเราก็ปลื้มพระเอกเกาหลีมั่กๆต่างก็กดไลค์บอกว่าเป็นซีรี่ย์ที่มีคุณค่า ดูแล้วปลุกใจให้เกิดความรู้สึกรักชาติบ้านเกิด  

    ขณะเดียวกัน บางคนก็บอกว่าถึงพระเอกเกาหลีจะน่ากินแค่ไหน พระเอกหนุ่มไทยของเราเองก็ไม่แพ้กัน ตี๋ๆ กล้ามโต ก็ขอให้ยกให้หนุ่ม "เจมส์ มาร์" ทั้งยังมีมาดขี้เล่น หน้าทะเล้น คล้ายๆ พระเอกฝากเกาหลีใต้ "ซงจุงกิ" แถมยังเคยรับบททหารที่ทั้งหล่อ ทั้งเท่ห์ไม่แพ้กัน อย่างละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรณพีร์ รับบทหนุ่มนักบินทรงเสน่ห์ ประกบนางเอกหน้าหวาน "มินต์" ชาลิดา  วิจิตรวงศ์ทอง เอาเป็นว่าของไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกนะจ๊ะ

 


Youtube : KBS 안테나

 


Youtube : KBS 안테나

 


Youtube : KBS 안테나

 

ภาพประกอบ : Descendants of the Sun / KBS
ข้อมูล : Korea Drama Thailand Fanpage , kodhit

 

  • 3,067 view
  • share