ข่าวข่าวในประเทศ 5 มีนาคม 2559 เวลา 00:17

''สรยุทธ''ให้กำลังใจ''กุ๊ก-ไบรท์''จัดเรื่องเล่า

  • 1,749 view
  • share

''สรยุทธ'' ภาคภูมิใจ ''กุ๊ก-กฤติกา'' และ ''ไบรท์-พิชญทัฬห์'' ทำหน้าที่แทนได้ดี ขณะที่ ''เปิ้ล-นาคร'' โพสต์ให้กำลังใจนักเล่าข่าว

    หลังจากที่ผู้ประกาศข่าวชื่อดังแห่งรายการเรื่องเล่าเช้านี้ของ ช่อง 3 ''สรยุทธ สุทัศนะจินดา'' ตัดสินใจยุติหน้าที่พิธีกรลง จากเหตุถูกศาลตัดสินจำคุก 13 ปี 4 เดือน ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 4 มี.ค. 59 ''กุ๊ก'' กฤติกา ขอไพบูลย์ ผู้ดำเนินรายการเรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์ ได้มารับหน้าที่ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้แทนคู่กับ ''ไบรท์'' พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ โดยในอินสตาแกรมของผู้ประกาศดังได้โพสต์ให้กำลังใจสองสาว โดยระบุว่า ''ทำหน้าที่ได้ดี พี่ภาคภูมิใจมาก (แฟนข่าว) ''RuengLao ''ยิ้มให้กันทุกเช้า''

    

    โดยในอินสตาแกรมของ ''สรยุทธ'' ได้มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่องขณะที่ ''เปิ้ล'' นาคร ศิลาชัย ได้โพสต์อินสตาแกรมให้กำลังใจพิธีกรดังด้วย โดยกล่าวว่า


    ''ศาสนาพุทธได้กล่าวไว้คำหนึ่งว่า'' ให้อยู่กับปัจจุบัน...ให้ดีที่สุด''...เปิ้ลเชื่อว่าไม่มีใครคนใดเลยในอดีตที่จะไม่เคยทำความผิด นั่นคืออดีตของพี่ยุทธของพวกเรา''...(เปิ้ลไม่ได้หมายความว่าพี่เค้าทำผิด หรือทำถูก หรือสนับสนุนให้ใครทำในสิ่งที่ไม่ดีนะ) แล้วคุณลองคิดดูสิว่าในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ จะเกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นอีกหรือไม่สำหรับตัวพี่เขา...แล้วถ้าเทียบกับ คุณภาพประสิทธิภาพ และสถานภาพในการทำคุณงามความดีช่วยเหลือสังคมในสถานะสื่อ ที่เป็นคนไทยคนหนึ่งที่ทรงอิทธิพลมากอีกคนหนึ่งที่สามารถต่อกรกับความไม่ชอบธรรมแทนประชาชนได้ในหลายๆ เรื่อง...แบบนี้มีสักกี่คน...เปิ้ลเข้าใจครับว่ากฎก็ต้องเป็นกฎ กรรมก็ต้องเป็นกรรม และบุญที่พี่เขาได้ทำ ''ธรรมจะเป็นคนจัดสรรเอง...''...กฎในพระธรรมวินัยที่พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติไว้อีกข้อหนึ่งคือ...''การไม่ติเตียน''...จากใจ...''ตะกวดก่อนบวช''...เปิ้ล นาคโร

 

 

พิธีกรดังโพสต์ให้กำลังใจรุ่นน้องทำหน้าที่วันแรก

 

  • 1,749 view
  • share