ข่าวข่าวในประเทศ 1 มีนาคม 2559 เวลา 19:17

สุดเศร้า"ลูกตาล"และครอบครัวรดน้ำศพ "พ่อถนอม"

  • 4,577 view
  • share

หลังวงการบันเทิงพบกับความสูญเสียเมื่อนายถนอม จันทร์เกตุ นักจัดรายการเพลงลูกทุ่ง ลูกทุ่งรุ่นใหญ่ บิดาของ "ลูกตาล" ชโลมจิตร จันทรเกตุ ดาราสาวเซ็กซี่ ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา ในวัย 69 ปี สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับคนในครอบครัว และคนในวงการ โดยเฉพาะลูกตาล ผู้เป็นลูกสาว เสียใจอย่างสุดซึ้ง

    และในวันที่ 1 มี.ค.  เวลา 16.00น. ได้มีพิธีรดน้ำศพในและมีพิธีสวดอภิธรรมในเวลา 19.00 น.  ซึ่งงานสวดอภิธรรมมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 มี.ค. เวลา19.00 น.ที่วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี โดยมี"ลูกตาล"และครอบครัว รวมถึงญาติสนิท คนรักคุณพ่อถนอมเดินทางมาร่วมรดน้ำศพอย่างเศร้าและอาลัยอย่างสุดซึ้ง  

    ส่วนพิธีฌาปนกิจมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่  6 มี.ค. นี้ ณ เมรุวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ 

    เกี่ยวกับความสูญเสียในครั้งนี้นายเดชาธร สุวินิจจิต หรือ "เสี่ยช้าง จอมโปรเจกต์" ผู้บริหารคลื่นลูกทุ่งรักไทย เอฟเอ็ม 90 ที่ร่วมงานกับ นายถนอมมายาวนาน ให้ความเคารพ และยกย่องเป็นพ่ออีกคนหนึ่ง กล่าวว่า  ถนอม    จันทร์เกตุ คนที่ผมเรียกท่านติดปากเสมอว่า พ่อถนอม วันนี้ได้จากไปแล้วหลังจากเจ็บป่วยจากโรคมะเร็ง  โดยส่วนตัวรู้จักพ่อถนอม ประมาณ 16 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ตอนที่ได้รับมอบหมายให้บริหารคลื่นเวทีไท โดนตอนนั้นมีความคิดว่าอยากได้เสียงนักจัดรายการลูกทุ่ง ที่เสียงมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับคนลูกทุ่งจริงๆ มีความรู้ รู้จักเพลง มาจัดรายการช่วงเช้าตรู่ ช่วงนั้นตนรู้จักกับ"ลูกตาล" ชโลมจิต จันทร์เกตุ เลยแนะนำพ่อถนอม ซึ่งเป็นคุณพ่อของ "ลูกตาล" ชโลมจิต หลังจากนั้นก็ร่วมงานกันมาโดยตลอด ซึ่งพ่อถนอม ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เป็นนักจัดรายการมากความสามารถ คุยสนุก เป็นกันเอง จนแฟนรายการเรียกท่านว่า "พี่กิ๊กของน้องๆ"

    จากนั้นได้กล่าวต่อไปว่าตนเคารพ พ่อถนอม มากๆ นอกจากเป็นพ่อของเพื่อน เป็นผู้ใหญ่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาในวงการลูกทุ่ง มายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นักร้อง นักสร้าง นักจัดรายการ และ แพทย์แผนไทย ท่านเป็นคนที่ให้ความรู้ กับตนมาตลอดในเรื่องลูกทุ่ง ถือเป็นห้องสมุดของวงการ  เป็นคนที่มีเกียรติ รักศักดิ์ศรี เคารพกติกา และที่สำคัญมีความกตัญญู

    "ผมเองอยู่ในวงการวิทยุลูกทุ่งมา 16 ปีผ่านเรื่องราวต่างๆมาพอสมควร ผมบริหารคลื่นมา ตั้งแต่ คลื่นเวทีไท 90  ลูกทุ่งรักไท 98 เวทีไท 103  ลูกทุ่งเน็ตเวิร์ก และก็ล่าสุด 90 ลูกทุ่งรักไทย พ่อถนอมก็เริ่มจัดรายการกับผมมาตลอด หลายครั้งที่ผมมีการหยุดจัดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร พ่อก็หยุดจัดด้วย แบบไม่ต้องถามหาเหตุผล ไม่มีรีรอ ไม่ว่าจะมีใครมาตามให้ไปจัด ให้ผลประโยชน์มากกว่า ท่านก็ไม่ไป นี่แหละครับคนจริง ท่านเคยพูดให้กับ ผมและน้องดีเจรุ่นหลังๆ ฟังเสมอว่า คนเราต้องกตัญญู ต้องรู้ว่าเราได้รับโอกาสจากใคร ซึ่งผมเคยบอกท่านเสมอว่า ถ้ามีใครมาชวนพ่อๆก็ไปจัดเถอะ ท่านก็ไม่ไป จนครั้งสุดท้ายที่ผมหยุดบริหาร ลูกทุ่งเน็ตเวิร์ก ท่านก็หยุดด้วยทั้งที่หยุดไป ก็ไม่มีอะไรทำ จริงๆท่านจะจัดรายการต่อไปก็ได้ นี่แหละคนชื่อ ถนอม จันทร์เกตุ ที่ผมรู้จัก เกียรติ ศักดิ์ศรี และ ความกตัญญูวันนี้ท่านจากไปแล้ว ก็ได้แต่เสียใจ แต่ก็ดีใจที่ได้รู้จักท่าน พ่อถนอม จันทร์เกตุ พี่กิ๊กของน้องๆ  " นายเดชาธร กล่าว 

    สยามดาราขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณพ่อถนอม มาณ ที่นี้ 

 

เฟซบุ๊ค : พี่ใหญ่ไลท์ติ้งซาวด์ พี่ใหญ่ บุตรวงษ์ 

 

  • 4,577 view
  • share