ข่าวข่าวในประเทศ 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16:57

10สาวคนดังกับ10 ทัศนะเชื่อหรือไม่กับ"บุพเพสันนิวาส"

เรื่องของความรัก ชีวิตคู่ บางคนมองว่ามันแค่เรื่องบังเอิญ แต่บางคนมองว่าเป็นเพราะบุพเพสันนิวาส(บุบ-เพ-สัน-นิ-วาด) ซึ่งหมายถึงการเคยอยู่ร่วมกันมาก่อน, โดยตรงหมายถึงการเคยเป็นภรรยาสามีกันในชาติก่อน แล้วเหล่าสาวๆคนดัง คนบันเทิงหล่ะมองและคิดยังไงกับเรื่องนี้ ในเทศกาลความรักเวียนมาให้หัวใจคนมีรักได้ซาบซ่าแบบนี้สยามดาราเว็บไซต์ก็เลยไปสืบเสาะเจาะใจคนบันเทิงมาฝาก มาสำรวจซิพวกเขาและเธอคิดยังไง เชื่อหรือไม่เชื่อ หรือมองว่ามันเป็นแค่เรื่องมโน ????

 

    "เเพท" ณปภา ตันตระกูล
    "ไม่เชื่อนะ เพราะด้วยอายุเราผ่านอะไรมากเยอะเนาะ ใช่ก็คือใช่ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่คะ เเล้วเดี๋ยวซักวันเราก็จะเจอคนที่ใช่สำหรับเราเองเเหละ เเต่เเค่ตอนนี้เรายังไม่เจอ สิ่งที่เจอมามันก็เเค่เป็นประสบการณ์ของเราเท่านั้นเอง"

 

    "พลอย"รัญดภา มันตะลัมพะ
    "เชื่อค่ะ เพราะเขาสร้างให้มาคู่กัน คู่กันแล้วก็ไม่แคล้วกันหรอก การที่เราได้รักใครซักคนมันไม่ใช่เป็นเรื่องบังเอิญ ถ้าเราไม่มีกรรมด้วยกันในชาติก่อนก็คงไม่ได้เจอกันหรอก"

 

    "กวาง" วรรณปิยะ ออมสินนพกุล
    "เชื่อนะ มีเพื่อนกวางนี่หล่ะค่ะ ตอนเเรกก็ไม่ชอบกันเเหละ ด่ากัน จิกกันทุกวัน สุดท้ายก็รักกันจนได้ เรื่องเเบบนี้กวางว่ามันไม่เข้าใครออกใครเป็นเรื่องปกติของความรัก"

 

    "ครีม" วริศรา ศรีเพชร
    "เชื่อค่ะ  เพราะคิดว่าทุกคนที่เราได้เจอไม่ว่าจะเป็น เพื่อน พี่ น้อง พ่อ เเม่ หรือใครก็ตาม เราเคยทำกรรมหรือมีวาสนาต่อกันในชาติปางก่อน จึงทำให้เราได้มาอยู่ร่วมกัน ได้รู้จักกันในชาตินี้"

 

    "ส้ม" ธัญสินี พรมสุทธิ์
    "เชื่อคะ เพราะคนมันเป็นคู่กัน ยังไงก็ย่อมที่จะต้องคู่กัน ถ้ามันไม่ใช่เดี๋ยวมันก็ต้องเลิกกันไป เเล้วส้มก็เป็นคนที่ไม่ได้เร่งหาเรื่องนี้อยู่แล้ว  จนกระทั้งวันนึงที่เราจะได้เจอ ตอนนี้ที่เราคบอยู่เนี้ย มันก็บังเอิญเจองะ มันเป็นเรื่องของจังหวะ ส้มเชื่อว่าทุกอย่างเป็นเรื่องที่เขากำหนดมา 

 

    "แพร" พรรัมภา สุขได้พึ่ง
    "เชื่อคะความรักมันเกิดขึ้นได้ทุกอย่างตอนนี้ความรักของเเพรก็เรื่อยๆคะ คบกันมาได้ 4 ปีแล้ว ดูกันไปเรื่อยๆเลยคะ ถ้าคุยแล้วสบายใจทั้ง 2 ฝ่ายมันก็โอเค เเฮปปี้คะ"

 

    "ปอไหม" รัตติกร ขุนโสม 
    "เชื่อนะ เพราะคนใกล้ตัวหนูก็เป็นเเบบนี้ เพื่อนหนูตั้งเเต่มัธยมคู่นี้เนี้ยเหมือนกับด่ากันตลอดเวลา ซักพักพอมหาวิทยาลัยเป็นเเฟนกันเฉย อัพรูปหวาน เราก็งง เพราะเเต่ก่อนเขาไม่ถูกกันเลย ตอนเเรกที่รู้ว่านางคบกันก็รู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะมาคบกันได้ เเต่ก่อนจิกกัดกันตลอดเวลา"

 

    "ใบเตย" ณฐอร จันตะละ 
    "เชื่อ เพราะเกิดขึ้นกับเตยเลย ตอนเรียนมหาวิทยาลัยมีเพื่อนอยู่คนนึง ด่ากันทุกวัน เขามาวันเเรกคือไม่ชอบหน้าเลย อยู่ในห้องก็ด่ากันทุกวัน มีอยู่วันนึงไปกินข้าวเราก็รู้สึกได้ว่าเขาชอบเรา เลยถามไปตรงๆเลย ว่าเเกชอบฉันหรอ คุยเล่นกันไปกันมา คบกันจริง (หัวเราะ) เเต่ตอนนี้เลิกไปเเล้วค่ะ "

 

    "น้ำหวาน" รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ 
    "เชื่อนะ มีเยอะนะ คนใกล้ๆตัวเลย ไม่ค่อยถูกกัน เเต่ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย ฝ่ายชายก็มีปรึกษาเรื่องผู้หญิงบ้าง เเต่ฝ่ายหญิงมีหึงๆบ้าง เรื่องเเบบนี้มันพูดยากนะ"

 

    "หลุยส์" ธัญชนก หงษ์ทองคำ
    "เชื่อค่ะ เพราะว่าถ้าเราไม่ได้ทำบุญร่วมกันมาคงไม่ได้มาเจอกัน  ถามว่านิยามคำว่ารักของหลุยส์เป็นยังไง วันนี้ความรักก็คงจะสวยงามสดใส ความรักเป็นสิ่งที่ดีอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจทำให้เรามีพลังขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตค่ะ"

    แล้วคุณหล่ะเชื่อมั้ยกับคำว่า"บุพเพสันนิวาส" หรือ คุณมองว่ามันก็แค่บุพเพอาละวาดแพร่บๆเท่านั้นเอง