ข่าวข่าวในประเทศ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 20:01

"สุรชัย" ปัดสร้างกระแสโมหน้าหวังโปรโมทเพลง

ความคืบหน้าประเด็นร้อนนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "สุรชัย สมบัติเจริญ" วัย 59 ปี เตรียมผ่าตัดทำศัลยกรรม โครงการเฟส ออฟ บาย ดร.เซปิง ทั้งหมด 8 ส่วน รวม 38 จุดในวันที่ 12 ก.พ.นี้

    ล่าสุดวันที่ (11 ก.พ.)  สุรชัย ทายาทราชาเพลงลูกทุ่ง "สุรพล สมบัติเจริญ" ได้เดินทางมาอัดรายการจุดเดือด ช่อง 2 เปิดใจถึงการลุกขึ้นศัลยกรรมลดวัยว่า ไม่ได้ต้องการสร้างกระแสเพื่อหวังให้ผลงานเพลงอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะปล่อยออกมาได้รับความนิยม  
 
    "มันเป็นเรื่องของอารมณ์แบบดูแลริ้วรอยบนใบหน้านะครับ ก็เลยหาผู้เชี่ยวชาญเราจะได้รู้ถึงความปลอดภัยในการทำ วัยเราเนี่ยถ้าไม่ทำตอนนี้จะไปทำตอนไหน ก็ 59 ย่าง 60 ก็โอเคเวลาเล่นละคร เวลาร้องเพลงคนก็บอกว่ายังดูหนุ่มอยู่(ยิ้ม) เราก็มีความสุขใช่ไหม แต่ถ้าเขาบอกว่าทำไมไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย เมื่อ 20 ปีก่อน มันก็เรื่องธรรมดาเป็นเรื่องของวันเวลามันผ่านไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องไปแข่งกับเด็กๆ แล้วอีกอย่างหนึ่งบางคนเขาก็บอกเราทำกระแสเรื่องจะทำเพลงด้วยอะไรรึป่าว จริงๆ แล้วจะบอกตรงๆ ว่าถ้าหน้าหล่อแล้วเพลงมันไม่ดียังไงมันก็ไม่ดัง แต่ว่าโอเคเราทำอะไรออกไปให้สื่อให้มวลชนเขาดู เราก็ควรดูแลตัวเอง เดี๋ยวนี้การดูแลตัวเองแม้แต่ผู้หญิงเอง ผู้ชายเขาจะดูแลเหมือนกันหมด เพียงแต่ว่าจะมีคนออกมาพูดคุยมาบอกกล่าวกันรึป่าว อย่างผมเองเนี่ยไหนๆ จะบอกแล้วก็บอกซะทีเดียวเลย วันหลังจะได้ไม่ต้อง เอ๊ะคุณทำรึป่าว มันรู้สึกแบบจะได้ไม่ต้องถาม ให้เห็น ก่อนทำเราก็ได้ศึกษาพอสมควร"

    ทั้งนี้นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ยืนยันว่า การตัดสินใจครั้งนี้เกิดจากความตั้งใจจริง ที่จะเปลี่ยนบุคลิกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง 

    "ตั้งใจครับ ตั้งใจเมื่อตอนอายุ 50 คิดว่าวันหนึ่งริ้วรอยเราต้องมาแน่ เคยแสดงละคร เคยทำงานเหนื่อยแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย มันทรุดโทรมลงไปมากแล้วเราเห็นริ้วรอยของอนาคต(ยิ้ม) สงสัยว่าวันหนึ่งมันต้องเป็นอย่างนี้ บางทีมันอดหลับอดนอนมาก แล้วบางทีเราไม่สบายมันจะบ่งบอกถึงอายุเรา เราคิดว่าวันหนึ่งนวัฒกรรม เทคโนโลยีต่างๆ ของแพทย์เนี่ย น่าจะมีอะไรดีๆ ที่จะเสริมสร้างความต้องการของเรา มีผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเขาก็เอาก่อนทำ หลังทำมาให้เราดู ซึ่งเราไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปบนใบหน้าของเรา จมูกไม่ดืทำ คางไม่ได้ทำ ส่วนที่ทำก็จะเป็นส่วนที่หย่อนคล้อยย้อย รอยตีนกาที่หน้าผาก ก็อาจจะลบตรงนั้ลงไป ทำให้ผิวหน้ากระชับขึ้น ถามว่ามันต้องใช้สตางค์ไหมมันก็ต้องใช้ มันก็มีหลายเคส ไม่ใช่ว่าฉันจะทำได้ยังไงมันแพง มันมีหลายเคสลองปรึกษาผู้เชี่ยลชาญดู ปรึกษาหมอดูว่าจะทำตรงนี้มันเท่าไหร่ยังไง แต่ที่แน่นอนที่สุดอย่างน้อยผมก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้ทุกคนต้องไปเสียตังก์ต่างประเทศ แพทย์ไทยของเรามีความสามารถ แล้วก็มีดาราต่างประเทศที่ไม่สามารถจะออกนามได้ มีเซเล็บต่างๆที่มีชื่อเสียงมาทำกันเยอะ"
 
    อย่างไรก็ตามนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ กล่าวว่า การตัดสินใจครั้งนี้ได้มีการปรึกษาคนใครอบครัวแล้ว โดยภรรยา ลูกๆ ไม่ได้ขัดข้องอะไร และจะไปส่งถึงหน้าห้องผ่าตัด 
 
    "กับการผ่าตัดครั้งนี้ขอแค่ลดลงไปสัก 20 ปี หรือ 15 ปี นี่ก็โอเคแฮปปี้แล้ว ครอบครัวก็ยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อเช้าเจอกันเฮฮาน่าดูเลย โอ้ยพ่อผมรับโทรศัพท์ไม่ไหว เพื่อนโทรมา  บางทีลูกยังไม่รู้ แต่ตอนนี้รู้แล้ว ไปงานด้วยกันมา เม้าท์กันน่าดูเลย คือทุกคนก็อยากจะดู อยากจะเห็นว่ามันออกมาแล้วจะเป็นยังไง ลูกเราก็สนใจด้วยเพราะว่าวันหนึ่งเขาก็จะต้องวิ่งมาถึงเรา มันไม่ต่างกันแน่ แล้วจริงๆ ผมก็ไม่คิดว่ามันจะมีข่าวมากมายขนาดนี้"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]