ข่าวข่าวในประเทศ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16:06

"โบ" เคลียร์เม้าท์ท้องก่อนแต่ง "เอก" แย้มได้ฤกษ์วิวาห์แล้ว

  • 1,164 view
  • share

หลังนางเอกสาว "โบ" ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ ถูกแฟนหนุ่ม "เอก" จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล คุกเข่าขอแต่งงาน ที่สะพานพระราม8 ไปเมื่อไม่นาน

    ล่าสุด วันนี้( 5ก.พ.) ว่าที่เจ้าบ่าวเอก ควงว่าที่เจ้าสาวโบ มาออกงานรับทรัพย์คู่กันครั้งแรก พร้อมกับเผยความรู้สึก และฤกษ์วันแต่งว่า

    ตื่นเต้นดีใจได้ออกงานคู่กันครั้งแรกหลังเซอร์ไพร์ขอแต่งงาน แย้มแพลนแต่ง วันที่ 18 มี.ค. 59 นี้ แจงจัดที่บ้านฝ่ายชายที่ จังหวัดสมุทรปราการ ธีมฟ้าอ่อน- เทา อุบสินสอด บอกให้ตามความเหมาะสม แจงเรื่องถูกเม้าท์ท้องก่อนแต่ง บอกให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ อีก2-3 ปีค่อยคิดมี 

    วันที่คุกเข่าขอแต่งงาน?
    โบ : ตื่นเต้นนะคะ แล้วก็ตกใจ เพราะพี่เอกจะพูดเสมอว่าอันนี้ไม่ใช่สไตล์เขา โมเม้นท์นี้จะไม่มีแน่นอน พอพี่เอกทำให้ก็รู้สึกขอบคุณเขา พอพี่เอกทำให้ก็รู้สึกตกใจ ดีใจ ตื่นเต้น เป็นหลายความรู้สึกในเวลาสั้นมาก พี่เอกบอกโบว่าจะพาไปทานข้าวกับผู้ใหญ่ ก็เลยต้องแต่งตัวดีๆนิดนึงค่ะ ไม่ได้รู้มาก่อนล่วงหน้า มารู้อีกทีคือคุณพ่อคุณแม่ เพื่อนสนิททุกคน ผู้จัดการ เพื่อนในวงการทุกคนร่วมกันเป็นกระบวนการที่ใหญ่มาก วันนั้นพี่เอกก็ชวนไปทานข้าวกับผู้ใหญ่ เราไปถึงเร็วกว่าปกติ พี่เอกก็เลยชวนไปเดินเล่นที่สะพานพระราม8 พี่เอกเขาฉลาดมากเพราะว่ามีร้านอาหารอยู่แถวนั้น เป็นสถานที่ที่เราสองคน ไปเป็นประจำอยู่แล้ว บนสะพานเจออะไร เจอเซอร์ไพร์สซิ
    เอก : ปกติเราไปกันบ่อยอยู่แล้วครับ ก็คือความคิดว่าทำยังไงให้การเซอร์ไพร์สมันรู้สึกแบบดูแล้วสร้างสรรค์ ผมชอบสะพานอยู่แล้ว ในชีวิตผมผูกพันกับเรื่องแม่น้ำ ประกอบกับช่วงนั้นมีเหตุการณ์

    อะไรๆหลายอย่างด้วย มันก็ยิ่งเป็นใจเข้าไปใหญ่ครับ เตรียมตัวนานไหม?
    เอก : ไม่นาน ไม่ถึงอาทิตย์ ตัดสินใจว่าจะทำก็เอาคิวที่เร็วที่สุดแล้วทำได้เลยครับ จริงๆไม่ได้วางแผนอะไรไว้เยอะมาก ขออย่างเดียว แค่เพื่อนเขาบอกให้โบแต่งตัวดีๆหน่อยน่ะ ปกติโบไปไหนมาจะคล่องตัวสูง เป็นคนที่คล่องแคล่วว่องไว 

    ความรักบมเพาะมากี่ปี?
    เอก : 4ปีครับ เราสองคนอาจจะไม่ได้มีข่าวหวือหวาอะไร คบกันมาเรียนรู้กันไปครับ เจ้าใจกัน ปรับตัวกันตลอด 

    โมเม้นท์วันสวมแหวน ซึ่ง ความประทับใจ?
       โบ : สำหรับโบ ตกใจ ตื่นเต้นและรู้สึกประทับใจ ที่ในช่วงชีวิตนึงของโบมีผู้ชายคนนึงที่รักโบมากขนาดนี้ และตั้งใจทำให้โบมากขนาดนี้ แหวนก็ใส่ได้พอดี วันนั้นเป็นวันที่เพอร์เฟ็คมากค่ะ
       เอก : ก่อนหน้านั้นเราไปดูแหวนกันก่อน เราก็วัดไซร์กัน แค่มีแพลนไว้อยู่แล้วว่าเราจะหมั้นกัน

    วันนั้นฝ่ายชายพูดอะไรบ้าง?
     โบ : จำได้ว่าเขาพูดว่า"โบสำหรับพี่อะไรที่มันใช่ก็คือใช่เสร็จแล้วมารู้อีกที เขาคุกเข่าแล้วก็พูดว่าแต่งงานกับพี่น่ะ มันเหมือนตื่นเต้นมาก เราก็มัวแต่ร้องไห้ ภูมิใจ ดีใจ ปลื้มใจ แล้วมาดูคลิปวีดิโอที่พี่เอกอัดไว้ ซึ่งเหมือนกับภาพที่เราวาดฝันไว้เพราะว่ามันเป็นเรื่องราวของโบและพี่เอกจริงๆ

    แผนวันแต่งงาน?
    เอก : สำหรับวันงานแพลนแต่งวันที่18มีนาคม ประมาณ60-70%แล้วครับ จัดที่เรือนหอที่บ้านผมเองครับ ตอนนี้ผมอยากทำเป็นรีสอร์ท เป็นที่พักอาศัย แถวๆสมุทรสาคร ก็เลยจัดที่นั้นเลย ถือโอกาสเปิดตัวรีสอร์ทด้วยครับ เป็นเรือนหอด้วยรีสอร์ทด้วยครับ งานจัดวันเดียวครับ ช่วงเช้าและกลางวัน เลี้ยงฉลอง พิธีช่วงเช้าก็มีทำบุญ หลังจากนั้นก็ยกขันหมาก สวมแหวน พิธีรดน้ำสังข์ และยกน้ำชาครับ เรียบง่ายครับ

    ธีมงาน?
    โบ : สีฟ้า เทา ส่วนวันเลี้ยงฉลองก็ทานข้าวด้วยกัน แต่ถ้าเป็นงานที่สนุกๆ สำหรับเพื่อนเรา ก็อยากจะไปจัดริมทะเล ยังไม่ได้กำหนดวัน

    สินสอดทองหมั้น?
    เอก : ยังไม่ได้สรุปนะครับ ยังไม่ชัดเจนเท่าไร ก็ดูไว้น่าจะเหมาะสมนะครับ ให้เกียรติทางบ้านเจ้าสาวเป็นหลัก

    มีกระแสเข้ามาบ้างไหม?
    เอก : จริงๆก็มีหลายอย่างก่อนที่จะออกมาพูดว่าน้องโบมีน้องมีอะไรหรือเปล่า เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เวลามันจะเป็นเครื่องพิสูจน์เรา  เรามีความสุข ณ วันนี้ที่เราอยู่ ได้ปรับความเข้าใจกัน ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ผมว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ อะไรๆมันก็เปลี่ยนไป หลายๆคนน่าจะเข้าใจครับ
    โบ : สำหรับโบโชคดีค่ะ ที่ได้เจอคนที่ใช่เร็ว ได้เริ่มต้นชีวิตไว คุณพ่อคุณแม่ก็จะได้สบายใจ เวลาไปเที่ยวไหน ทำอะไรกับพี่เอก จริงๆการแต่งงานไม่ได้ทำให้โบเปลี่ยนไปจากเดิม โบก็ยังเป็นโบคนเดิม ที่เพิ่มเติมก็อาจจะมีทีมโบเพิ่มเป็นอีกคนนึง งานทุกอย่างก็ยังทำเหมือนเดิมไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปค่ะ

    มีน้องเลยไหม?
    โบ : ก็น่าจะอีก 2 ปีค่ะ ยังมีอะไรที่เราสองคนอยากทำอีกเยอะ ไปเที่ยวนู้นนี่ มีแพลนอีกเยอะค่ะ

 

 

  • 1,164 view
  • share