ข่าวข่าวในประเทศ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00:37

เอ็กซ์ตร้าแฉซ้ำ "พุฒ" พฤติกรรมแย่เมินช่วยคนเป็นลม

''พุฒ-พุฒิชัย'' ถูกตัวประกอบแฉซ้ำ! เพิกเฉยคนเป็นลมตรงหน้า มัวแต่คุยเล่นเอาใจแฟนคลับ ด้านผู้จัด ''เจี๊ยบ-โสภิตนภา'' กางปีกปกป้องงัดหลักฐานโต้ข้อครหาไม่ใช่เรื่องจริง

 

    ดูท่าจะกลายเป็นดราม่ายาวซะแล้ว สำหรับกรณีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตแห่งช่อง 1 ''พุฒ'' พุฒิชัย เกษตรสิน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ดาราหนุ่มถูกนักแสดงตัวประกอบละครเรื่อง ''เกมมายา'' แฉในเว็บบอร์ดชื่อดังเกี่ยวกับพฤติกรรมของพระเอกดังที่พูดจาไม่ให้เกียรตินักแสดงตัวประกอบด้วยคำพูด ''เอ็กซ์ตร้าที่ได้เงินขยับตัวเร็วๆ หน่อย'' ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ข้อความ ''พุฒ'' ก็ถูกวิจารณ์อย่างหนัก จนถูกชาวเน็ตเปรียบเปรยว่าเป็น ''คางคกขึ้นวอ'' 

    ภายหลังจากที่มีข่าวออกมาไม่นานพระเอกหนุ่มจึงได้รีบออกมาแก้ข่าวผ่านทางวิทยุคลื่น 94 EFM โดยกล่าวว่า ''สิ่งที่เกิดขึ้นในคืนนั้น ช่วงที่ทุกคนเหนื่อยล้า อยากกลับบ้านไปพักผ่อนกันแล้ว เราก็เอนเตอร์เทนในสิ่งที่เราคิดว่าทำให้งานไหลลื่นทุกคนไม่เครียด ให้งานเสร็จเร็ว และอยากให้ทุกคนกลับไปพักผ่อนทั้งนักแสดงร่วม และแฟนคลับที่ไปวันนั้น ถ้าคำพูดบางคำพูดที่ออกจากเสียงของเราไป แล้วไปทำลายความรู้สึกของบางคน ก็เราก็ขอโทษ''

    ทั้งนี้แม้พระเอกหนุ่มจะออกมาชี้แจงเหตุผล แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่หลุดพ้นข้อครหา เนื่องจากถึงจะกระทำไปด้วยความปรารถนาดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ไม่ใช่หน้าที่

    ล่าสุดดราม่าพระเอกดังยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาแฉพฤติกรรมภาคต่อของพระเอกฮอตในเฟซบุ๊ก EFM station โดยเล่าว่ามีคนเป็นลม แต่ดีเจพุฒกลับไปพูดคุยกับแฟนคลับว่า ''ใครเป็นลมเดี๋ยวพี่จะผายปอด'' ทำเอาแฟนคลับกรี๊ดกันใหญ่ ขณะที่คนเป็นลมอยู่ห่างไปไม่กี่ก้าว แต่อีกฝ่ายกลับยืนมองเฉยๆ

    ''ผมคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ ผมปลื้มในตัวคุณมาก ติดตามผลงานมาโดยตลอด มีหลายสิ่งที่คุณทำไม่ถูกต้อง คำพูดหลายคำที่พูดออกมาไม่กระทบแค่บางคน พวกเรานักแสดงร่วมทุ้กคนไม่พอใจมาก ถ้าคุณอยู่ในสถานะแบบเราคุณจะเข้าใจ เอาใจแฟนคลับไม่ว่า แต่อย่าหวังว่าจิกกัดเรา แฟนคลับคุณตากแอร์เย็นฉ่ำ เข้าฉากแค่ช่วงเย็น ข้าวกองถ่ายเราไม่พอเราก็ยอมเสียสละให้คุณ เราเข้าฉากวิ่งตั้งแต่เช้ายันบ่ายโมง วัยรุ่นก็มีคนแก่ก็มี เราไม่มีแรงจะวิ่งอยู่แล้วแต่ก็ต้องฝืนเพื่อพวกคุณ คนเป็นลมก็มี คุณยังมีหน้าหันไปคุยกับแฟนคลับคุณว่า ใครเป็นลมเดี๋ยวพี่ผายปอด กรี๊ดพอใจกันใหญ่ มันใช่เวลาไหม ส่วนคนที่เป็นลมอยู่ใกล้คุณแค่เพียงไม่กี่ก้าว คุณได้แต่ยืนมองเฉยๆ มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ เราเลิกกองแฟนคลับคุณยังเดินมาจิกกัดยันลานจอดรถ เราไม่สู้หรอก พวกคุณเยอะไม่ต้องโทษทีมงาน ทีมงานทำงานเต็มที่ เอ็กซ์ตร้าก็เต็มที่ คนวงการเดียวกันไม่น่าจะทำกันแบบนี้ อีกหลายสิ่งที่เราไม่พูด ให้มันจบแค่ตรงนี้ พูดอะไรก็ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราด้วย สวัสดี''

    ขณะที่แฟนคลับของ ''ดีเจพุฒ'' ได้ออกมาชี้แจงในเวลาต่อมาว่า ''นี่ก็ไปขอข้าวเขากินค่ะ ไม่ได้เงินสักบาท เสียวันหยุดไปหนึ่งวัน ไปตั้งแต่เช้า ไปนั่งเฉยๆ คิดว่าไม่เหนื่อยหรือคะ โนวๆ คิดใหม่นะคะ หิวเป็น เหนื่อยเป็น แต่ที่เหนื่อยไม่เท่ากับเอ็กซ์ตร้า เป็นเพราะเราคืองานขอแรง งานช่วย งานไม่ได้แม้แต่บาทเดียว เสียค่ารถเสียค่าน้ำมันค่าข้าวค่าน้ำ เพราะเราไม่อยากเบียดเบียนใคร เราคือติ่งดีเจที่คุณพูดถึงนี่แหละ และเหตุการณ์ที่คุณบอกว่ามีคนเป็นลมคุณเห็นกับตาไหมคะ คุณยืนอยู่ไกลจากพุฒมากนะ และที่บอกว่าคนเป็นลม ขอแก้ข่าวนะคะ คนนั้นยังมีสติดีแต่หัวใจเต้นผิดจังหวะเท่านั้น และทีมงานดูแลอย่างดี หนำซ้ำแฟนคลับดีเจที่เป็นแพทย์หญิงเป็นคนเข้าไปตรวจอาการด้วยเอง และตอนเกิดเหตุพุฒเองยังเข้าไปช่วย แต่เข้าไม่ถึง เพราะทีมงานนำตัวคนไข้ออกไปเร็วมาก โอเคไหมคะ ใครอยากรู้อะไรมาถามเราได้ เพราะเรานั่งอยู่ตรงหน้าพุฒ รับรู้เหตุการณ์ทุกอย่าง รวมถึงแฟนคลับอีกร้อยกว่าชีวิต เอาความจริงมาพูดค่ะ โตๆ กันแล้ว หน้าที่การงานเราก็มี เป็นแฟนคลับมีสติปัญญามากพอที่จะไม่ตามืดบอด ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ อวยศิลปินจนไส้แตกแหกฉีกอะไรขนาดนั้น ผิดคือผิด ถูกคือถูก ผิดก็ต้องขอโทษแต่ถ้าไม่ผิดก็ขอความเข้าใจที่ถูกต้องด้วยตามนี้''

    อย่างไรก็ตามล่าสุด ''เจี๊ยบ'' โสภิตนภา ชุ่มภาณี ผู้จัดละครเรื่องเกมมายาก็ได้ออกมาชี้แจงพร้อมกางปีกปกป้องพระเอกดังผ่านไอจี @jeabsopidnapa โดยกล่าวว่า ''เรื่องจริง จากกองเกมมายาค่ะ ขออนุญาตแก้ข่าวที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับดีเจพุฒนะคะ เจี๊ยบเพิ่งคุยกับน้องคนที่เป็นลม และน้องพร้อมที่จะออกมาพูดความจริงค่ะ ขอบคุณน้องต่ายและสามีมากๆ ค่ะ เจี๊ยบนัดน้องต่ายเรียบร้อยแล้วเดี๋ยวจะถ่ายรูปและวิดีโอน้องถ่ายลงไอจีให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ และตอนนี้มี vdo ที่แฟนคลับถ่ายเอาไว้ตอนที่พุฒ ช่วย จะเอาลงที่ @magicif_lakorn นะคะ''