ข่าวข่าวในประเทศ 2 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 17:27

"ณวัฒน์" แถลงประกาศขายลิขสิทธิ์ "มิสแกรนด์" แง้มไม้เด็ดเมืองล้อมป่า!?

  • 1,780 view
  • share

ที่กองอำนวยการ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ กรุงเทพฯ ในวันนี้( 2 กุมภาพันธ์ 59) ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 จัดแถลงข่าวการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ทั้ง 77 จังหวัด จัดประกาศ "ขายลิขสิทธิ์" ให้กับ ผู้อำนวยการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ประจำจังหวัด หรือ Provincial Director (โพรวินเชียล ไดเรคเตอร์) เพื่อคัดเลือกสาวงามที่เป็นที่สุดประจำจังหวัดเข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016

    โดย"ณวัฒน์"แถลงผ่านลิงค์ www.youtube.com/user/MissGrandThailand และ www.missgrandthailand.com ถือว่าเป็นการแถลงข่าวนางงามออนไลน์ครั้งแรก!! พร้อมตอบข้อซักถามและข้อสงสัยทุกประเด็นร้อน หลังจากที่"ณวัฒน์" ได้โพสต์ข้อความลงใน fanpage : Miss Grand ว่า "ปีนี้ผมคงไม่มีโอกาส รับสมัครผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 ขออภัยทุกท่านที่รอคอยที่จะมาประกวดในปีนี้เป็นอย่างสูง ลงชื่อ "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล"

    ซึ่งในเวลาต่อมาทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งด้านบวกและด้านลบจึงทำให้ "ณวัฒน์" จัดแถลงข่าวโดยมี "เต๋า ทีวีพูล" รับหน้าที่ซักถามทุกประเด็น เบื้องต้นกูรูขาอ่อนกล่าวว่า"ที่เลือกแถลงข่าวผ่านทางยูทูป เพราะต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาสู่โลกยุคใหม่ ตอนนี้ทุกคนมีมือถือ มีคอมพิวเตอร์ใกล้ตัว การพูดผ่านไลฟ์ จึงดีที่สุด สามารถรับชมย้อนหลังได้ด้วย ถือเป็นการยกระดับการทำงานอีกระดับหนึ่ง ซึ่งวันนี้เราเปิดเบอร์ให้ทุกท่านรวมทั้งสื่อมวลชนได้ร่วมซักถามทุกข้อสงสัยทั้งหมด สำหรับประเด็นของการแถลงข่าวในวันนี้ คือผมต้องการประกาศให้ทุกท่านทราบว่าเวทีมิสแกรนด์ ประกาศขายลิขสิทธิ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นความคิดและความฝันที่จะทำมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เราจัดมาครบ 3 ปีแล้ว เราต้องการให้ธุรกิจนางงามย้อนกลับสู่ชุมชน ทุกคนน่าจะมีโอกาสที่จะครีเอทและปั้นนางงามด้วยฝีมือของตัวคุณเอง และทำเป็นธุรกิจของตัวเอง 

    โดยกองประกวดจะเปิดขายลิขสิทธิ์ให้จังหวัดละ 1 สิทธิ์ เท่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ในต่างประเทศ ตัวแม่ของวงการนางงามอย่าง เวเนซูเอล่า ฟิลิปปินส์ อินเดีย สเปน ก็จัดโรลโมเดลเช่นนี้ ซึ่งการแข่งขันทำให้การหานางงามได้ดีกว่า เกิดกระแสในแต่ละจังหวัด และการรับรู้ที่เข้าถึงทุกคน ผมคิดว่าคนไทยสวยไม่แพ้ใคร คนไทยชนะได้ แต่เราจะทำยังไงให้เชื่อว่าคนที่เราเลือกนั้นชนะเวทีระดับโลกได้ เราจะทำยังไงให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั้งประเทศ ผมอยากใช้คอนเซ็ปต์แบบนี้ว่า "เมืองล้อมป่า" เพราะธุรกิจนางงามอยู่ในเมือง แต่ผมอยากจะขยายออกสู่ทุกๆจังหวัด โดยปีแรกนั้น บางจังหวัดอาจจะยังไม่สะดวกในการจัดการประกวด เราจึงอนุญาตแต่งตั้งบุคคลที่เหมาะสมได้ แต่แค่ปีนี้ปีเดียวเท่านั้น เพราะผมอยากให้ ผู้ได้รับลิขสิทธิ์เอาแบรนด์ของเราไปโฆษณาเพื่อหาสปอนเซอร์เพื่อจัดการประกวดในแต่ละจังหวัดได้อย่างเต็มที่ ประเด็นคือเราต้องการ ต้องการสร้างความยั่งยืนและมั่นคง ต่อไปนี้ความสนุกของการประกวดนางงามจะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี กระแสนางงามต้องไม่ได้มีเพียงกลุ่มใดกลุ่มนึงอีกต่อไป นางงามต้องไม่หายไป นี่คือการปลุกระดมกระแสแฟนนางงาม แต่ทุกอย่างต้องมีข้อจำกัดนะ สายสะพายที่เราจะมอบให้จะต้องเป็นนางงามที่จัดขึ้นในจังหวัดนั้นๆ เพราะเราต้องการส่งเสริมจังหวัดให้ทุกคนรู้จักผ่านนางงาม โดยสายสะพาน เราจะผลิตให้จากกองอำนวยการกองประกวด พร้อมใส่ชื่อจังหวัด ไม่มีการย่อ เพื่อสร้างอัตลักษณ์ที่ชัดเจน เวลาประกวดจะไม่มีนัมเบอร์ แต่จะเป็นจังหวัดแทน รอบพรีลิมมินารี  เราจะคืนกำไรให้ ด้วยการบอกชื่อและสนับสนุนอย่างชัดเจน

    ต่อข้อซักถามว่าคุณสมบัติของผู้ที่จะได้รับลิขสิทธิ์ต้องเป็นอย่างไร? นายณวัฒน์ กล่าวว่า  ต้องเป็นคนไทย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นคนจังหวัดนั้นๆ คุณเป็นใครก็ได้ที่ต้องการส่งเสริมจังหวัด แต่ถ้าเป็นคนในจังหวัดนั้นได้ก็จะดีมาก ส่วนข้ออื่นๆก็จะอยู่ในสัญญาปลีกย่อย แต่ใครที่มีข่าวเสียหายเกี่ยวกับนางงาม การเอารัดเอาเปรียบ  เราจะไม่ขายลิขสิทธิ์ให้นะ ถ้าเราทราบ เราจำเป็นต้องตัดออกทันที สำหรับราคาค่าลิขสิทธิ์แต่ละจังหวัดไม่เท่ากัน อย่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองหลัก เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ จะเริ่มต้นที่ 100,000 บาท ส่วนจังหวัดอื่นๆจะเริ่มต้นที่ 30,000 บาท โดยไดเรคเตอร์แต่จะจังหวัด จะได้รับลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องตามตามกฎหมาย ได้สายสะพาย ได้โลโก้นำไปใช้ในการโปรโมต ได้แฟนเพจประจำจังหวัด ทั้ง 77 จังหวัด เรียกว่าได้ทั้งความสนุก ได้ทำตามฝัน ได้ทำธุรกิจ และได้มีส่วนร่วมในระดับประเทศ หลังจากได้ลิขสิทธิ์แล้วก็ไปจัดการประกวดเพื่อหาตัวแทน ซึ่งลิขสิทธิ์ไดเร็คเตอร์จะสิ้นสุดหลังนางงามสวมมงกุฎ มิสแกรนด์ เพื่อจะต่อสัญญาใหม่ในปี 2017 ทันที  นอกจากจัดการประกวดนางงามแล้ว เรายังมีการประกวด"เบส ไดเร็คเตอร์ อะวอร์ด" ด้วย

    สำหรับข้อซักถามถึงการควบคุมคุณภาพนางงามที่ได้รับคัดเลือกในแต่ละจังหวัดจะเป็นอย่างไร ณวัฒน์ กล่าวว่า ถ้าไม่อยากอายใครในวันที่ต้องประกวดบนเวทีจริง ก็ต้องเปิดใจกว้าง คัดเลือกนางงามที่ดีที่สุดเข้ามา ขอร้องว่าทุกคนต้องมีศักดิ์ศรี  เพราะที่ผ่านมาเราคัดเลือกนางงามไม่เหมือนคนอื่น โดยคุณสมบัตินางงาม หลักๆคือคุณต้องสวย ฉลาด เฉี่ยว กระฉับกระเฉง อายุก็ต้องระหว่าง 17-27 ปี อายุอาจจะเยอะหน่อย เพราะเราอยากให้โอกาสเค้าถึงมากที่สุด เช่นเดียวกับอินเตอร์ ต่อไปนี้นางงามต้องคอยติดตามแฟนเพจของแต่ละจังหวัด ว่าไดเรคเตอร์ รับสมัครเมื่อไหร่ คุณจะเป็นนางงามอยู่ที่ไหนก็ได้  ถ้ามีดีก็ไปประกวดที่นั่น ตกรอบจังหวัดไหน ก็ไปประกวดอีกจังหวัดได้ ฟรีสไตล์ได้หมด  แล้วแต่ความคิดของนางงามเอง เพื่อพาตัวเองให้ไปสู่ฝันสูงสุดให้ได้ ที่สำคัญคุณต้องเป็นนางงามที่ประวัติขาวสะอาดเท่านั้น หากกองประกวดทราบว่าประวัติคุณด่างพร้อยเราก็ตัดออกหมด ไม่ต้องกลัวนะถ้าเก่งจริง คุณก็ประสบความสำเร็จได้  สำหรับการประกวดจะมีขึ้นในเดือน พฤษภาคม หลังจากที่ทุกจังหวัดจัดการประกวดเรียบร้อยแล้ว

    อีกอย่างปีนี้เราจัดการประกวดชุดประจำชาติด้วย โดยเปิดโอกาสให้นักออกแบบและผู้ที่สนใจได้ออกแบบชุดประชาติไทย ที่ใส่ได้จริง เน้นว่าเป็นเครื่องนุ่งห่มที่ใส่ได้จริงตามแต่จินตนาการ ไม่ใช่ชุดที่คิดเอง ขอให้เก็บความเป็นไทย ว่านี่คือเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เพื่อคัดเลือก 5 ชุดประจำชาติ สำหรับให้ผู้ชนะ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ทั้ง 5 ตำแหน่ง ได้ใส่ประกวดในระดับโลกทั้ง 5 เวที ส่วนจะเป็นเวทีใดบ้างนั้น เราจะประกาศอีกครั้ง ย้ำนะครับว่าไม่ต้องเอาอย่างอื่นมาทำเสื้อผ้า เพราะเราต้องการชุดประจำชาติที่สวยงามอย่างไทยเท่านั้น
 
    ที่สำคัญเวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ของเรามีความยุติธรรมสูงสุด ทุกๆปีเราสาวงามผู้เข้าประกวด ทุกคนต่างมีความประทับใจเวทีของเรา ผมมีความภาคภูมิใจกับเวทีที่ผมทำ ผมไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายเราเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใดใด แต่ความผิดหวังก็ย่อมมีบ้างนะครับ เพราะทุกคนมีความคาดหวัง ที่นี่ไม่มีส่วนแบ่งอะไร ไม่เอาเปรียบนางงาม เพราะรายได้จากธุรกิจอื่นของเราก็มีมากมาย รายได้ของนางงามเราไม่อยากได้ เรามีเกียรติมีศักดิศรี อยู่กับเราเราให้ความยุติธรรมกับทุกคน เราทำมิสแกรนด์เพราะอยากสร้างแบรนด์ของเราด้วยตัวเอง ไม่มีใครไล่เราได้ เรายืนบนลำแข้งของตัวเอง เพื่อก้าวสู่ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังไงผมฝากเชิญชวนทุกท่านที่สนใจ ท่านที่มีความตั้งใจจริง พานางงามสู่ความสำเร็จได้ ไม่มีการสำรองลิขสิทธิ์ให้ใคร สัญญาปีต่อปีเท่านั้น เพราะเราจะดูว่าคุณดีแค่ไหน เพื่อพัฒนาคุณภาพนางงามให้ดีขึ้นทุกๆปี สนใจติดต่อผ่านเบอร์ 02 530 9655-56 และ 089 500 6777 , 081 8265978

 

 

  • 1,780 view
  • share