ข่าวข่าวในประเทศ 27 มกราคม 2559 เวลา 10:40

ครอบครัว "สหวงษ์" ลอยอังคารส่งดวงวิญญาณ "ปอ" สู่ภพภูมิที่ดี

  • 2,988 view
  • share

ภายหลังพิธีพระราชทานเพลิงศพพระเอกชื่อดังขวัญใจมหาชนตลอดกาล"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ ล่าสุดวันนี้(27 ม.ค.59) ครอบครัว"สหวงษ์" ประกอบด้วย นายสงวน นางพิสมัย นายชวนันท์ นายวิทวัส นางแวนดา หรือโบว์ ด.ญ. พาขวัญ สหวงษ์ หรือ น้องมะลิ และ อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พร้อมด้วยญาติ สนิทได้นำอัฐิพระเอกหนุ่ม มาลอยอังคารที่ อ. สัตหีบ จ. ชลบุรี โดยคนในครอบครัวมีสีหน้าผ่อนคลายจากความโศกเศร้าขึ้นมาบ้างเล็กน้อย

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.50 น. ครอบครัวสหวงษ์ ได้ออกเดินทางจากอาคารรับรอง ฐานทัพเรือสัตหีบ ไปกราบขอพร พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่หนองตะเคียน ฐานทัพเรือสัตหีบเนื่องจากสมัยที่ปอยังมีชีวิตอยู่ มักมาขอพรเป็นประจำ โดยมี พลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัต ประธานสโมสรกีฬาฟุตบอลราชนาวี ให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีในขณะที่น้องมะลิยังเป็นขวัญใจมหาชน มีประชาชนใช้กล้องโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพความน่ารักไร้เดียงสาต่อเนื่อง
   
    ต่อมาเวลา 09.20 น. เดินทางมายังพุทธสถานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กองเรือยุทธการ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อประกอบพิธีทางศาสนามาติกาบังสุกุลประพรมน้ำอบ ทำบุญอัฐิ  ด้วยพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากนั้นนายสงวน นางพิสมัย นางแวนด้า นายชวนันท์ และนายวิทวัส ได้ประพรหมน้ำอบ น้ำหอม อัฐิ เสมือนอาบน้ำแต่งตัวให้กับพระเอกหนุ่มเป็นครั้งสุดท้ายให้เปล่งรัศมีส่องแสงเรืองรองภายใต้การอภิบาลของเทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ปกปักรักษาบริเวณอ่าวไทย

    จากนั้นเวลา 10.35  น. ได้เดินทางไปลงเรือลอยอังคารกร.713บรรทุกผู้โดยสารได้150คนที่กองเรือยุทธการจัดเตรียมไว้ให้ นำญาติและอัฐิของปอไปลอยอังคารบริเวณหมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบเพื่อช่วยส่งดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับไปสู่ภพภูมิที่ดีมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข

    และสำหรับพิธีลอยอังคารก็มีเพื่อนสนิท "อั๋น"วิทยา วสุไกรไพศาล มาร่วมพิธีด้วย โดยอั๋นเป็นผู้ปล่อยกระทงสัญญลักษณ์ของความสุขนำทางสู่สวรรค์ก่อนที่ครอบครัวจะทำการซื้อที่และ"ป๊อบปี้"วิทวัสเป็นผู้นำอัฐิของปอลอยอังคารลงสู่ทะเล จากนั้นครอบครัว"สหวงษ์"ได้ร่วมกันโปรยดอกไม้ประกอบด้วยดาวเรือง กุหลาบแสดงถึงความรักลงสู้ท้องทะเล

    ผู้สื่อข่าวรายงานต่อมาว่า ระหว่างทำพิธีลอยอังคาร "โบว์"ได้ร่ำไห้ออกมาด้วยความอาลัยสามีสุดที่รักอย่างน่าสงสารจนคนในครอบครัว"สหวงษ์"ต้องเข้ามาช่วยกันปลอบใจ    

    ทั้งนี้เวลา 13.00 น. "โบว์ แวนด้า" และน้องมะลิลูกสาว พร้อมด้วยครอบครัวสหวงษ์  ได้ร่วมกันปล่อยเต่า ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานรักษาฝั่ง สร้างบุญกุศลอุทิศให้กับ "ปอ ทฤษฎี" โดยน้องมะลิซูเปอร์สตาร์ตัวน้อยอยู่ในอริยาบทน่ารักสดใสไร้เดียงสา ได้รับความสนใจจากผู้พบเห็น มากเป็นพิเศษเหมือนเช่นเดิม และเดินทางด้วยรถตู้กลับบ้านจังหวัดบุรีรัมย์ทันที

 


ครอบครัว"สหวงษ์"ลอยอังคารส่งดวงวิญญาณ"ปอ ทฤษฎี"
( www.siamdara.com/vdo/clips/1012304 )

 


"ครอบครัวสหวงษ์"  ร่วมกันปล่อยเต่า ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล
( www.siamdara.com/vdo/clips/1012308 )

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 2,988 view
  • share