ข่าวข่าวในประเทศ 26 มกราคม 2559 เวลา 17:55

ลอยอังคาร "ปอ ทฤษฎี" พรุ่งนี้ "อาน้ำอ้อย" แจ้งอีเว้นท์ร้องเพลงรอ "มะลิ"

  • 4,935 view
  • share

หลังครอบครัว"สหวงษ์"และคนรักพระเอกได้ร่วมกันส่งดวงวิญญาณ"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ สู่สวรรค์ ความคืบหน้าล่าสุดทาง "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยศรแผลง อดีตผจก.เผยกับสื่อว่าครอบครัว "สหวงษ์" เตรียมนำกระดูกปอไปลอยในวันพรุ่งนี้ ( 27 ม.ค.) เวลา 09.00 น. ที่หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ โดยขั้นตอนแรกจะนิมนต์พระมาทำพิธีทางสงฆ์ ก่อนที่ครอบครัวจะลงเรือไปลอยอังคารจากนั้นจะเดินทางกลับบุรีรัมย์ทันที

    ขณะเดียวกันอดีตผจก.ส่วนตัวของพระเอกผู้ล่วงลับกล่าวว่ามีงานอีเว้นต์ติดต่อเข้ามา 3 งาน  และมีเจ้าของสินค้าทาบทาม 1 แห่ง เพื่อให้น้องมะลิเป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่ตนขอพิจารณาก่อน เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนอยู่ระหว่างไว้อาลัยกับการจากไปของปอ และโบว์เองระหว่างนี้ยังอยู่ในความเสียใจมาก หากรับงานก็คงทำงานไม่เต็มที่ จึงต้องเว้นไประยะหนึ่งก่อน แต่ตนก็ยังจะสานงานของปอ โดยเป็นผู้จัดการส่วนตัวของมะลิ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องปรึกษากับโบว์และครอบครัวสหวงษ์อีกครั้ง 

    ส่วนพวงหรีดที่เป็นพัดลม และของใช้จะนำไปบริจาคให้กับโรงเรียน วัด หรือ องค์กรที่มีความต้องการ นำไปใช้ประโยชน์ สำหรับพวงหรีดที่เป็นพัดลม 300 ตัว ทางญาติได้มอบให้กับทางวัดเพื่อนำไปมอบต่อให้กับมูลนิธิ องค์กร และโรงเรียนในถิ่นธุรกันดารในจังหวัดบุรีรัมย์ แห่งละ 5 ตัว ส่วนจักรยาน 6 คัน ได้มอบให้กับ ม.ราชภัฎบุรีรัมย์   ในส่วนงานทำบุญ 100 วัน หรืออีก 3 เดือน อยากให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อนแล้วค่อยมาคิดกัน แต่จะมีการทำบุญ 100 วันแน่ๆ

    ด้านกองทัพเรือ ก็ได้ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในพิธีลอยอังคาร "ปอ"ทฤษฎี เต็มที่โดยพลเรือเอก ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือได้มอบหมายให้ พลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัติ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือและประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี ประสานกับ พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ กองทัพเรือ ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในพิธีลอยอังคาร "ปอ"  ทฤษฎี ณ อ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีโดยกองเรือยุทธการ ได้จัดเตรียมเรือลอยอังคาร กร.713 ซึ่งเป็นเรือลอยอังคารขนาดใหญ่ บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน ใช้เวลาเดินทางไปกลับประมาณ 45 นาที โดยมีอนุศาสนาจารย์ของกองเรือยุทธการ เป็นเจ้าพิธี ทั้งนี้เหล่าแฟนคลับมารอส่งแค่บริเวณสะพานท่าเทียบเรือเท่านั้น ส่วนบนเรือจะอนุญาตให้ครอบครัวและญาติของพระเอก กับสื่อมวลชนบางสำนักขึ้นไปบันทึกภาพ 

 

  

 

  • 4,935 view
  • share