ข่าวข่าวในประเทศ 26 มกราคม 2559 เวลา 16:18

ร็อคเกอร์พ่อลูกอ่อน "แด๊ก บิ๊กแอส" เปิดตัวลูกสาว "น้องร็อคกี้"

กลายเป็น "ร็อคเกอร์พ่อลูกอ่อน" ไปซะแล้ว สำหรับ "แด๊ก" เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด หรือ "แด๊ก บิ๊กแอส" ที่วันนี้ควงลูกสาวสุดน่ารักวัย 2 ขวบ 10 เดือน "น้องร๊อคกี้" มาอวดความน่ารักในรายการ "โชว์แตกฟอง" โดยแด๊กได้เผยว่าลูกสาวพัฒนาการดี ซนตามวัย กำลังเข้าเตรียมอนุบาล และเริ่มฉายแววเข้าวงการ เป็นเด็กกล้าแสดงออก ชอบร้องเพลง ส่วนงานเพลงของตนนั้นกำลังจะมีออกมาให้ฟังเร็วๆ นี้ ยืนยันฟิตเต็มร้อย และไม่วางไมค์อย่างแน่นอน

    ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นงานเพลง ? "งานตอนนี้ก็มาร้องเพลงจริงจังมากขึ้น ตอนแรกๆ ก็จะแค่เล่นคอนเสิร์ตอย่างเดียว ที่ผ่านมาก็มีซิงเกิ้ลออกมาแล้วเพลงหนึ่ง สำหรับปีนี้ก็จะมีเพลงใหม่ๆ มาให้ฟัง สำหรับคนที่ติดตามก็น่าจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้ฟังกัน"

    งานอื่นๆ จะมีลุ้นไหมเช่นละคร ?  "ผมว่าคนอยากรู้จักผมบนเวทีมากกว่า ก็น่าจะเป็นสถานที่เดียวที่เรามาเจอกันได้และรู้สึกคุ้นเคยมากที่สุด ในเรื่องของนักขี่มอเตอร์ไซค์อันนั้นก็เจอกันแอยู่แล้ว แต่ผมว่าหลายคนอยากเห็นผมที่สุดก็คืออยู่บนเวที"

    ตอนนี้เรากลบับมาเต็มร้อยแล้ว ? "ก็พยายามครับ ทำให้ดีที่สุด ณ ตอนนี้ที่ทำได้ครับ(หัวเราะ)"

    ยังทำเพลงเองเหมือนเดิม ? "ทีมใหม่ แต่จริงๆ แล้วก็ทำกับเพื่อนอยู่แล้วนะครับ ซิลลี่ฟลูก็เป็นเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่เคยทำงานด้วยกัน แต่ก็ถือว่าเป็นการแชร์ไอเดียใหม่ๆ กัน แต่กับทีมใหม่ที่กำลังจะทำผมก็ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกัน ยังไงฝากติดตาม แต่ว่าตอนนี้ยังบอกไม่ได้เลยครับ ถามว่าเป็นความลับไหม ก็มีนักแต่งเพลงชื่อดังด้วย"

    ลูกสาวมีแววเข้าวงการรึยัง ? "ผมว่าซนมากกว่า ก็คงตามอายุ แต่ถ้าโตขึ้นแล้วเขาถนัดอะไรก็คงดูกันอีกที"

    พาน้องไปงานด้วยตลอด ? "วันนี้ก็ 1 งานแล้วครับ(ยิ้ม) ตั้งแต่เขาเด็กๆ แล้วครับถ้าไปเล่นคอนเสิร์ตในสถานที่ที่มันน่าสนใจผมก็จะพาเขาไปด้วยอยู่แล้ว พาไปเที่ยวด้วย มีโอกาสขึ้นเวทีด้วยหลายครั้งแล้วครับ"

    เขาดูสนใจเรื่องดนตรีไหม ?"ชอบร้องเพลงครับช่วงนี้นะ ผมก็ไม่รู้เขาชอบแบบไหน หรือว่าอาจจะเห็นแล้วก็ทำตามเฉยๆ แต่ร้องเพลงนี้เป๊ะดีเหมือนกันครับ โน๊ตชนเป๊ะๆ เลยถามว่าสอนน้องร้องเพลงไหม ให้ธรรมชาติสอนดีกว่าครับ ถ้าชอบฟังเดี๋ยวหลายๆ อย่างจะถูกฝึกเข้าไปเอง"

เราก็สนับสนุนเต็มที่ ? "ถ้าคนเรามีความถนัด ไม่ต้องมีใครสนับสนุนหรอกครับ เดี๋ยวเขาก็จะมีเส้นทางของเขาเอง"

    ตอนนี้มีคนมาติดต่องานน้องหรือยัง ?"ยังไม่มีครับ จะทำได้เหรอ(หัวเราะ) ถ้ามาติดต่อมาเห็นอะไรเหมาะสมก็ได้ครับ ผมไม่ค่อยมีฟิกอะไรเป็นหลักการอะไรอยู่แล้ว ก็ตามความเหมาะสม ถ้ามีก็ดีครับ แต่เขาซนนะผมว่า(หัวเราะ)"

    ตอนนี้เลี้ยงลูกแนวไหน ? "ก็น่าจะเป็นอะไรที่ง่ายๆ สบายๆ มากกว่าไม่ได้พึ่งตำราแต่จะอาศัยคุยกับเพื่อน เพราะว่าเพื่อนในกลุ่มหลายๆ คนเขาจะมีประสบการณ์มีลูกแล้ว จะไม่ไดไปถามผู้ใหญ่กว่าด้วยตอนการคนที่เป็นรุ่นเดียวกันต้องการดูพฤติกรรม หรือวิธีแก้ปัญหาซึ่งก็ช่วยได้เยอะครับ ไม่น่าเชื่อว่าความรู้เรื่องการเลี้ยงลูกนี่จะมาจากเพื่อนเยอะมาก"

    ลูกสาวส่วนมากจะไม่ติดพ่อ ?"เขาจะติดเป็นพักๆ มากกว่าครับ ขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้นอยู่กับใคร แต่ก็ถือว่าสนิทกันอยู่ครับ"

    ตอนนี้เริ่มเข้าโรงเรียนหรือยัง ? "เตรียมอนุบาลครับ ก็ถือว่าคิดถูกที่ให้เข้าเตรียมอนุบาลเพราะว่าเขาจะได้เจอเพื่อนๆ ก็มีอะไรหลายอย่างที่พัฒนาที่ดี ดีมากๆ เลยครับ"