ข่าวข่าวในประเทศ 21 มกราคม 2559 เวลา 20:00

พี่(ปอ)คนนี้มีแต่ให้... จากใจ "เมญ่า" ถึงป๋าดัน"ทฤษฎี"

ขณะที่แฟนละครที่เมืองบุรีรัมย์และทุกสารทิศทั่วไทยเวลานี้ต่างพากันเปิดชมละครเรื่อง"สาวน้อยร้อยล้าน" ที่ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.35-19.50 น. ซึ่งเป็นละครเรื่องสุดท้ายของ "ปอ" ทฤษฏี สหวงษ์ ที่รับบทพระเอกประกบคู่กับ "เมญ่า" นนทวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์ เวิลด์ 2014 นางเอกน้องใหม่ เพื่อเป็นการไว้อาลัยกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง

    เมื่อค่ำวันนี้(21 ม.ค. 59) "เมญ่า"  ได้เดินทางมาเคารพศพ และร่วมฟังสวดพระอภิธรรม ที่ศาลา 2 ธรรมานุภาพ วัดกลาง พระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับเปิดใจด้วยสีหน้าโศกเศร้าถึงป๋าดัน..พระเอกคนแรกในชีวิตของเธอ   

    "วันทราบข่าวพี่ปอเสียชีวิตตอนนั้นเมญ่ากำลังถ่ายงานอยู่มีคนส่งข่าวมาบอกว่าพี่ปอไม่ค่อยดีนะ แต่ยังไม่คอนเฟิร์ม ในใจเราก็คิดว่าอย่าให้มันเป็นจริงเลย เพราะว่าถ้ามันเป็นจริงๆเราก็คงหัวใจสลาย เพราะคนเราเคยอยู่ด้วยกันทำงานด้วยกันมาตลอด  ภาพทุกอย่างที่เคยร่วมงานกับเขามันยังอยู่ในสมองเรายังอยู่ในสมองเรายังอยู่ความจำของเราอยู่ พอหลังจากนั้นเราก็พยายามโทร.หาอาน้ำอ้อย ซึ่งอาก็ยังไม่อยากพูดอะไรตอนนี้เราก็เลยคิดว่าสงสัยข่าวที่เกิดขึ้นคงเป็นไปได้แล้วแหละ ความรู้สึกนาทีชีวิตต้องบอกว่าเศร้ามาก ใจมันสั่นสุด แล้วก็แบบตอนนั้นมีคนโทรมาสัมภาษณ์เยอะมาก ซึ่งเราก็ขอไม่ให้สัมภาษณ์ตอนนั้นเพราะขอเขาไปทำงานก่อน แล้วก็มีพี่คนนึงส่งข้อความมาสัมภาษณ์ หนูก็เลยจำเป็นต้องพูด ซึ่งหนูเองก็พยายามที่จะไม่ร้องไห้ แต่พอคุยไปก็ร้องไห้หนักมาก จนมันเลอะหมดเลย ซึ่งเราก็ต้องไปทำงานต่อ งั้นหนูขอพักเท่านั้นก่อน และก็บอกเขาว่าไม่อยากสัมภาษณ์ตอนนี้เพราะใจยังไม่พร้อม วันนี้เมญ่าถือว่า เป็นเกียรติมากๆที่ได้ร่วมงานกับพี่เขา ก่อนหน้าที่จะได้ร่วมงานกับเขาเราได้ชื่นชมกับเขาอยู่แล้ว เหมือนเป็นแฟนคลับกับเขาคนนึง ซึ่งพอได้ร่วมงานกันจริงๆ มันยิ่งทำให้เรารักเขามากขึ้น ชื่นชมเขามากขึ้น และก็รู้สึกภูมิใจยิ่งขึ้นที่ได้ร่วมงานกับพี่เขา รู้สึกว่าเราโชคดีจริงๆที่ได้ร่วมงาน ได้มีโอกาสเป็นพี่เป็นน้องกันพี่ชายคนนี้สอนน้องทุกอย่างเปรียบเสมือนครูคนแรกในการทำงานด้านการแสดงและทุกครั้งที่หนูมีปัญหาทุกครั้งที่หนูเศร้า หนูเจอกับข่าวโจมตีอยู่หนักมาก เราก็ร้องไห้ ซึ่งพี่ปอก็บอกว่าอย่าคิดมาเลยเขาบอกกับเราว่าคนเราต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างความคิดเห็นไม่เหมือนกันเราตั้งใจทำงานของเราดีกว่า พิสูจน์ให้เขาเห็นไป หนูก็เลยมีกำลังใจขึ้น หนูก็คิดอยู่อย่างเดียวว่าหนูต้องพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นว่านี่แหล่ะทำไมเขาถึงเลือกเราจนวันนึงหนูก็สามารถทำได้เพราะคำของพี่ปอนี่แหล่ะคะ ช่วยเพิ่มกำลังใจให้หนู"

จากนั้นนางเอกป้ายแดงกล่าวชื่นชมพระเอกติดดินเป็นที่รักทั่วประเทศ

    "อย่างที่ทราบกันพี่ปอเป็นคนที่ติดดินมากจนบางทีเรารู้สึกว่าแม่หนูไปให้แทนก็ได้นะพี่เขาก็จะบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวผมขับรถไปซื้อเองคือแม่ก็จะดูแลพี่ปอเหมือนลูกชายคนนึง ทุกอย่างแม่หนูจะให้ พี่ปอก่อนคือลูกตัวเองไว้ที่หลังและหนูก็เลยเข้าใจว่าทำไมคนรักพี่ปอขนาดนี้เราเห็นภาพบางมุมที่พี่ปอช่วยเหลือคนอื่น อย่างช่วงตอนที่เขาเจ็บขาอยู่แล้วเขาไปเห็นคุณยายขุดดินเขาวิ่งไปเอาจอบของคุณยายแล้วขุดเอง เหงื่อเยอะมากแล้วต่อไปคือเขาก็ต้องเขาฉาก เขาก็ช่วยคุณยายก่อนไม่ห่วงเรื่องซับหน้าเพราะเขาต้องเข้าฉากมาช่วยยายก่อน"

ที่สุดของที่สุด"เมญ่า"บอกอย่างเศร้าว่าตนประทับใจ......พี่คนนี้มีแต่ให้

    "คือได้เรียนรู้ว่าคนที่เป็นดาราแต่ทำตัวเหมือนคนธรรมดาติดดิน เป็นคนที่สัมผัสได้ง่าย เป็นคนที่ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยไม่เคยบ่นว่าไม่อยากทำแต่ทุกอย่างที่ให้ทำเขาทำได้หมดพร้อมทุกเมื่อถ้าใครอยากให้ช่วยอะไรแม้ไม่ได้ขอให้แกช่วยก็ตาม และอีกอย่างที่อยากจะบอกคือพี่ปอเป็นตัวอย่างให้เราหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นการดำเนินชีวิต การทำงาน หรือแม้กระทั่งเป็นคนของสังคมคือต้องบอกว่าต่อให้พี่เขาเป็นดาราดังอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศว่าฉันกำลังทำดีอยู่นะ แต่ทุกคนรู้ได้สัมผัสได้เอง"

ขนลุก!!พี่ปอมาเข้าฝันก่อนเสียชีวิต

    "คือต้องบอกว่าจะมีกลุ่มแยกออกมา พี่ปอ พี่เป๊ก อากุ่ยคือเราจะคุยกันได้ทุกเรื่องมีคลิปเฮฮาคลิปแปลกๆเราจะมาแชร์กันในวันนั้นวันเดียวกับที่หนูทราบข่าว อยู่ดีๆในฝันหนูพี่ปอส่งเข้ามาในกลุ่มของหนู คือเรื่องจริงพี่ปอไม่ได้คุยกับพวกหนูในกลุ่มนานแล้วในฝันพอเห็นข้อความพี่ปอหนูก็ดีใจมาก เฮ้ย!พี่ปอกลับมาแล้วพี่ปอหายดีแล้วใช่ไหม แล้วพอหนูอ่าน ในข้อความก็บอกว่าเขาขอโทษนะมันอาจจะเกิดเหตุการณ์อะไรโน้นนั้นนี่ พี่ต้องขอโทษด้วยนะ แล้วก็ในไอจีพี่ไม่ได้โพสต์นะพี่โบว์เป็นคนโพสต์ ซึ่งในใจหนูรู้อยู่แล้วว่าพี่โบว์เป็นคนโพสต์ พี่ปอจะบอกทำไมกับเราเพราะเราเข้าใจ เราก็ไม่คิดว่าคำขอโทษเหล่านั้นมันก็เหมือนกับคำสุดท้ายที่พี่เขาจะมาบอกเราฝันช่วงเช้าวันที่พี่เขาเสียคะพอเราตื่นมาเราก็ไปงานและก็ทราบข่าวซึ่งก่อนหน้านั้นเราฝันเห็นพี่ปอบ่อยเลยไม่ได้คิดอะไร"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]