ข่าวข่าวในประเทศ 21 มกราคม 2559 เวลา 18:54

รออะไรเฮซิคร่ะ"ป๋าเทพ"คืนดี"เมียจุ๋ม" ช่วยปั้นเปี๊ยะขายแว้ว

หลังทำวงการสะเทือนเลื่อนลั่นเมื่อ "ป๋าเทพ" หรือ "เทพ โพธิ์งาม" ประกาศเลิกเมีย "จุ๋ม" ภัสราวรรณ" ปิดฉากรัก 35 ปี

    แต่เมื่อเร็วๆนี้ "ป๋าเทพ" ไปร่วมรายการก๊วนตลก "ชวนชื่น" หลายคนคาใจถามว่าตกลง ป๋าเทพคืนดีกับเมียรัก"จุ๋ม" แล้วเหรอ????  

    ล่าสุดป๋าเทพเผยว่าตอนนี้ตนกับ "จุ๋ม" เข้าใจกันมาขึ้น หันกลับมาจูบปากใช้ชีวิตคู่เป็นครอบครัวช่วยกันดูแลธุรกิจ "ร้านข้าวแกง-ขนมเปี๊ยะ" ป๋าเทพเปิดใจผ่าน"เจาะบันเทิงร้อนว่าตนก็ไม่ได้อยากให้มันเป็นเรื่องเป็นราวอะไรหรอก เพราะอายุปูนนี้แล้ว ไปทำสวีทเรื่องรักใคร่ มันทุเรศ

    "ฟังแล้วมันอะไรกันวะเนี่ย ซึ่งตรงนี้มันเป็นความคิดของเราว่าซึ่งเมื่อก่อนอยู่กันเนี่ยไม่ค่อยเห็นเขาสนับสนุนเรา หรือเขามีอะไรที่อยากไปทำของเขาเองรึเปล่า เรื่องสงสัยเนี่ยมันสงสัยมานานแล้วหลายๆปีจากการกระทำของเรา เราก็เออเอาอย่างนี้ไหม เธอกับฉันเรามาแยกกันซักพัก ห่างกันเพื่อให้ลูกว่าทางเขามีอะไรอยากจะทำไหม ไอ้ทางเราก็อยากจะไปของเรา เหมือนกับว่าเขาจะเบื่อเรารึป่าวเพราะว่าทางเราทำ เรานำมาเนี่ยรู้สึกว่ามันไม่ค่อยประสบความสำเร็จล้มคว้ำกันทุกครั้งไป หลังๆ มานี่เขาก็จะรู้สึกว่าจะไม่ค่อยได้สู้เท่าไหร่เราก็เอาไงกันแน่ก็เพียงแต่ว่าห่างๆ กันไหมเท่านั้นเอง ก็คงจะมองอะไรไม่ออกแล้วมั้ง(หัวเราะ) ก็ต้องกลับมา(จริงๆ ที่ห่างกันเพราะความน้อยใจของป๋าใช่มั้ย)ไม่ใช่ว่าน้อยใจ เพราะป๋าเนี่ยเป็นคนที่ไม่ชอบอะไรที่มากักขัง เชื่อไหมป๋าเลี้ยงสัตว์ วัว ควายก็ไม่เคยไปเจาะจมูกไม่เคย เลี้ยงสัตว์ก็ไม่เคยขัง ป๋าว่าเป็นคนเนี่ยเราก็ไม่รู้ว่าจิตใจเขาคิดยังไง ถึงอยู่กันมา 30 กว่าปีก็จริง แต่คนเราก็ไม่แน่หรอก อยาหเขาสบายใจเลยเอายังไง ก็แค่นั้นเอง แต่สรุปว่าเขาก็มาเอง ตอนที่แยกมีสาเหตุนิดเดียวก็คือก่อนที่จะเจ๊งที่ทำแถวรามอินทรา หมูกะทะตอนนั้น มันเหมือนเราดิ้นอยู่คนเดียวทำอะไรวิ่งอยู่คนเดียว ซึ่งทางเขาไม่ใช่ เขาไม่เคยมาดูมาอะไร เราก็ถึงได้สงสัยไงว่าเอายังไงกันแน่ ป๋าเป็นคนที่พูดอะไรตรงๆ ป๋ามันง่ายๆ ก็เข้าใจว่าเอ๊ะหรือว่ามันจะเบื่อ เขาก็ไม่อยากจะอยู่กับเราแล้วรึป่าววะ บางทีเกิดมีความสงสัยขึ้นมาป๋าก็ไม่ชอบในสิ่งสงสัยแล้วมันต้องสงสัยตลอดไป เอาให้มันชัดเจนไปเลยดีกว่า 

    (ผ่านไปนานแค่ไหน ที่พี่จุ๋มเริ่มกลับมา) เกือบปีครับ ตอนนั้นยังเงียบๆ อยู่ ตอนนั้นยังไม่มีอะไร ป๋าไม่อยากให้มีอะไร คืออายคนเขาจริงๆ คนแก่ป่านนี้แล้วทำไมต้องมาพูดเรื่องรักๆ มันทุเรศมาก

    (ต้องใช้ความเข้าใจกันให้มากขึ้น) "ที่ป๋าพูดนี่หมายความว่าไม่รู้ล่ะ เมื่อห่างกันแล้วก็ขอให้เป็นไปตามพรมหมลิขิตเขาขีดแล้วกัน อาจจะเป็นจริงอาจจะไม่มาเจอกันเลยก็ได้ หรืออาจจะมามันก็เรื่องของพรหมลิขิต เป็นกรรมเวรที่เราได้สร้างกันมาเท่านั้น หรือบุญเราทำงมาแค่นั้น ป๋าคิดแค่นี้ แต่สรุปแล้วเขาก็กลับมา เราก็โอเคไม่ได้ว่าอะไร" 
ตอนที่เราไม่มีเขาอยู่ข้างๆ ป๋ารู้สึกยังไง ? 

    "ป๋าไม่ได้เป็นคนที่เอามาใส่ใจหรอเรื่องพวกนี้ เพราะป๋าอยู่คนเดียวมานานแล้ว เราเคยชินอยู่กับเรื่องนี้มานานแล้ว ก็เหมือนอยู่คนเดียว อย่างที่ว่าอยู่ด้วยกันก็เหมือนอยู่คนเดียว ถึงได้บอกว่ามันยังไงกันแน่เท่านั้นเอง มันไม่ใช่น้อยใจการทำมาหากินของมนุษญืเรามันก็เหมือนการต่อสู้ไง พายเรือไปเนี่ยป๋าต้องถือหางเสือด้วย ต้องถือพายด้วย แล้วซึ่งมันเอาตรมาราน้ำกันอย่างนี้ป๋าว่ามันไม่ใช่ นี่คุณต้องมาช่วยกันพายตรงนี้ ทุกอย่างเราต้องเห็นกัน รู้กัน บอกกันให้เข้าใจ ไม่ใช่ว่าคุณไปทำทางโน้น แล้วทางนี้ปล่อย เราก็มองเป็นว่าทางโน้นทำไมแกขยันเหลือเกิน แต่ทางนี้มันไม่ได้สนใจ มันมองแล้วมันยังไงกันแน่(ไม่รู้สึกอะไรเลย ตอนที่ไม่มีเขา ใช้ชีวิตปกติ ?)สบายใจด้วยนะ มันเหมือนป๋าวิ่งไปโดยที่ไม่มีอะไรมาขัดขวาง ไม่มีอะไรมาขัดขา(จริงๆ แล้วคือกลัวพาครอบครัวไปลำบาก )ถูกต้อง แต่เราไม่ได้บอกว่าเราเป็นห่วงอะไรหรอก เดี๋ยวจะมาบอกว่าเราแก้ตัวอะไรอีก ป๋าอยากให้ชีวิตเขาได้พบความสุขบ้าง เขาอยู่กับมามา 30 กว่าปีมันไม่เจออะไรที่เป็นความสุขบ้างเลยที่จะให้เขาได้ อันนี้ก็ไม่ใช่ว่าเข้าตัวเองนะเพียงแต่ว่าเราคิดอย่างนี้จริงๆ" 

    ต่อข้อที่ว่าการคืนดีครั้งนี้ใครง้อใครป๋าเทพเผยว่า มันไม่ใช่การง้อ เขาก็มาเยี่ยมมาอะไรก็คุยๆกัน ตนก็ไม่ได้อะไร

    "ป๋าจะเป็นคนที่ว่าไม่ได้คิดถึงตัวเอง อยากจะให้ลูกหลานทุกคนได้มีทาง(หนทาง) บางครั้งทำอะไรขึ้นมาอยากทำอะไรที่มันใหญ่ๆ เสร็จแล้วเวลามันพลาดมันเจ็บตัวมาก ทั้งๆ ที่บางคนคิดว่าทำไปเพื่ออะไน ทำไปใหญ่ๆ เขาไม่รู้ว่าเราคิดอะไรอยู่ แล้วไม่ใช่คนอย่างเดียวนะ ยังมีสัตว์อีกเป็นพันชีวิตมั้งที่ต้องอยู่กับเรา คือเราต้องหา ตอนนี้พี่จุ๋มก็เข้ามาช่วยธุรกิจ รวมถึงลูกๆ ด้วย รักกันเหมือนเดิม" ป๋าเทพกล่าว 

    ว้าว..ดี๊ดีอ่ะกราบคารวะงามๆอ่ะ"ป๋าเทพ"