ข่าวข่าวในประเทศ 19 มกราคม 2559 เวลา 12:47

ขนลุก!! ครูเผยลางร้ายเพื่อนสนิทที่ตาย มารับ"ปอ"

  • 121,510 view
  • share

ทีมข่าวสยามดารายังคงปักหลักรายงานการเตรียมงานรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมพระเอกหนุ่ม"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์อย่างต่อเนื่อง

    และในช่วงเวลา 12.10 น. วันนี้(19 มกราคม 59) ทีมงานก็ได้รายงานความเคลื่อนไหวจากโรงเรียนบุรีรัมย์ พิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์  เคยเล่าเรียนโดยรายงานว่าทางนายปณณทัต วิวัตรชัย ผู้อำนวยการ ได้จัดให้มีพิธีไว้อาลัยให้กับปอ โดยคณะครูและนักเรียนได้ร่วมกันนั่งสมาธิ สวดมนต์อุทิศคุณงามความดีที่สร้างส่งให้ดวงวิณญานของปอไปสู่ภพภูมิที่ดี และจะจัดให้มีพิธีไว้อาลัยแบบนี้ไปจนกว่าพิธีฌาปนกิจจะเสร็จสิ้น

       ทั้งนี้นายวิวัตรชัย ได้กล่าวชื่นชมปอว่า เป็นศิษย์เก่าที่ดี เวลาที่โรงเรียนมีกิจกรรม หากมีเวลาว่างจากการทำงานจะมาร่วมทำกิจกรรมกับน้องๆ อย่างสม่ำเสมอ ด้วยความที่เป็นคนชอบเล่นกีฬา ที่ผ่านมาได้นำเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้กับทางโรงเรียนสมทบทุนสร้างอาคารโดมอเนกประสงค์จนแล้วเสร็จ ซึ่งภายในสามารถใช้เล่นกีฬาในร่มได้หลายชนิด อาทิ ฟุตซอล บาสเกตบอล แบดมินตัน วอลเล่ย์บอล เซปักตะกร้อ เป็นต้น หลังจากนี้ทางโรงเรียนจะประชุมกันว่าจะเชิดชูเกียรติเขาอย่างไรบ้าง ในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าสร้างคุณประโยชน์ และสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนมากมาย

       ด้านนายวิทูร สังขกุลมาลา อาจารย์ที่ปรึกษา สมัยที่พระเอกชื่อดังศึกษาในระดับมัธยมศึกษา ห้อง ม.5/7 แผนกวิทย์คณิต และคอมพิวเตอร์ และเป็นอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ เปิดเผยว่า รู้สีกเสียใจมากกับการจากไปของลูกศิษย์ สมัยเป็นนักเรียนปอเป็นคนมีนิสัยร่าเริง อัธยาศรัยดี รักเพื่อนรักฝูง ซนตามประสาผู้ชาย แต่มีสัมมาคารวะกับครูบาอาจารย์ 

       "สมัยเรียนตอนพักกลางวันเขาจะรวมตัวเตะฟุตบอลกับเพื่อนจนเหงื่อแตกซกเลย เขาชอบเตะบอลชอบเล่นกีฬา พอถึงเวาลาเข้าเรียนก็เหงื่อท่วมมาเลย ปอเรียนหนังสือระดับปานกลาง ได้เกรดเฉลี่ย ประมาณ 2 กว่าๆ เขาเรียนที่นี่ถึงชั้นม.5 แล้วไปเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม เพราะสอบเทียบม.6 ที่ กศน. ได้ เสียดายที่เขายังไม่ได้ทำหน้าที่พ่อของน้องมะลิอย่างเต็มที่ ถ้าสามารถบอกให้เข้ารับรู้ได้ ก็อยากบอกว่าหลับให้สบายไม่ต้องห่วงทางนี้แล้ว ทำหน้าที่มาดีที่สุดแล้ว"

       ด้านนางธัญญรัศมิ์ ธีรัตนอิทธิรัตน์  อาจารย์ที่ปรึกษาอีกคนของปอ เปิดเผยว่า ปอเป็นคนร่าเริง และเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง ตั้งแต่เข้าเรียนที่นี่ตั้งแต่ชั้น ม.1 สิ่งที่โดดเด่นเลยคือ เป็นคนที่รักเพื่อนฝูง และรักในถิ่นฐานบ้านเกิดของตนเองมาก

      "เขาเป็นคนที่มีความสุขกับการเรียน คือเรียนไม่เครียด ร่าเริง รักท้องถิ่นตัวเองมาก ใครมองบ้านเกิดเขาไม่ดีเนี่ยไม่ได้เลยนะ เวลาโรงเรียนมีกิจกรรมมาช่วยตลอด ติดตามข่าวมาตลอดตั้งแต่เขาป่วย ตามอาการมาตลอดอย่างให้เขาหาย กลับมาทำหน้าที่ของเขา มอบความสัขให้กับครอบครัว ประชาชนที่รัก และศรัทธาในตัวเขา ทำประโยชน์ให้บ้านเกิดที่เขารัก พอทราบข่าวเขาเสียชีวิตก็เสียใจมาก ไม่อยากให้คนดีๆ จากไปเร็วแบบนี้ ถ้าเขาสามารถรับรู้ได้อยากบอกว่าให้เขารับให้สบาย ทำหน้าที่ของตนเองมาสมบูรณ์แล้วในฐานะนักแสดงต้นแบบของน้องๆ เยาวชน"

       ในขณะที่นางภัทรภร วงษ์ทอง อาจารย์วิชาภาษาอังกฤษ มารดาของนายชาลิต วงษ์ทองเพื่อนสนิทของปอ ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วประมาณ 2 ปี ได้เผยถึงลางร้ายก่อนพระเอกชื่อดังเสียชีวิตว่า ก่อนหน้าปอเสียชีวิต 1 วัน น้องกันดั้ม หลานชายของตนซึ่งเป็นลูกชายของนายชาลิตได้มาเล่าให้ฟังว่า ฝันเห็นปอมานั่งอยู่ที่บ้าน และมีนายชาลิตมาหา บอกว่า "ไปปอไปเถอะ" ทำให้ตนรู้สึกจิตใจไม่ดีนอนไม่หลับตลอดทั้งคืน เพราะปอกับลูกชายตนสนิทกันมาก และตนก็รักปอเหมือนลูกชายแท้ๆ คนหนึ่ง

       "ตอนงานศพลูกชายปอก็มา ตอนนั้นปอไปเคาะโลงแล้วบอกว่ามึงไปก่อนนะเดี๋ยวกูตามไป ก็ตกใจว่าทำไมพูดอย่างนั้น แต่ก็เข้าใจได้ว่า น่าจะเป็นคำพูดตามประสาเพื่อนผู้ชาย ตอนลูกชายยังไม่เสียชีวิตเวลากลับมาบุรีรัมย์ปอจะมาหาตะโกนเรียกไอ้ชาไอ้ชา ตอนเป็นเด็กวันหยุดก็มาหากันที่บ้านชวนกันออกไปเล่นตามประสาเด็กผู้ชาย ก่อนปอเสียชีวิตน้องกันดั้มหลานชาย ตอนนี้เรียนอยู่ชั้นม.4 มาบอกว่าย่าๆ หนูฝันเห็นอาปอนั่งคอยอะไรบางอย่าง จากนั้นก็เห็นพ่อบอกว่า มารับอาปอ แล้วก็บอกกับอาปอว่า ไปปอไปเถอะ เหมือนเขามารับกันไปจริงๆ นอนไม่หลับเลยทั้งคืน จนเช้าวันที่ 18 ม.ค. ก็ได้ทราบข่าวว่าปอเสียชีวิตแล้ว ตอนเขาป่วยก็มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาล และจุดธูปบอกลูกชายด้วยว่า ถ้าเห็นปออยู่ที่ไหนให้พาเขากลับมานะลูก สงสารครอบครัวเขา สงสารน้องมะลิ"

     นางภัทภร เปิดเผยอีกว่าก่อนการเสียชีวิตของปอ เพื่อนสนิทรุ่นเดียวกันได้เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่อายุยังน้อย 8 คน มีทั้งประสบอุบัติเหตุ หัวใจล้มเหลว และเสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ในจำนวนนั้นมีนายชาลิต วงษ์ทอง ลูกชายซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของตนรวมอยู่ด้วย

       "ถ้าสามารถบอกให้ดวงวิญญานเขารับรู้ได้ก็อยากบอกปอว่า ลูกหลับให้สบายนะ ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ที่ผ่านมาปอสร้างแต่คุณงามความดี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ชาวไทยทั้งประเทศ และแฟนละครที่ติดตามผลงานละครของลูกจะรัก และระลึกถึงคุณงามความดีที่ลูกทำไว้ตลอดไป"

 
ความรู้สึกจากใจ.. คุณครูวัยเด็ก "ปอ ทฤษฎี"
 
(http://www.siamdara.com/vdo/clips/1012158)

 

  

  

  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 121,510 view
  • share