ข่าวข่าวในประเทศ 14 มกราคม 2559 เวลา 16:05

"ฮารุ"ยังตื่นเต้นคลอดลูกคนที่2 "กาย"อยากปั๊มอีก

  • 1,751 view
  • share

สมใจคุณพ่อ "กาย" รัชชานนท์ สุประกอบ และคุณแม่ "ฮารุ" ยามากุชิ (สุประกอบ) หลังจากฮารุได้คลอดลูกคนที่ 2 เป็นลูกสาวตั้งชื่อ "น้องไนร่า" ที่ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ แถมหน้าตายังน่ารักน่าชัง คล้ายกับพี่ชาย "น้องคิริน" ซึ่ง "ฮารุ" เปิดใจสัมภาษณ์สดผ่าน"ข่าวช่อง 2" ว่า..เห็นหน้าครั้งแรกก็ตื้นตันหลายๆ คนบอกว่าหน้าเหมือนพี่ชายเลย

    "ฮารุเห็นเขาครั้งแรกก็รู้สึกว่าเหมือนจังเลย ประมาณนั้นคะ วินาทีแรกคือถามหมอ ถามพี่กายอย่างเดียวเลยว่าน้องแข็งแรงใช่ไหม หนักเท่าไหร่ เราเป็นห่วงเรื่องสุขภาพมากกว่า พอหมอบอกว่าแข็งแรงดีเราก็สบายใจ(ความรู้สึกต่างจากคนแรกมั้ย)ก็ไม่ต่างนะ ยังตื่นเต้นอยู่ ฮารุว่ายังตื่นเต้นกว่ารอบแรกอีก เหมือนตอนของคีรินเราไม่รู้ว่าขั้นตอนมันเป็นไง แต่พอคนที่ 2 เราเข้าห้องผ่าเรารู้แล้วว่าในต้องมีขั้นตอนอะไรบ้าง มันก็จะเหมือนพอเดาภาพออกว่าจะต้องเป็นยังไง มันก็จะตื่นเต้นกว่าตอนครั้งแรกอีก น้องก็แข็งแรงดีคะ คลอดออกมาตัวเล็กนิดหนึ่ง 2,374 กรัมค่ะ ก็ถือว่าตัวเล็ก หมอบอกว่าน้องตัวเล็ก แต่ว่าแข็งแรง ก็เดี๋ยวค่อยออกมาโตข้างนอก ในท้องอาจจะไม่มีพื้นที่ เดี๋ยวมาโตข้างนอก แต่เขาแข็งแรงหมดก็เลยไม่ได้ห่วงอะไรมาก แค่บอกให้กินนมเยอะๆ

    (พี่ชายเจอน้องสาว )เขาก็ยิ้มนะ เหมือนพยายามจะจับ เขารู้แหละรู้ว่าน่าจะเป็นอะไรสักอย่าง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าเป็นน้องเพราะเขายังเล็กเกินไป เขายังไม่เข้าใจ แต่ระหว่างฮารุท้องก็จะพยายามบอกเขาตลอดว่านี่น้องนะ น้องชี้ไปที่ท้อง แล้วทุกครั้งที่ฮารุพูดว่าไหนจุ๊บน้องซิเขาก็จะจุ๊บท้อง แต่เมื่อวานบอกว่าจุ๊บน้องซิ เขาก็พยายามาจุ๊บที่ท้องเหมือนเดิม อาจจะต้องใช้เวลาตอนกลับบ้านให้เขาได้คลุกคลีกัน เพราะว่าอยู่โรงพยาบาลก็ยังไม่สามารถที่เล่นได้ ต้องรอดูอีกทีหนึ่งว่ากลับบ้านเป็นยังไง ชื่อน้อง"ไนร่า"แปลว่าทะเลคะ แล้วคีรินมาจากคำว่าคีรีคือเขา ก็เลยคิดว่ามันน่าจะพร้องกันดี ทะเล กับ ภูเขา (เห็นว่ากายเห่อมาก) เขาก็ตื่นเต้นเหมือนเดิม(อยากมีเพิ่มอีกสักคนมั้ย)อยากมีอยู่นะคะ ไม่ได้ทำหมันแต่เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีดีกว่าว่าจะมีเมื่อไหร่ยังไง หรือว่าจะไม่มี อยากลองดูก่อนเลี้ยง 2 คนไหวไหม ตอนนี้เรานึกภาพไม่ออกเรา เรานึกภาพคนเดียว(กายเปรยไหมอยากมีคนที่ 3)ก็อยากมีนะ แต่ว่าต่างคนต่างมีความคิดเหมือนกันก็คือว่าลองดูก่อนไหมว่ามี 2 คนแล้วมันโอเครึป่าว ถ้าจะมีอีกรอพักไปซัก 2-3 ปี หรือว่าเราจะพอแค่นี้รึป่าวมันก็เป็นเรื่องของอนาคตยังตัดสินไม่ได้ ยังไม่ทำหมันก็เลยคิดว่าเผื่อมี"ฮารุกล่าว

    ว้าวๆอะไรๆก็ไม่แร๊งส์เท่าอยากปั๊มอีกคน 

 

อินสตาแกรม : guyratchanont

 

  • 1,751 view
  • share