ข่าวข่าวในประเทศ 12 มกราคม 2559 เวลา 14:11

"อาน้ำอ้อย" ยิ้มความดัน ลำไส้ "ปอ" ดีกำลังฟื้นฟู ได้ยินเสียง"มะลิ"น้ำตาไหล

ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลรามาธิบดี วันนี้( 12 ม.ค.) ยังเกาะติดอาการป่วยของพระเอก "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ โดยมี "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยแผลงศร และภรรยา "โบว์" แวนดา เฝ้าดูอาการที่หน้าห้อง CCU โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าเวลา 10.30 น. "อาน้ำอ้อย" ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ตนได้เข้าไปเยี่ยมปอเมื่อเช้าอาการทุกอย่างยังทรง ยังคงเฝ้าระวังเหมือนเดิม แต่ไม่มีอะไรน่าวิตก

 

    "รู้สึกว่าเขาได้ยิน ได้ฟัง การตอบรับดี รู้เรื่องทุกอย่าง เราสัมผัสได้ว่าเขาเข้าใจ กำลังใจตอนนี้ดีมาก แข็งแรง สู้ เมื่อเช้าปอเขาลืมตาดูทีวี รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" พอดีเป็นช่วงที่ยานอนหลับหมดฤทธิ์ เขาเลยลืมตาได้เต็มที่ ตอนนี้หมอเริ่มปล่อยให้ปอควบคุมตัวเองให้ฟื้นขึ้น ให้ยานอนหลับเป็นเวลา แนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะร่างกายกำลังฟื้นฟู ตอนนี้มีเริ่มทำกายภาพบำบัด เริ่มยิ้ม หุบปากให้ปอขยับตลอด เดี๋ยวจะมีแพทย์มาทำกายภาพ นวดแขน ขา หัวไหล่ ส่วนเรื่องที่จะมีการเจาะคอช่วยหายใจ ได้ยินจากแพทย์บอกว่าคงช่วยให้ปอหายใจดีขึ้น ออกซินเจนดี ระบบหายใจดี มีความดันตกไปบ้าง แต่เรา กังวลเรื่องน้ำหนักตัวปอจะลด ไม่รู้ว่าลดไปเท่าไหร่แล้ว แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหา ตอนนี้ดูแลเต็มที่ กำลังใจสำคัญที่สุด เพราะคือ พลัง ปอรับรู้ได้ว่าเราอยู่เคียงข้างเขาตลอด เขามีความสุข ดีใจที่ได้เห็นหน้าโบว์ ได้ยินเสียงมะลิ เห็นแม่และอา เข้าไปดูตลอด เขามีน้ำตาไหลทุกครั้ง" นายศรมนตรากล่าว

    เรื่องปอดว่าเป็นอย่างไรบ้าง? "คุณหมอยังควบคุมได้ ระบบร่างกายอยู่ในระหว่างฟื้นฟูยังไม่มีอะไรน่ากังวลไปมากกว่านี้ เท่าที่ได้คุยกับแพทย์ ตอนนี้ ลำไส้ดี เจริญอาหาร พอเจาะคอ การหายใจสะดวกขึ้น การรับรู้ดี ความดันกลับมาปกติ สำคัญที่สุดคือ จิตใจปอสู้มาก ส่วนครอบครัวก็มีรอยยิ้ม นาทีนี้เห็นได้ชัดใครรักและเป็นห่วงปอจริงๆ มีไลน์มาถาม มีส่งจดหมายก็มี  ข้อความ โทรศัพท์ ใครมาคุยเราจำได้หมด อยากขอบคุณน้ำใจที่เขาเป็นห่วงเป็นใยเรา ประชาชนทุกวันนี้ก็ยังเดินทางมาเซ็นชื่อให้กำลังใจ รวมถึงสื่อมวลชนที่เฝ้าติดตามอาการอยู่ตลอด นับเป็นความรู้สึกที่เราภูมิใจและปลาบปลื้ม ไม่ว่าจะไปตรงไหนมีแต่คนให้กำลังใจ ฝากขอบคุณทุกคนมากที่เมตตาปอ" นายศรมนตรากล่าว

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]