ข่าวข่าวในประเทศ 11 มกราคม 2559 เวลา 17:41

เจาะคอ "ปอ" เเพทย์ไม่วางใจอาการ ครอบครัวลุ้นทุกวินาที

  • 1,803 view
  • share

หลังจากเมื่อช่วง 15.00น. "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา ออกมาเผยสั้นๆถึงข่าวลือว่า "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ อาการทรุดลงมีเลือดออกตรงที่เจาะคอนั้นไม่เป็นความจริง พร้อมยืนยันอาการยังทรงตัวอยู่ ตามที่ สยามดาราได้เสนอข่าวไป

 

    ล่าสุดเวลา 16.25 น. "อาน้ำอ้อย" ออกมาอัพเดตสรุปอาการปออีกครั้งว่า "วันนี้มีการกั้นผ้าเป็นการตรวจอาการของปอว่ามีอะไรผิดปกติบ้าง ซึ่งโดยรวมเเล้ว ผลจะออกมาเป็นอย่างไหร่นั้นต้องเป็นทางโรงพยาบาล ให้รายละเอียด"

    ไปเช็คส่วนไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า?
    "โดยรวมเเล้วหลายๆส่วน ในร่างกายของปอตอนนี้มันมีการปรับอยู่ตลอด ต้องใช้คำว่าเฝ้าระวัง อยู่ในขั้นวิกฤต ส่วนรายละเอียดต้องเป็นทางโรงพยาบาลเป็นคนเเจ้ง"

    มีส่วนไหนต้องระวังเป็นพิเศษไหม?
    "สภาพจิตใจของพวกเราก็สำคัญ ทางญาติก็อยากได้กำลังใจ รายละเอียดจะออกมาในรูปเเบบไหน สิ่งนึงที่เราอยากให้ทราบไว้ว่า ทุกวินาทีที่อยู่ตรงนี้มันมีความหมายกับพวกเราทั้งหมด ต้องขอชื่นชมในทีมเเพทย์ที่รักษาปอมาตลอด เราจะเห็นว่าเขาได้ทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมที่สุด เรามีการพูดคุยอยู่ตลอด เฝ้าติดตามความคืบหน้า ที่เรานั่งอยู่สลับกันไปมา เพียงอยากทราบว่าตอนนี้ผลอาการของปอเป็นอย่างไหร่ เป็นสิ่งเดียวที่เราอยากได้ยิน เราอยากจะบอกไปกับหลายๆท่านที่คิดต่างจากนี้ "

    อย่างช่วงที่จะนำตัวปอไปเช็คได้ยินเสียง ปอสู้สู้ ?
    "เป็นการไปอัพเดตร่างกายของปอในเเต่ละส่วน ตรงไหนที่มีปัญหา ทางทีมเเพทย์ยังไม่ว่างใจ หรือมีอะไรเกิดขึ้น ชั่วโมงต่อชั่วโมง ก็เป็นหน้าที่ "

    ตอนบอกสู้ๆ ปอรู้สึกตัวไหม?
    "ตอนนั้นเริ่มให้ยาเเล้วครับ จะบอกว่าถึงเเม้ว่าปอเขาจะไม่ได้ยิน เเต่สิ่งนึง เราหวังว่าเขาจะได้ยินในคือสิ่งที่เราบอกผ่านถึงความรู้สึกต่าง ว่าเราอยู่กับเขานั่งนอนอยู่กับเขาที่นี้ เราไม่ได้ห่างเขาไปไหนไกล "

    คิดว่าเเถลงจะมีออกมาในวันนี้ไหม?
    "อันนี่ยังไม่เเน่ใจ ที่ทราบมาตอนนี้การรายงานข่าวกับการรักษา ต้องเป็นหน้าที่ของทีมเเพทย์ออกมาให้ข่าว "

    มีข่าวการเจาะคอออกมา?
    "จริงๆเเล้วมันเริ่มมาหลายวันแล้ว ก็มีนักข่าวมาถาม เเต่อาให้ไปถามทางโรงพยาบาลจะดีที่สุด อยากให้เช็คกับทางโรงพยาบาลจะดีกว่า"

    เเต่ยืนยันว่ามีการเจาะจริงๆ?
    "เจาะเพื่อให้เขาหายใจดีขึ้น การเอาท่อออกจากปากเนี่ย ซึ่งค้างอยู่เกือบ 2เดือน มันก็เป็นที่น่ารำคาญกับตัวคนไข้ เราหดหู่เรามีความรู้สึกสงสารเขามาก ไม่มีใครหรอกครับ ที่จะมีความรู้สึกเหมือนเราที่เขาไปในห้องทุกวันๆเเล้วเห็นสภาพเขาอยู่ในระหว่างการตรวจเเละการรักษา อาคิดว่าคนที่ไม่เข้าใจเลยเนี้ย ก็ยังไม่เข้าถึงความรู้สึก ก็อยากจะฝากบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลนี้ สิ่งสำคัญคือกำลังใจ ควบคู่ไปกับการรักษาปอเขาสำคัญกับครอบครัวเรา"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,803 view
  • share