ข่าวข่าวในประเทศ 10 มกราคม 2559 เวลา 21:33

"อาน้ำอ้อย"รับหมอเจาะคอ"ปอ"

  • 11,607 view
  • share

หลังมีกระแสข่าวว่าทางแพทย์ผู้ทำการรักษาพระเอก"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ ได้เจาะคอพระเอก แต่เมื่อสื่อถาม"ปินน้องปอ"ได้รับคำตอบว่ารอให้แพทย์แจงดีกว่า

 

    แต่ความคืบหน้าล่าสุดช่วงเย็นวันนี้(10 มกราคม 59) มีรายงานข่าว "อาน้ำอ้อย"ศรมนตรา พิชัยศรแผลง อาแท้ๆ และผู้จัดการส่วนตัวของปอ ทฤษฎี เผยว่า.. ตอนนี้แพทย์ได้ทำการเจาะบริเวณลำคอเพื่อให้ปอหายใจสะดวกขึ้น ซึ่งดีกว่าใส่ท่อเพราะจะทำให้รู้สึกระคายเคือง

    ส่วนอาการโดยรวมของ"ปอ"ผจก.อยากให้สอบถามแพทย์มากกว่า ในส่วนของครอบครัวมองว่าการอาการโดยรวมของปอนั้นดีขึ้นมาก แม้ว่าทางแพทย์จะบอกว่าอาการยังทรงตัวก็ตาม

    "เขายังรู้สึกตัวดีเลย แต่ทางแพทย์ ทางผอ. รามาฯเขาก็จะบอกแบบนั้นว่ามันไม่มีอะไรดีขึ้น ก็ต้องให้เขาพูด เป็นหน้าที่เขา คือคนไม่เข้าใจเขาหลายคนมาก ฟังดูเหมือนไม่มีอะไรดี แต่เราอยู่ตรงหน้าห้อง คุยกับแพทย์อยู่ตลอด มันต้องอัพเดทเป็นชั่วโมงๆตอนนี้ก็กำลังใจดีมากครับ อาการก็ต้องแบ่งส่วน ปอดก็ยังต้องเฝ้าระวังอยู่ ตับก็ดีขึ้นนิดนึง ไตก็ยังคงต้องฟอกไปเรื่อยๆ โดยรวมก็คล้ายๆ ที่เขาบอกว่ายังทรงๆ แต่หลายๆ ส่วนก็ดีขึ้น การรับรู้ดีขึ้น การเคลื่อนไหวดีขึ้น การตอบสนองดีขึ้น เม็ดเลือดขาวดีขึ้น ออกซิเจนดีขึ้น สมองดีมาก เขารับรู้ทุกสิ่งทุกอย่างได้ดีเพียงแต่ต้องเฝ้าระวังเรื่องปอด" อาน้ำอ้อย กล่าว

 


เครดิต : มติชนออนไลน์

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 11,607 view
  • share