ข่าวข่าวในประเทศ 8 มกราคม 2559 เวลา 20:20

"พ่อสงวน" เผยไม่ท้อสู้ต่อตราบใด "ปอ" มีลมหายใจแฟนๆแห่ลงชื่อเยี่ยม

แฟนคลับยังคงแสดงความเป็นห่วงอาการของพระเอกหนุ่มในดวงใจ "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ที่อาการยังทรงตัว ทั้งนี้ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ตั้งแต่เช้าวันที่ (8 ม.ค.) ยังคงมีบรรดาเหล่าแฟนคลับนำสิ่งของและมาสอบถามอาการของ พระเอก "ปอ-ทฤษฎี" ที่เป็นไข้เลือดออกอย่างรุนแรง ด้วยความเป็นห่วง โดยมีนายสงวน นางพิสมัย สหวงษ์ พ่อแม่ปอ นางแวนดา หรือโบว์ สหวงษ์ ภรรยา รวมทั้งนายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ คอยเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

     ส่วนที่บริเวณชั้น 1 ของอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ บริเวณจุดเซ็นเยี่ยมและเขียนข้อความส่งกำลังใจให้แก่พระเอกปอ-ทฤษฎี ได้มีป้ายข้อความมาตั้งเพิ่มเติม โดยเป็นรูปพระเอกปอ-ทฤษฎี พร้อมเขียนข้อความว่า "ครอบครัวสหวงษ์ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงใยและเป็นกำลังใจ" ซึ่งมีแฟนคลับที่เดินทางมาเซ็นให้กำลังใจเป็นระยะๆ

    ต่อมาเวลา 10.10 น.ผศ.ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำอัลบั้มภาพที่แฟนเพจรามาแชนแนล ที่รวบรวมข้อความที่มีผู้เขียนส่งกำลังใจมาให้ครอบครัวสหวงษ์ และนำหมอนรูปหัวใจมามอบให้กับน้องมะลิ ลูกสาวของปอ เนื่องในวันเด็กด้วย โดยมีนางพิสมัย และนางแวนดา เป็นคนรับมอบ 

    ซึ่งก่อนกลับ ผศ.ดร.พูลสุข กล่าวว่า มาครั้งนี้ตั้งใจมาเพื่อเป็นกำลังใจให้ครอบครัวสหวงษ์ และฝากขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านด้วยที่เสนอข่าวอย่างรวดเร็ว แต่ขอให้ฟังความคืบหน้าของอาการจากแพทย์ เพื่อความชัดเจนและถูกต้องที่สุด

    จากนั้นเวลา 11.30 น.นายสงวน ได้พาน้องมะลิ ออกมาพบกับผู้สื่อข่าว โดยน้องมะลิได้ยิ้มทักทายพร้อมกับเต้นโชว์สเต็ปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู ก่อนที่จะไปร่วมงานโปเกมอนเดย์ ปิกาจู้ แดนซ์ ปาร์ตี้ ที่จัดขึ้นเนื่องในวันเด็ก ที่ลานพาร์คพารากอน  ห้างสยามพารากอน  นายสงวน กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า 

    "อาการปอตอนนี้ยังถือว่าทรงตัวอยู่ ส่วนรายละเอียดต้องสอบถามจากแพทย์ และอาน้ำอ้อย เพราะทราบเรื่องนี้ดี" เมื่อถามว่า ครอบครัวสบายใจบ้างหรือยัง คุณพ่อ กล่าวตอบว่า "เริ่มสบายใจมากขึ้น และเรายังมีกำลังใจเหมือนเดิม ตราบใดที่ปอเขายังเป็นแบบนี้อยู่ ครอบครัวจะต้องสู้ต่อไป"

    จนกระทั่งเมื่อเวลา 13.30 น.โบว์-แวนดา พร้อ น้องมะลิ เดินขึ้นมาบริเวณชั้น 9 อีกครั้ง ในชุดเสื้อสีเหลืองลายการ์ตูนโปเกม่อน และสวมกางเกงขายาวสีขาว ทั้งคู่ โดยครั้งนี้น้องมะลิมัดสามจุกอย่างเช่นทุกวัน ขณะมาถึงโบว์ ได้พาน้องมะลิไปยืนอยู่บริเวณหน้าห้องซีซียู พร้อมพูดผ่านหน้าห้องว่า "พ่อจ๋าไปแป๊บเดียว เดี๋ยวมานะ" หลังจากนั้นภรรยาของพระเอกชื่อดังได้เข้าไปในห้องซีซียูอีกครั้ง โดยใช้เวลาไม่นาน ก่อนออกมาและพาน้องมะลิเดินทางไปร่วมงานทันที โดยมีอาน้ำอ้อย-ศรมนตรา เดินทางร่วมไปด้วย 

    สำหรับงานที่ทั้ง 3 คนเดินทางไปร่วมงานคืองานโปเกม "อนเดย์ ปิกาจู้ แดนซ์ ปาร์ตี้" ที่ลานพาร์คพารากอน ในเวลา 15.00 น. ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาง แวนดา , อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว และ น้องมะลิ เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “โปเกม่อน เดย์ พิคาชู แดนซ์ ปาร์ตี้” (Pokemon Day Pikachu Dance Party) จัดโดยทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป สยามพารากอน และ ซีเอ็มโอ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติที่จะมาถึงในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้
 
    สำหรับบรรยากาศ ก่อนงานจะเริ่มขึ้น มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งได้มารอชื่นชมความน่ารักของน้องมะลิตัวเป็นๆ หลังติดตามภาพความน่ารักทางหนังสือพิมพ์และหน้าจอทีวีมานานทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ น้องมะลิ มาถึงได้โบกมือทักทายผู้คนไปมาอย่างน่าเอ็นดู จากนั้นได้ร่วมชมการแสดงการแถลงเปิดตัวงานดังกล่าว โดยน้องมะลิอยู่ในความสนุกสนาน ขณะอยู่ด้านล่างของเวที เมื่อเห็นตุ๊กตาโปเกม่อน ออกมาเต้น และได้ยินเสียงเพลง ก็เต้นเข้าจังหวะขาแดนซ์ และขณะขึ้นไปร่วมบนเวที ก็ยังขึ้นไปเต้นบนเวที ทำเอาผู้มาร่วมงาน และแฟนคลับต่างเอ็นดูในความน่ารักของน้องมะลิอย่างมาก ถึงแม้สภาพอากาศในวันนี้ค่อนข้างจะร้อนอบอ้าวก็ตาม หลังจากถ่ายรูปรวมบนเวทีเสร็จเรียบร้อย โบว์-แวนดา มารดา และ อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ได้พาน้องมะลิไปพักผ่อนที่ห้องรับรอง ชั้นจี ศูนย์การค้าสยามพารากอน จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางกลับในเวลาต่อมา โดยน้องมะลิได้โบกมือบ๊ายบายสื่อมวลชนที่มารอเก็บภาพด้วย