ข่าวข่าวในประเทศ 6 มกราคม 2559 เวลา 13:03

"มะลิ"ตื่นเต้นละคร"พ่อปอ"ออนแอร์เย็นนี้

สำหรับบรรยากาศที่หน้าห้องซีซียู ชั้น 9 เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 มกราคม อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ยังคงนั่งเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

    ต่อมาเวลา 09.40 น.โบว์ แวนดา ภรรยาของ ปอ ทฤษฎี ได้เดินทางขึ้นมายังชั้น9 พร้อมตรงเข้าไปเยี่ยมสามีในห้องซีซียูทันทีโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนจะออกมานั่งเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิดที่หน้าห้องซีซียูเช่นเดิม

    จากนั้นเวลา 10.00 น. อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผจก. ได้เดินทางไปทำบุญที่โรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อขอพรให้พระเอกหนุ่มพ้นจากอาการป่วยและกลับมาเวลา 11.50 น. อาน้ำอ้อย ได้ออกมาเผยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่า 

    "เมื่อเช้าอาเข้าไปดูปอหนึ่งรอบและช่วงเที่ยงก็เข้าไปดูอีกครั้ง เขายังหลับอยู่หมอได้ให้ยานอนหลับ ซึ่งช่วง 10:00-11:00 น. เขาตื่น แต่อาไม่อยู่ เพราะไปทำบุญที่ โรงพยาบาลสงฆ์ ส่วนอาการโดยรวมยังทรงตัวเหมือนเดิมทุกอย่างไม่มีอะไรน่าวิตก วันนี้อายังไม่คุยกับหมอเลย 

    สำหรับละครสาวน้อยร้อยล้านที่จะออนแอร์ช่วงเย็นวันนี้น้องมะลิเขาก็ตื่นเต้น ทุกครั้งที่ได้ดูทีเซอร์ละครก็จะเรียก 'พ่อขา พ่อขา' ตลอด วันนี้คงดูที่โรงพยาบาลกัน ก็อยากให้ผู้ชมติดตามดูละครกัน เป็นอีกเรื่องที่ได้เห็นการแสดงของปอในอีกบทบาทหนึ่งหลังจากปิดกล้องเสร็จไม่นานปอก็ป่วย และมาพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ถ้าเขาตื่นขึ้นมาจะได้รู้ว่าละครออนแอร์เขาจะรู้สึกดีใจที่หลายคนจะได้เห็น คิดว่าเขาคงมีความสุขและดีใจแน่ๆ"

    "ส่วนที่มะลิติดโพลสำรวจขวัญใจมหาชนในหลายสำนัก อาก็ต้องขอบคุณมากๆ ที่ให้ความเอ็นดูมะลิ ขอบคุณจริงๆ เพราะเราไม่ได้คาดหวัง เพราะน้องมะลิเองก็ถามหาพ่อปอตลอดว่าพ่อเขาหายไปไหน สำหรับโบว์เขาก็คงปลาบปลื้มที่จู่ๆ มะลิก็ได้รางวัลทุกคนรู้สึกดีและเป็นเรื่องแปลกใจที่เราไม่ได้คาดหวังว่ามาก่อนว่าน้องมะลิจะมายืนอยู่ตรงนี้ ซึ่งถ้าปอทราบอาคิดว่าเขาก็คงปลื้มใจ ตอนนี้มะลิมาโตที่ โรงพยาบาลนี่แหละมาวิ่งเล่นอยู่ที่นี่ 2 เดือนแล้ว โตเร็วขึ้นด้วย"


    ต่อมา เวลา 18.00น. "อาน้ำอ้อย" ได้ออกมาอัพเดตอาการปอ ในช่วงบ่ายที่ผ่านมาให้สื่อฯฟังเพิ่มเติมว่า  

    "อาการยังทรงตัว เเต่ที่ดีขึ้นมากหน่อยคือหายใจด้วยตัวเองได้ดีขึ้น ถึงเเม้จะหายใจเร็วกว่าทุกครั้ง เเพทย์ก็มีการให้เครื่องให้ใจบ้าง เพราะไม่งั้นเขาจะหายใจเร็วเกินไป โดยรวมเเล้วการรับรู้ดี ตอนนี้ยังคงรอผลการเฝ้าระวังปอดอยู่เท่านั้นเอง ระวังเรื่องการติดเชื้อเพิ่ม วันนี้ทุกอย่างเหมือนเมื่อวาน ยังไม่มีอะไรน่าวิตก"

    มีเเนวโน้มที่จะดีขึ้นเรื่อยๆไหม? "ตอนนี้เรากำลังไต่ขึ้นมาเรื่อยๆเเต่ค่อนข้างช้าเท่านั้นเอง" (ทางทีมเเพทย์มีการปรับการรักษายังไงบ้าง?) "สำหรับเรื่องนี้ต้องให้เเพทย์ออกมาชี้เเจง เเต่เท่าที่ได้ยินมาคือใช้ยาเพื่อรักษาอาการติดเชื้อ ส่วนอื่นก็ปกติ ได้ลดยาคล้ายกล้ามเนื้อลง ความดันปกติดี"

    นอกจากเฝ้าระวังเรื่องปอดเเล้วมีอะไรอีกไหม? "มีเรื่องปอดอย่างเดียวครับ อาจจะมีเรื่องหายใจเข้ามาหน่อยเดียว เพราะปอไม่ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจเเล้ว ทำให้หายใจเร็ว เลยทำให้เหนื่อย สลับกันไป" 

    ระวังการติดเชื้อเเค่ที่ปอดหรือที่อื่นด้วย? "ที่ปอดขวาอย่างเดียว" (ลมที่รั่ว?) "ลมที่รั่วไม่มีเเล้ว" (เรื่องไตเป็นเรื่องที่ครอบครัวกังวลไหม?) "กังวลครับ เพราะว่าไตต้องฟอกตลอดถึงเเม้ว่า จะหายดีเเล้วก็ยังต้องมาฟอกไตอยู่เสมอ" 

    วันนี้การกระพริบตาหรือขยับตัวยังเหมือนเดิมไหม? "เหมือนเดิมครับ"  (ได้เจ้าไปเยี่ยมหรือยัง?) "เข้าไปเเล้ว หลายรอบด้วย"  (มีกระซิบบอกไหมว่าละครจะออนวันเเรก?) "บอกครับ เขาก็รับรู้" (วันนี้มีลืมตาไหม?)"เมื่อกี้ก็ลืมตา"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]