ข่าวข่าวในประเทศ 5 มกราคม 2559 เวลา 20:14

ครอบครัวชื้นใจ "ปอ" หายใจเอง ปลื้ม"มะลิ"ครองขวัญใจมหาชน

  • 1,040 view
  • share

ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อเวลา 18.30น. "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา ผจก.พระเอกหนุ่ม"ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ออกมาอัพเดตให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงอาการป่วยตลอดทั้งวันนี้ (5ม.ค.) ว่า อาการโดยรวมหลังจากที่ครอบครัวได้มีการคุยกับทางคณะแพทย์ปอมีแนวโน้มไปในทางที่ดี ปอดมีการทำงานที่ดีขึ้น การหายใจดีขึ้นมีการถอดเครื่องช่วยหายใจสลับกับการหายใจด้วยตนเอง การรับรู้และการตอบสนองมีมากขึ้นหลังจากแพทย์ลดยาคลายกล้ามเนื้อลง แต่ยังคงต้องฟอกไตอยู่ ส่วนทางด้านครอบครัวเองก็มีกำลังใจที่ดี

    "สำหรับเมื่อสักครู่ได้พูดคุยกับทางคุณหมอมารุต ยังคงเช่นเดิม มีเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น มีการเคลื่อนไหว อากรับกริยามีการตอบสนองอย่างดี ถึงแม้ว่าในบางส่วนยังเหมือนเดิม แต่ปอดทำงานได้ดีขึ้น หายใจด้วยตนเองได้ดีขึ้น การตอบสนองพูดคุยกับโบว์เป็นปกติและดีขึ้นเรื่อยๆ การเคลื่อนไหวคือมีการขยับตัวมากขึ้น คุณหมอให้การลดยาคลายกล้ามเนื้อลงไป ร่างกายกำลังปรับเปลี่ยนฟื้นฟูตัวเองมากขึ้น ส่วนใหญ่ก็ยังให้พัก พยายาลก็คอยจะพลิกตัว ดูแลกล้ามเนื้อตลอด ในส่วนอื่นๆคงอยู่ในสภาพที่วิกฤตอยู่ รายละเอียดทั้งหมดคงต้องรอให้ทางแพทย์ชี้แจง ความรู้สึกในครอบครัวก็มีความรู้สึกดีขึ้น จากการพูดคุยกับแพทย์ก็ชื่นใจอบอุ่นใจมากขึ้น สิ่งที่เราได้ยินได้ฟังกับภาพที่เราได้มองไปด้วยก็มีความรู้สึกที่ดี ครอบครัวมีเสียงพูดคุยกันมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา เครื่องช่วยหายใจมีการเปลี่ยนแต่ไม่ได้ถอดออก สลับกับการให้ปอได้หายใจด้วยตนเองด้วย ในส่วนของไตยังฟอกอยู่เหมือนเดิม แม่ว่าจะออกจากห้อง CCU ก็ยังต้องฟอกไต คงยังต้องใช้ระยะเวลา ทางแพทย์ยังบอกว่าไตวายอยู่ แต่ว่าไม่น่ากังวลแล้ว ต้องฟอกตลอดชีวิตไหม คงซักระยะนึงก่อนครับ  เรื่องการเปลี่ยนแปลงของปอ ปอเองยังไม่สามารถรับรู้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องใช้ระยะเวลาสักระยะหนึ่ง เมื่อเขากลับเข้ามาสู้ภาวะปกติติก่อน แต่ทุกคนบอกว่าเขาสู้ๆ "

    "สำหรับน้องมะลิ ก็รู้สึกดีครับ ไม่คิดว่าน้องมะลิจะได้รับความเอ็นดูและอยู่ในโผ อันดับแรกเขามาให้กำลังใจพ่อเขาและเป็นที่ทราบกันว่าน้องมะลิเข้ากับพี่ๆนักข่าวได้ดี ก็ขอบคุณมากๆเลยที่ให้น้องมะลิได้ครองตำแหน่งลูกดาราขวัญใจมหาชน  คิดว่าโชคชะตาถูกกำหนดมา เราไม่ได้คิดหวังไว้ว่าจะเป็นอย่างไร เขาเป็นเทพธิดา เขามาสร้างความสุขสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนระหว่างที่กำลังวิตกกังวลอยู่"

    สำหรับที่มาที่ไปของ "ลูกดารา" ที่เป็นขวัญใจของประชาชน นั้นมาจากการสำรวจของ"โพลบันเทิงไทย" ที่สำรวจความคิดเห็นประชาชนทุกสาขาอาชีพที่พักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 510 ตัวอย่างในหัวข้อ "ลูกดารา" ที่เป็นขวัญใจของประชาชนคือลูกใคร??  

    ซึ่งผลสำรวจยก "น้องมะลิ" ลูกพระเอก"ปอ"ทฤษฎีมาเป็น อันดับ 1 ด้วยคะแนน 52.15% เรียกว่ากลายเป็นขวัญใจประชาชนชั่วข้ามคืนด้วยคะแนนนำโด่ง 

    อันดับ 2 "น้องโปรด" ลูกชายของ"เป้ย"ปานวาด บุญยรัตกลิน ด้วยคะแนน 16.83% 

    อันดับ 3 "น้องออกัส-ออก้า-ออกู๊ด" บรรดาลูกๆ ของ "เปิ้ล"นาคร ศิลาชัย ซิวคะแนน 11.22% 

    อันดับ 4 ฝาแฝดเด็กแนว "น้องบีนา & น้องบรู๊คลิน" ลูกชาย-ลูกสาว "นานา-เวย์ ไทเทเนียม" ที่คว้าคะแนน 10.89%

    อันดับ 5  "น้องมายู" ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ "เมย์"ปทิดา และพ่อ"หนุ่ม" กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ได้คะแนนมา 8.91% 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,040 view
  • share