ข่าวข่าวในประเทศ 5 มกราคม 2559 เวลา 00:15

''ริชชี่''ผ่าตัด ดามเหล็กมือซ้ายกระทบคิวบู๊ยาว

แพทย์เผยนางเอกสาว ''ริชชี่'' กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ หลังผ่าตัดดามเหล็กกระดูกข้อมือซ้ายปลอดภัย จากอุบัติเหตุปั่นจักรยานตกถนนที่เชียงใหม่ เจ้าตัวแจงหลังถอดเฝือก ต้องงดคิวบู๊ยาว

    หลังจากเป็นข่าวคราวที่ทำเอาตกอกตกใจกันทั้งบ้านทั้งเมืองเมื่อวันก่อน นางเอกสาว ''ริชชี่'' อรเณศ ดีคาบาเลส ที่เคยรับบท ''อังศุมาลิน'' ในภาพยนตร์เรื่อง ''คู่กรรม'' ประสบอุบัติเหตุปั่นจักรยานลงเขาแล้วเสียหลักตกถนน บริเวณห้วยตึงเฒ่า ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา 


    ล่าสุดวันที่ 4 ม.ค. 59 ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ถนนบุญเรืองฤทธิ์ อ.เมือง เชียงใหม่ ห้อง 1206 ชั้น 12 เป็นห้องพักรักษาอาการป่วยของนางเอกสาวดีขึ้นมาก โดย นพ.ทศพร วิทยาคม แพทย์โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ผู้ให้การรักษาเปิดเผยว่า อาการของน้องริชชี่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ายและแขนซ้าย มีบาดแผลถลอกที่ใบหน้า กับตามร่างกายอีกเล็กน้อย หลังรับเข้ารักษาได้มีการผ่าตัดดามเหล็กที่กระดูกข้อมือซ้าย เนื่องจากข้อมือกระดูกหัก ซึ่งตอนนี้อาการก็เป็นปกติดีทุกอย่าง บ่ายวันนี้คงจะให้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปรักษาตัวที่บ้าน ส่วนบาดแผลทั้งหมดคาดว่าภายใน 2 เดือนจะสามารถกลับมาเป็นปกติได้

 
    ด้านนางเอกสาวเปิดเผยต่อว่า ตอนนี้ก็รู้สึกดีขึ้นตามลำดับ และกำลังจะออกโรงพยาบาลไปพักฟื้นที่บ้านใน จ.เชียงใหม่ รอถอดเฝือกที่ดามแขนไว้ และทำกายภาพบำบัดอีกประมาณ 2 เดือน แขนถึงจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ส่วนงานการแสดงนั้นพอแพทย์ถอดเฝือกออกแล้ว คงจะไปเข้ากล้องได้ แต่ต้องหลีกเลี่ยงคิวบู๊ โดยเจ้าตัวกล่าวว่า

    ''ต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจ และขอบคุณแพทย์พยาบาลทุกคนที่ให้การรักษา ส่วนตัวหนูก็จะรีบรักษาตัวให้หาย ตอนนี้ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ ตอนนี้ริชชี่พ้นขีดอันตรายหมดแล้ว'' ริชชี่กล่าว


                            ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม@richydcaballes