ข่าวข่าวในประเทศ 4 มกราคม 2559 เวลา 18:16

ถอดเครื่องช่วยหายใจ"ปอ" ผจก. แง้ม "ลิ"รับอีเว้นท์วันเด็ก

  • 1,834 view
  • share

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆรับปีใหม่ 2559ของพระเอก"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ ที่ในวันนี้(4 มกราคม 2559) "อาน้ำอ้อย"ศรมนตรา ทางผจก.พระเอกชื่อดังเดินทางมาเยี่ยมหลานชายที่ห้อง CCU โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมอัพเดตอาการให้สื่อฟังว่า อาการ"ปอ"ดีขึ้น ตอบสนองรับรู้ได้ดีกว่าสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังเรื่องปอด ซึ่ง ณ วันนี้ไม่มีติดเชื้อเพิ่ม


     และตอนนี้ทางแพทย์ได้สลับถอดเครื่องช่วยหายใจกับให้พระเอกหายใจเอง งานนี้ต้องรอหมอชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม 

    อีกทั้งยังแง้มว่าในวันศุกร์(8 ม.ค. 2559) "น้องมะลิ"เตรียมออกงานวันเด็ก (Pokemon Day Pikachu Dance Party ซึ่งเป็นงานของมะลิเอง ในเวลา 15.00 น. ที่ลานพาร์คพารากอน  สยามพารากอน และไม่ใช่เป็นการรับอีเว้นท์แทน"ปอ" พร้อมกันนั้นอาน้ำอ้อยได้โวมีติดต่อมาเยอะ แต่ขอเลือกรับเป็นงานๆ ปัดน้องช่วยเมคมันนี่ให้ครอบครัว ในงานนี้นอกจาก"น้องมะลิกับแม่"โบว์"แวนดา" จะควงกันไปสร้างสีสันแล้วยังมี"น้องแนท" อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 มาร่วมด้วย 

    "วันนี้โดยรวมแต่เช้าจนถึงห้าโมงเย็นได้พบนายแพทย์หลายท่าน สรุปว่าในส่วนของปอดยังคงต้องเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิมมีลมรั่วและมีเลือดออกซิบๆหมอบอกยังไม่น่ากังวลเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ดีขึ้น ที่หมอยิ้มได้เลยคือปอหายใจได้ด้วยตัวเองโดยการผ่อนเครื่องช่วยหายใจเป็นระยะให้เขาได้หายใจดีขึ้นสะดวกขึ้นนั่นก็เป็นความรู้สึกที่ดีของหลายๆ คน ตอนนี้ดูตรงนั้นว่าดีขึ้น ในขณะเดียวกันร่างกายเขาเริ่มปรับหลายๆ อย่างที่ดีขึ้นมากครับ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ทรงเหมือนเดิม ยังเฝ้าระวังตลอด ไม่มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น การอักเสบไม่มากขึ้น แต่รายละเอียดอยากให้ทีมแพทย์ออกมาชี้แจงมากกว่า จะได้ชัดเจนกว่า แต่โดยรวมความรู้สึกของครอบครัวเป็นไปแนวเดียวกับทางแพทย์ที่อยู่ในห้อง ที่ดูแลอยู่ รู้สึกยิ้มได้บ้าง ไม่ได้วิตกกังวลเหมือนอาทิตย์ที่ผ่านมาและอุ่นใจมากขึ้นในขณะเดียวกันที่ปอเขารับทุกอย่างได้ เขามีความเคลื่อนไหวได้ มีอะไรต่ออะไรดีกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมาเยอะ

    (ปอตอบสนองอย่างไร ที่แสดงให้เห็นว่าอาการดีขึ้น)ทั้งแพทย์และพยาบาล และภรรยาเขาจะเข้าไป วันนี้เข้าไปอยู่2-3ครั้ง อาเข้าไป 4-5ครั้ง เจอบ้าง ยืนหน้าห้องบ้าง เข้าในห้องบ้าง โดยเท่าที่สัมผัสและสังเกตุดูมีแนวโน้มว่าเขามีปฏิกิริยาการตอบรับที่ดี มีความรู้สึกว่าเขาได้ยินเราพูดได้ชัดเจน และพยักหน้า พยักตา พยายามขยับตลอด มีการเคลื่อนไหวตลอด หมอก็ได้ลดยาบางตัวไปแล้วส่วนการหายใจออกซิเจนคงที่ค่อนข้างดี(มีกา รตอบรับโดยการลืมตาขึ้นบ้างหรือเปล่า)ตอนลืมตาผมไม่เห็นนะครับ ต้องถามคุณโบว์เขา เขาจะเห็นตลอดปอรู้สึกดีมากขึ้นการเคลื่อนไหวการรับรู้ที่สำคัญคือการหายใจ เขาช่วยตัวเองได้ดีขึ้น หมอเลยลดยาความดัน ยาคลายกล้ามเนื้อบางตัวลง ต้องเฝ้าดูเป็นระยะๆ เหมือนทุกคราว หมอยังคงใช้คำว่าวิกฤตอยู่ยังไม่วางใจตราบใดที่ยังอยู่ในห้องซีซียูอาการยังคงวิกฤตที่ต้องเฝ้าระวังคือเรื่องปอดแม้จะยังไม่มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นก็ตามแต่ต้องภาวนากันว่าอย่ามีอะไรเกิดขึ้นไม่มีเชื้อตัวใหม่มาไม่มีการอักเสบแต่คิดว่ายาต้องเอาอยู่อยู่แล้วอันนี้ขึ้นอยู่ที่ร่างกายของปอเขานะครับว่าจะฟื้นฟูแค่ไหนทางญาติที่มานั่งเฝ้ามีทั้งพ่อแม่มะลิคุณโบว์จะเป็นสื่อกลางที่ดีที่สุดจะเข้าไปห้องคุณปอบ่อยสุดเข้าไปพูดคุยตลอด จะดึก เที่ยงคืน ตีหนึ่งคุณโบว์ก็ยังเข้าไปตลอดนะครับ"

    ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงข่าวที่ว่าวันศุกร์น้องมะลิกับแม่โบว์จะออกงาน ทางผจก.ปอ เผยว่าเพิ่งตัดสินใจเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา 

    "ก็จะเป็นอีกครั้งที่ได้ออกงานทั้งแม่โบว์และน้องมะลิในวันศุกร์ที่8เป็นการออกงานวันเด็กครับคิดว่าเรารับได้ส่วนงานอื่นๆขอพิจารณาเป็นงานๆ ไป ครั้งนี้เป็นอีเว้นท์ของมะลิเองครับ เนื่องในวันเด็ก ซึ่งหลังๆ ก็มีติดต่อมาครับ ขอขอบคุณมากๆ เลย เพียงแต่เราขอพิจารณาเป็นงานๆดีกว่า(ครั้งนี้โบว์พร้อมให้สัมภาษณ์หรือยัง) ยังครับต้องบอกเลยว่าถ้าปอได้ออกจากห้องซีซียูมาอยู่ห้องพักฟื้นเมื่อไหร่ เมื่อนั้นเตรียมกล้อง เตรียมไมค์ได้เลย คุยโบว์จะออกมาพูด มาคุยมาพบด้วย(ครอบครัวโอเคหรือเปล่ากับการที่น้องรับงาน)ก็แฮปปี้นะ ที่เห็นน้องได้เข้ากับพี่ๆ สื่อได้ทุกคน และพี่ๆ สื่อให้ความเมตตาทุกคน ให้ความรักแก่น้องมะลิ นับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในช่วงยามนี้ในยามที่ทุกคนมีความทุกข์ความกังวลอยู่นะครับถือว่าน้องมะลิเป็นคนให้ความสุข

    (น้องมะลิเตรียมตัวอย่างไรบ้าง)รายละเอียดเขายังไม่ส่งมา เท่าที่พูดคุยคงเป็นการปรากฏตัวเฉยๆ นะครับ ไม่น่ามีกิจกรรมอะไรมาก (น้องรับงานแทนคุณพ่อไปแล้ว) รับงานแทนคุณพ่อมีงานเดียวครับงานที่ผ่านมาส่วนงานใกล้จะถึงเป็นงานวันเด็กของมะลิคนเดียวรอพบกันวันนั้นแล้วกันครับ"

    สื่อถามต่อถึงประเด็นที่หลายคนอาจจะมองว่า"มะลิ"กลายเป็นคนช่วยครอบครัวหาเงินตั้งแต่ยังเด็ก? ข้อนี้อาน้ำอ้อยออกตัวว่า ยังไม่ถึงขนาดนั้น ที่ผ่านมาเกือบ20กว่างานที่ติดต่อมาเพียงแต่ว่าอย่างที่บอกทางครอบครัวขอพิจารณาเป็นงานๆ ดีกว่า ถ้างานไหนเหมาะสม เข้ากับสถานการณ์ได้ก็ยินดีแต่ถ้างานไหนยังไม่เหมาะก็ขอเวลารอให้ปอฟื้นออกมาและอยู่เป็นครอบครัวที่มีความสุขจะดีกว่า

    พร้อมกันนั้นอาน้ำอ้อยก็บอกสื่อว่าโบว์ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์เหมือนเดิม 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,834 view
  • share