ข่าวข่าวในประเทศ 2 มกราคม 2559 เวลา 13:00

"อาน้ำอ้อย"เผยเสียง"มะลิ"ทำ"ปอ" รู้สึกตัวดีขึ้น

  • 1,601 view
  • share

ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลรามาธบดี เกาะติดอาการป่วยของพระเอก "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ใน วันนี้(2 ม.ค.) โดยบรรยากาศในตอนเช้ายังคงเงียบ เพราะเป็นช่วงวันหยุดปีใหม่ แต่ยังคงมี" อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผจก. ออกมาเผยรายละเอียดอาการขอปอแก่สื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า

     "ตอนนี้อาการปอดีขึ้น เริ่มรู้สึกตัวเเล้ว หลังจากที่ได้ลดยาคล้ายกล้ามเนื้อเเละลดความดันลง ก็มีการขยับตัว เมื่อได้ยินเสียงน้องมะลิ ปอจะมีปฏิกริยากับเสียงน้องเป็นอย่างมาก วันนี้ทุกคนก็เเยกย้ายกับไปทำบุญเช่นเคย"

    และต่อมาเวลา 17.30 น. "อาน้ำอ้อย" ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ อัพเดตอาการปอ ในช่วงบ่ายวันนี้ อีกครั้งว่า

    "เท่าที่วันนี้ไปพบมา 3-4ครั้งเข้ามีอาการขยับและลืมตาได้เต็มที่ หน้าตาสดชื่นดี ก็คุยได้สักพักได้คุยไปสองรอบแต่พูดไม่ค่อยได้ ยินได้ยินคุณหมอพูดทุกอย่างวันนี้ดีขึ้นกว่าเมื่อวาน โดยรวมอาการก็ยังทรงคือยังต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิม ส่วนใหญ่สิ่งที่คุณหมออยากได้คืออยากเห็นปอดดีขึ้นเรื่อยๆ รูรั่วยังมีเหมือนเดิมยังไม่พ้นขีดทุกอย่างดีขึ้นตามลำดับ อยู่ในระหว่างฟื้นฟูตัวเอง ร่างกายปอเริ่มมีกำลังมากขึ้นกว่าทุกวัน ความรู้สึกตอบรับดีเหมือนเดิม" 

    อาเข้าไปพูดเข้าพยายามมีอาการตอบรับ?
    "ในระหว่างที่เข้าไปเขาหลับๆตื่นๆ คุณหมอลดยาบางตัว เช่น ยาคลายกล้ามเยื้อ ยาลดความดันเริ่มถอดอะไรออกไปบ้าง แต่ยังใช้เครื่องช่วยหายใจเหมือนเดิม ยังใช้เครื่องช่วยให้ปอดขยายขึ้น"

    ทางครอบครัวพยายามเดินสายทำบุญ?
    "ใช่ครับ ถ้าว่างก็ไป ปอเองถ้าว่างจากกองละคร เขาก็ชอบไปปล่อยปลา ทำบุญ ถวายสังฆทานอยู่ตลอด นั่นคือสิ่งที่เขาทำเป็นประจำ วันนี้โบว์ไปเป็นตัวแทนไปปล่อยปลาที่วังเทเวช อาก็ไปวัดใกล้หน่อย คุณแม่ไปทำบุญที่ รพ.สงฆ์ วันนี้มีแนวโน้มดีขึ้นเป็นระยะๆ อยู่ระหว่างฟื้นฟูกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,601 view
  • share