ข่าวข่าวในประเทศ 2 มกราคม 2559 เวลา 12:06

"ต่าย"อึดโคตรควบพระเอก-ผู้จัดป้ายแดง แต่เอาอยู่

เรียกว่าเป็นอีกก้าวที่กล้าของหนุ่มที่มากด้วยประสบการณ์และความสามารถเกินพิกัดและชอบจัดหนักเกินคำว่าจัดเต็ม "ต่าย" นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ที่ขอฉลองศักราชใหม่ปี 2559 ด้วยการเบนเข็มมาชิมลางโชว์ฝีไม้ลายมือเป็นผู้จัด จัดละคร ในขณะเดียวกัน"ต่าย"ก็ยังงกเอ๊ย!รับบทเป็นพระเอกอีกด้วย(แฮะ แฮะ เอาเงินไปเก็บไว้ตรงไหนเนี่ย)

    งานนี้เรียกว่าทั้งจัดเอง เล่นเอง เวิร์กสุดโต่งเลยทีเดียว ทำเอาหลายคนยอมใจ 

    หลายคนถามว่าทำได้ยังไงหนุ่มเก่งและเกร่งบอกว่าเป็นเพราะตนโชคดีที่มีผู้ใหญ่คอยโอบอุ้มดูแลให้โอกาสอีกทั้งให้คำปรึกษา  

    ส่วนงานผู้จัดละครหน้าใหม่ ค่ายมอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และพระเอกละครแนวโรแมนติกดราม่าครบรสเรื่อง "หน้ากากนางเอก"ที่ออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์  2 ทุ่มตรงเวิร์คพอยท์ทีวีเริ่มออนแอร์จันทร์ที่11มกราคม 2558 นั้นเจ้าตัวเผยเป็นงานที่ต้อง รับผิดชอบเยอะ..หนัก..เหนื่อย..ท้าทายทุกอย่าง  แต่"ต่าย"ก็เขย่งก้าวกระโดดๆไกลก้าวข้ามผ่านจุดนั้นมาได้  อีกทั้งยังเม้าท์กระจายว่างานผู้จัดถึงจะเป็นงานใหม่ แต่ก็ดี๊ดี ไม่ปวดหัวเป็นการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ 

    "รับหน้าที่ผู้จัดฯ ครั้งแรก  อยากให้ผลงานออกมาเพอร์เฟ็กซ์ที่สุด  ลงมือทำเองทุกอย่างร่วมกับทีมงาน  ตั้งแต่แคสติ้ง ปรับบทให้เข้าสถานการณ์ ดูโลเกชั่น รวมถึงความเรียบร้อยในกอง และการตัดต่อ  เปิดประสบการณ์ใหม่หนัก..เหนื่อย..ท้าทายทุกวัน  ปัญหาก็มีบ้างในเรื่องคิวนักแสดงเล็กๆน้อยๆแต่ต่อมาทุกอย่างก็คงตัวครับ" 

    งานลงตัว แต่หัวใจเนี่ยคงต้องเขย่งก้าวกระโดดห้อยโหนคานทองไปมาอีกนานกว่าจะลงล็อกชิมิ"ต่าย"