ข่าวข่าวในประเทศ 1 มกราคม 2559 เวลา 15:06

อาการ"ปอ"สัญญาณเริ่ดฟื้นตัวดีรับปี59

เริ่มต้นปี2559 ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนที่รักและห่วงพระเอก"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ ccu ร.พ.รามาธิบดี ที่ในวันนี้(1 มกราคม 2559) ทาง"อาน้ำอ้อย"ศรมนตรา ได้อัพเดตอาการปอว่า...

 

    "อาได้เข้าไปเมื่อเช้า ตอน7 โมงก่อนไปทำบุญ โมงก็ถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเหมือนเดิมเเล้วก็ถามว่าเป็นยังไงบ้าง เขาก็บอกว่าดีนะ คือทรงเเบบนี้ดี ตอนเข้าไปหมอเขาพลิกไปอีกด้านนึง ก็ดูหน้าตาดีเเล้วเมื่อซักครู่นี้เข้าไปอีกรอบนึงก็รู้สึกว่าดีกว่าเมื่อเช้า ตอนนี้ปอดยังมีรูรั่วอยู่ เเต่ยังไม่เป็นที่หน้ากังวล ปอดตอนนี้เริ่มขยายขึ้น หมอเขาก็ลดยาความดันลงเเละลดยาคล้ายกล้ามเนื้อให้ได้ผ่อนคล้ายขึ้น
พอสัญญาณเเบบนี้เเสดงว่าค่อยขึ้นละ

    (ตอนนี้อยู่ในระหว่างฟื้นตัว) ใช่ครับเขาก็เลยให้ลองลงยาคล้ายกล้ามเนื้อดู ยังให้สารอาหารเต็มที่อยู่ โดยรวมดีหมอบอกถ้าทรงเเบบนี้ไปเรื่อยๆ ร่างการเขาฟื้นตัวเร็วขนาดนี้ก็น่าจะให้รอวันนั้นดีกว่า(เป็นสัญญาณที่ดีขึ้น) ใช่ครับ. เราก็ใจร้อนเพียงเเต่เราต้องรอเเพทย์เเพทย์บอกให้ใจเย็นๆดีขึ้นเเน่นอนทรงเเบบนี้ไม่ลงเเล้วเหลือปอดอย่างเดียว

    (เมื่อคืนได้สวดมนต์ข้ามปีมั้ย)ที่นี้เขาสวดกัน โบว์ เขาสวดในห้องCCU คนเดียวเลยส่วนป้าทั้ง2คน สวดหน้าห้องกระจก พ่อเเม่สวดอยู่ที่บ้านลาดพร้าว รวมถึงน้องๆ เเต่อาสวดได้พักนึงเเล้วก็หลับ โบว์สวดในห้องที่พี่ปออยู่ ใส่เสื้อกาวไปสวดเเล้วก็เข้าไปพูดเเต่เมื่อกี้หมอบอกว่า อยากพูดอะไรพูดเลย อาเลยพูดว่าสวัสดีปีใหม่นะปอ นี้วันปีใหม่ละนะลูก เขายังไม่รู้สึกเเต่หมอบอกว่าเขาต้องได้ยินเพราะตะโกนดังขนาดนี้ต้องได้ยิน (หัวเราะ)เมื่อเช้าก็ไปทำบุญอีกวันนี้คนทำบุญเยอะมากที่น่าปลื้มก็คือคนเขามาทัก ถามหาปอตลอด เขาก็บอกว่าสวดมนต์ให้ด้วยเมื่อคืนวันนี้ก็มาทำบุญให้อีกก็ดีใจที่มีคนห่วงเขามากจริงๆวันนี้โบว์ไปปล่อยปลา ไม่ได้ถามว่าที่ไหน เเต่ไปหลายทีเมื่อกี้โทรมาบอกว่ากำลังปล่อยปลานะ ดูปอหน่อยอาก็เลยวิ่งไปดู เดี๋ยวก็โทรบอกเขา"อาน้ำอ้อยกล่าวในที่สุด

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]