ข่าวข่าวในประเทศ 1 มกราคม 2559 เวลา 15:49

เปิดใจ..."อาน้ำอ้อย" พ่อคนที่2 ผจก.คู่ทุกข์คู่ยาก "ปอ ทฤษฎี"

  • 19,442 view
  • share

นาทีนี้เชื่อว่าคนไทยคงตระหนัก ตื่นตัวกับโรคไข้เลือดออก กันไม่น้อย หลังจากข่าวพระเอกหนุ่ม "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ป่วยด้วยโรคนี้จนอาการถึงขั้นวิกฤต ต้องผ่าตัด ทั้งข้อเท้า , ลำไส้ , ฟอกไต โดยยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ล่าสุดต้องตัดปอดทิ้งไปหนึ่งข้าง ตามประกาศฉบับที่ 18 ของทีมแพทย์ รพ.รามาธิบดี จนกระทั้งอาการค่อยๆ ดีขึ้นจากการให้สัมภาษณ์ ของคนในครอบครัว ที่ร่วมกันทำบุญในทุกๆวัน ยกกุศลผลบุญให้แก่ปอ ขอให้หายป่วยโดยเร็ว ซึ่งทางครอบครัว "สหวงษ์" ต่างก็ได้รับกำลังใจดีมากๆ ล้นหลาม จากบรรดาแฟนคลับ เพื่อนนักแสดง ประชาชนทั่วไป รวมถึงสื่อมวลชน ที่เฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

    ไม่แม้แต่ครอบครัว ที่ได้กำลังใจดี ในตัวพระเอกปอ เองก็ใจสู้ไม่น้อย โดยมีภรรยาสาว "โบว์ แวนดา" และ "น้องมะลิ" พาขวัญ ลูกสาววัย 2 ขวบ เป็นกำลังใจที่สำคัญของชีวิตปอ อีกทั้งยังมี คุณพ่อสงวน, คุณแม่พิศมัย สหวงษ์ , คุณ"อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยศรแผลง (คุณอาแท้ๆและเป็นผจก.ส่วนตัว) ,และ น้องชายทั้ง 2 คน "ปินและป๊อบปี้" อีกด้วย 

    ซึ่งวันนี้สยามดาราเว็บไซต์ ได้ขอนัดสัมภาษณ์แบบเปิดใจกับคุณ "อาน้ำอ้อย ศรมนตรา" ที่ต้องขอยกให้เป็น ผจก.คู่ทุกข์คู่ยากของพระเอกหนุ่มปอก็ว่าได้ โดย "อาน้ำอ้อย" ได้เล่าย้อนไปตั้งแต่ต้นที่เริ่มได้มาดูแล เป็นผู้จัดการส่วนตัวให้กับ "ปอ ทฤษฎี" ว่า

    "เริ่มตั้งแต่ปอเขาเรียน มหาลัย ตอนแรกไม่คิดว่าจะพาเขาไปไหนหรอกแต่มีคนมาติดต่อผ่านอา ก็เลยอ่ะลองดู เพราะเป็นคนรู้จักกันเอง ปอเขาก็มาปรึกษาอาตลอดว่าเอาไหมๆลองไหม อาก็คิดคนนั้นรู้จัก คนนี้รู้จัก อ่ะก็ลองไปดู เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อน รุ่นน้องของอา เขาทำเอเจนซี่ ก็ส่วนใหญ่เป็น บริษัท โปรดักชั่นติดต่อมาเยอะ หนังสือสไตลิสก็ดี แฟชั่นต่างๆ เขาก็มาบอกขอเอาปอไปร่วมงานได้ไหมๆ ก็เอาสิ อาก็แนะนำไป" 

    พี่ปอชอบงานด้านนี้? 
    "ตอนแรกเขาไม่ได้เริ่มจากการชอบ พอเขาไปลองทำก็โอเค รับได้ก็ดีสนุกดี จากนั้นไม่นานก็ได้ถ่ายโฆษณา 3-4ชิ้น หลังจากนั้นก็ได้ก้าวไปเป็นหนุ่มคลีโอ ปี2004 หลังจากนั้นก็เป็นปีเดียวกันที่ช่อง 3 เรียกไปมีงานละครให้เขาไปแคสติ้ง ก็ติดเรื่องหนึ่งผ่าน อีก1เดือนต่อมาก็ได้ไปเรียนการแสดง ต่อมาก็เป็นได้เล่นเรื่องแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว"

    คุณอาก็เลยต้องดูพี่ปอมาตลอด? 
    "ใช่ ก็ดูเขา เขาก็ไม่ยอมให้ใครดูแลเขาเลย อาก็ดูให้ช่วยอะไรได้ก็ช่วยเขาดูแลจนถึงทุกวันนี้" 

    คุณอาก็เปรียบเหมือนเป็นพ่อคนที่สองของพี่ปอ?
    "ไม่แน่นะ (หัวเราะ) แต่เพราะมาอยู่กรุงเทพมากกว่า เลยได้ดูแลกัน เพราะพ่อปอ (คุณพ่อสงวน) เขาจะอยู่บุรีรัมย์ พ่อเขาก็บอกให้อาดูแลปอไปแล้วกัน อาเองก็อ่ะได้ยินดี ตอนแรกที่ดูแลก็ไม่ได้หนักหนา ยากอะไร เพราะเป็นอา หลาน ก็กลายเป็นว่าเรื่องธรรมดาที่เราจะดูแลกัน" 

    ส่วนตัวพี่ปอเป็นคนยังไงในความรู้สึกคุณอา?
    "เขาเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง มีความรับผิดชอบสูง ขณะเดียวกัน เขาก็เรียนรู้ไวในระบบความจำของเขาแม่นมาก เป็นคนความจำดี แล้วมีความชินปรับตัวให้เข้ากับชีวิตนักแสดงได้เร็ว ซึ่งเรื่องที่ 2-3เนี่ย ก็มองเห็นแล้วว่าเขาไปได้สวยแล้วกับงานนี้ เขามีการพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เวลาเล่นละครก็ได้เรียนรู้ใช้จากการเรียนการแสดงได้มาก บวกกับความสามารถของปอเขาเองด้วย และก็พรสวรรค์ ความรับผิดชอบ การวางตัวที่ดีของเขา ก็จะไปได้นาน" 

    มุมชีวิตที่ขำๆ สนุกๆของพี่ปอเป็นยังไง? 
    "เขามีมุมนี้เยอะมากเลยนะ คนๆนี้เป็นคนสนุกร่าเริง ไม่เก็บอะไรมาคิดเป็นเด็กผู้ชาย เหมือนเดิม แต่ความคิดเขาก็โตขึ้นตามวัยของเขา เขาเป็นได้หมดกับทุกคน ทั้งเพื่อน ที่ปรึษา ยามที่ใครเป็นทุกข์เขาจะเข้าไปช่วยผ่อนคลายไปได้"

    หลายคนยังไม่ทราบพี่ปอเริ่มเป็นไข้เลือดออกตั่งแต่เมื่อไหร่? 
    "อาทราบจากโบว์ เขาบอกว่าปอป่วยเป็นไข้ธรรมดา เพราะเขาบ่นปวดหัวมาก ตัวเขาก็ร้อนมาก คืออาทราบว่าเขาป่วยมาก่อนหน้าประมาน 3-4 วันแล้ว ปอเขาพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนที่หนึ่งเราก็เห็นว่าอาการเริ่มไม่ดี ก็ทำเรื่องย้ายมาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี"

    พูดถึงโบว์กับน้องมะลิในความรู้สึกของอา?
    "โบว์ เป็นผู้หญิงที่น่ารักเด็กดี ที่เรียบร้อย แล้วก็เขาอยู่ตรงไหน ปอ ก็จะอยู่ตรงนั้นไม่ว่าเขาจะอย่างไร เช่น ปอจะทำงานเลิกทำงานแล้ว แต่เขาก็ใช้ชีวิตปกติ เขายังเป็นคู่คิด เพื่อนให้กับปอ ไม่ใช่แค่ภรรยาอย่างเดียว ก็เข้ามาเป็นครอบครัว สมาชิกของเรานั้นแหล่ะเพราะเขาทำหน้าที่เลี้ยงมะลิได้ดี แล้วยังต้องเป็นเพื่อนคู่คิดปอ อีกด้วยก็ถือว่าเขาไปด้วยกันได้ดี อาเองก็วางใจมาตลอด ดูแล้วเขามีความสุขกันมากครอบครัวนี้น่ารัก ยิ่งมะลิไม่ต้องพูดถึง น่ารักมาก ฉลาด ใครเห็นใครก็หลงรัก ร่าเริงเหมือนพ่อเขามาก ได้นิสัยพ่อเขามาเลย พ่อ แม่ ปอเขาอาจจะเป็นคนที่เงียบๆ เขาชอบใช้ชีวิตแบบเงียบๆ ปอเองก็มีความเห็นอยากใช้ชีวิตแบบเงียบๆเหมือนกันทั้งบ้าน ปกติเหมือนประชาชนทั่วไปไม่มีชีวิตอะไรที่ต้องพิเศษ หวือหวาออกมาโน้นนี่นั่น แล้วเขาอยากไปไหนมาไหนแบบเป็นสุข ยิ่งตอนนี้เขามีมะลิเนี่ย เขายิ่งอยากใช้ชีวิตอย่างครอบครัวแบบเงียบๆไม่รบกวนใคร แต่ดูท่าจะไม่ค่อยเงียบแล้ว(ยิ้ม)"     

    โอกาสที่โบว์จะออกมาพูดกับสื่อโดยตรงเลยจะมีไหม?
    "ต้องรอเขา นี่อาแอบได้ยินนะ เขาพร้อมจะพูดก็ต่อเมื่อปอ พ้นวิกฤตออกจากห้อง ซีซียู มาอยู่ห้องพักฟื้นระยะนึงว่าหมดห่วงแล้ว ปลอดภัยแน่นอนร้อยเปอร์เซนต์แล้วเขาจะออกมาพูดแน่นอน จะมีภาพที่ ทั้งพ่อ ทั้งแม่ ทั้งมะลิ ออกมาให้สื่อได้เห็นแน่นอนนะ"

 

  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 19,442 view
  • share