ข่าวข่าวในประเทศ 31 ธันวาคม 2558 เวลา 16:33

"ปอ" หน้าตาสดชื่นอาการทรงตัว ครอบครัวอยู่สวดมนต์ข้ามปีที่รพ.

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากโรงพยาบาลรามาธิบดี วันนี้ (31 ธ.ค.) เวลา 16.04 น. "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผจก.ของปอ ออกมาให้สัมภาษณ์ อัพเดตอาการของพระเอก "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ กับสื่อมวลชน ถึงอาการล่าสุดของพระเอกดังในวันนี้ หลังจากที่ เมื่อช่วงเช้าได้ไปทำบุญ ที่รพ.สงฆ์ มาว่า

    "วันนี้ต่างคนต่างเเยกย้ายไปทำบุญคุณโบว์เขาก็ไปชลบุรี ที่เขาสามมุกไปไหว้เจ้าเเม่กวนอิม เพราะว่าที่นี้ปอกับโบว์เขาไปเป็นประจำอยู่แล้ว จริงๆแล้วเห็นว่าคงไปสิ้นปีมันจะได้ขอพรให้ปีเก่าๆหมดไปแล้วเริ่มต้นปีใหม่ ส่วนใหญ่อาจะไปที่โรงพยาบาลสงฆ์ไปถวายภัตตาหารเพลถึงเตียงเลย วันนี้คนเยอะมากเลยเเนะนำให้ลองไปบ่อยๆ"

    อาการวันนี้เป็นยังไงบ้าง?
    "อาการโดยรวมที่ได้คุยกับเเพทย์3-4ครั้งคือยังเหมือนเดิมทุกอย่างเลย ทรงตัวรอฟื้นฟู ส่วนอย่างอื่นยังต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษตอนนี้รอให้ปอดกลับมาดี พวกเราก็เอาใจช่วยลุ้นอยู่ตลอดเวลาเเต่ก็ยังไม่ทันใจเราเท่านั้นเอง เเต่เมื่อเข้าไปเยี่ยมทุกครั้งหน้าตาเขาดูสดชื่นดี"

    คุณเเม่ไม่ค่อยสบาย?
    "นิดหน่อยครับอยากให้ท่านได้พักเพราะท่านอยู่นี้นาน"

    คืนนี้จะเคาท์ดาวกันที่นี้?
    "คงจะอยู่กับตรงนี้เเหละครับ สนุกสนานตามเท่าที่เราจะอยู่ได้ในขณะเดียวกันเราก็จะอยู่ใกล้ปอให้ได้มากที่สุด เเค่ชั่วโมงนึงเนี้ยมันก็มีค่า ไม่ว่าจะเป็นวันไหนก็ตามเวลามีค่าสำหรับเรากันหมดตัวปอเองถ้าเขาฟื้นหรือตื่นขึ้นมาเนี้ยใครจะรู้จะตื่นขึ้นมาตอนช่วงเคาท์ดาวน์เเล้วเราอยู่ตรงนั้นเขาจะรู้สักดี"

    เห็นบอกว่าโบว์ตั้งใจจะกลับมาสวดมนต์ข้ามปี?
    "ก็ได้ยิน น่าดีใจนะเพราะทุกคนก็ตั้งใจทำอย่างนั้นเเละต้องขอขอบคุณเวลาที่เราไปทำบุญที่วัดหรือที่ไหนก็ดี จะมีหลายๆท่านเข้ามาเเสดงความห่วงใยค่อนข้างมากอย่างวันนี้ไปโรงพยาบาลสงฆ์ก็เข้ามาเเสดงความห่วงใยกันเยอะมากเเล้วก็อวยพรให้ปอหายเร็ว อยากเห็นปออุ้มน้องมะลิ"

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]