ข่าวข่าวในประเทศ 31 ธันวาคม 2558 เวลา 12:04

10 อันดับ ค่าตัวซุป'ตาร์ไทยคว้า เจ้าพ่อ-เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์

  • 21,526 view
  • share

คนที่ชื่อว่าเป็นดารา... ในสมัยนี้ไม่ใช่เพียงแค่แสดงหนังหรือละครตามหน้าจอทีวีเท่านั้น แต่หลายๆ คนในวงการบันเทิงต่างก็ถูกเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เลือกให้เป็น "พรีเซ็นเตอร์" หรือผู้นำเสนอสินค้า เป็นจำนวนมาก ยิ่งหากดาราคนนั้นอยู่ในระดับ "ตัวพ่อ-ตัวแม่" ติดท้อปเท็นแถวหน้าของการบันเทิงไทยด้วยแล้ว ... ก็ยิ่งจะได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว!! ... ลองมาดูกันว่า 10 อันดับพรีเซ็นเตอร์ค่าตัวสูงของไทยจะมีใครบ้าง...

    อันดับที่ 1 เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย
     เรียกว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์ยอดนิยมตลอดกาลเลยก็ว่าได้ สำหรับ "เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย" ที่ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลต้นแบบในวงการบันเทิงที่วางตัวดีมาตลอด ชนิดที่เรี่ยกว่าแทบไม่มีข่าวฉาวเลยทีเดียว และด้วยความที่วางตัว มีภาพลักษณืที่ดี และงานทำงานแบบมืออาชีพ จึงทำให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ อยากได้ "ป๋าเบิร์ด" มาเป็นพรีเซ็นเตอร์กันเป็นแถว ...!! แต่งานนี้ สปอนเซอร์เจ้าใด กระเป๋าหนักสามารถจ่ายค่าตัวที่สูงลิบลิ่วเกือบ 30 ล้านบาทได้ ก็จะได้ตัวซุปเปอร์สตาร์ยอดนิยมอย่าง "ป๋าเบิร์ด" ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าอย่างแน่นอน

 

    อันดับที่ 2 อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ
     ถือเป็นตัวแม่ของวงการบันเทิงเมืองไทยระดับแถวหน้าไปแล้ว สำหรับ "อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ" ที่เป็นนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประเทศไทย และบรรดาเจ้าของสินค้าแบรนด์ดังต่างแย่งชิงตัวกันชุลมุนถึงแม้ว่าค่าตัวของสาวฮอตรายนี้จะสูงลิบไม่ต่ำว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว! แต่บรรดาเจ้าของแบรนด์ต่างๆ ก็ยังคงทุ่มเงินไม่อั้มเพื่อเรียกใช้ "อั้ม-พัชราภา" มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กว่า 10 ชนิด เรียกว่าเธอคนนี้เป็น "เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์" ตัวจริงเสียงจริง!! 

 

    อันดับที่ 3 ชมพู่ อารยา เอฮารเก็ต
     หากเอ่ยชื่อ "ชมพู่-อารยา เอฮารเก็ต" เชื่อว่าหลายคนก็คงจะรู้จักเธอคนนี้เป้นอย่างดีแน่นอน กับฉายา "เจ้าแม่นิสต้าวงการบันเทิงไทย" ที่ไม่ว่า "สาวชมพู่" จะหยิบจับ สวมใส่อะไรก็ตาม จะต้องเป็นเทรนฮิตมาแรงอยู่เสมอ จนเจ้าของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็อยากได้ตัว "สาวชมพู่" กันเป็นแถว!! แต่ไม่ใช่ว่าเงินถึงแล้วจะสามารถได้ตัว "ชมพู่" ง่ายๆ เพราะ "เจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า" รายนี้ส่วนมากจะหยิบจับแบรนด์ค่อนข้างมีระดับขึ้นมาหน่อย ที่เฉิดฉายและสร้างชื่อเสียงมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นกับการเดินบนพรมแดงระดับโลกที่เมืองคานส์ 3 ปีติด ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์เครื่องสำอางดังกับราคาค่าตัวที่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทเช่นกัน!! 

 

    อันดับที่ 4 ณเดชน์ คูกิมิยะ 
     ฮอตอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้กับพระเอกหนุ่มลูกครึ่ง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งดาราที่รับพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ต่างๆ มาไม่น้อยหน้าคนอื่นเช่นกัน ชนิดศรีษะจรดปลายเท้า ก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาจับจองกันแทบไม่เว้น ถึงแม้ว่าเรตค่าตัว "ณเดชน์"  จะสูงถึง 10 ล้านบาทก็ตามที ... แม้กระทั่งสายการบินโลว์คอร์สอย่าง "แอร์เอเชีย" ก็ยังต้องใช้บริการ "ณเดชน์" เป็นเป็นพรีเซ็นเตอร์เลยทีเดียว 

 

    อันดับที่ 5 ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ 
     คนจะดังฉุดไม่อยู่เสียจริงๆ กับนางเอกสาว "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" ที่ขึ้นแท่นมาเป้นนางเอกหน้าใหม่แถวหน้าของวงการบันเทิงไทยในปีนี้อย่างแท้จริง!! ปีนี้ "สาวใหม่" ได้โชว์ออร่าเปล่งประกายจนบรรดาเจ้าของสินค้าทั้งหลายต่างก็อยากได้ตัวไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ไม่แพ้รุ่นพี่ๆ เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น "สาวใหม่" ยังได้มีโอกาสสวมชุดดีไซเนอร์ชื่อดังไปเดินพรมแดงระดับโลกตามรอบรุ่นพี่อย่าง "ชมพู่-อารยา" อีกต่างหาก!! สวย&ฮอตขนาดนี้ เรตค่าตัว "สาวใหม่" ก็เทียบเรตค่าตัวรุ่นพี่เช่นเดียวกัน โดยค่าเหนื่อยของ "ใหม่-ดาวิกา" สนนราคาจิ๊บๆ เพียงแค่ 10 ล้านเท่านั้น! 


 
    อันดับที่ 6 ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บัน
    อีกหนึ่งสาวที่หากพูดถึงเรื่อง "เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์" แล้วจะไม่มีชื่อของนางเอกสาว "ญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บัน" คงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ! กับคาเรคเตอร์น่ารัก&สดใส สมวัยและการทำงานที่ค่อนข้างเป็นมืออาชีพของ "ญาญ่า" ทำให้บรรดาเจ้าาของแบรนด์ต่างก็ยังคงไว้ใจให้ "ญาญ่า" ดำรงตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้ "สาวญาญ่า" คว้าพรีเซ็นเตอร์ไปกว่า 30 ตัวเลยทีเดียว! กับราคาเบาๆ ไม่แรงเท่ารุ่นพี่ 7-10 ล้านบาทเท่านั้น! แถมล่าสุด "ญาญ่า" ก็เพิ่งรับพรีเซ็นเตอร์ประกบคู่กับดาวค้างฟ้าอย่าง "หมีเซียะ" อีกด้วย ... เรียกว่า "ญาญ่า" ยังคงฮอตจริงๆ!! 

 

    อันดับที่ 7 เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ 
 ฟากแม่ม่ายเนื้อหอมอย่างนางเอกสาว "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" ก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมีคลื่นลูกใหม่ซัดเข้ามาบ้างก็ตาม แต่ควมคงเส้นคงวาในความเป็นมืออาชีพของการทำงาน บวกกับกับเรตค่าตัวไม่ถูกไม่แพงราคา 7-10 ล้านบาท แล้วแต่ชิ้นงานแต่ละครั้ง จึงทำให้ "เจนี่" ก็มาเจ้าของแบรนด์โฆษณาต่างๆ ยังคงมอบหมายความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์เหมือนเดิม!! 

 

    อันดับที่ 8 บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
 เป็นพระเอกขี้เล่นขวัญใจของสาวๆ มาตั้งแต่เข้าวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ "บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" กับความขี้เล่น ทะเล้น อารมณ์ดี เป็นกันเองกับทุกคน ทำให้ "หนุ่มบอย" สามารถครองใจหลากหลายเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างมาก กับค่าตัว 6-9 ล้านบาท แต่หากออกทั้งครอบครัว "ฉัตรบริรักษ์" จะขึ้นไปถึง 10 ล้านบาท ส่วนหากเจ้าไหนอยากได้ความน่ารักสดใสของ "น้องวันใหม่" เพียงแค่คนเดียวราคาก็จะอยู่ที่ 6 หลักเท่านั้น!  แหม... เรียกว่าเดินไปทางไหนก็จะเห็นโลโก้ภาพของ "บอย-ปกรณ์" อยู่ตลอดเวลา 

 

    อันดับที่ 9 แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์
 ถึงแม้จะมีคลื่นลูกใหม่เข้ามาไม่เว้นแต่ละปี แต่ก็ไม่ได้ทำให้ชื่อของนางเอกสาว "แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์" หลุดไปจากแถวหน้าตำแหน่ง "เจ้าพ่อ-เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์" ได้เลย!! เพราะถึงแม้ว่า "แพนเค้ก" จะหลุดพรีเซ็นเตอร์บางแบรนด์ แต่เรตค่าเหนื่อย 5-7 ล้านบาทที่ไม่ได้สูงลิบลิ่วเหมือนอย่างคนอื่นๆ ของ "สาวแพนเค้ก" ก็ยังสามารถเป็นพรีเซ็นเตอร์ในรูปลักษณ์ต่างๆ กับสังคมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

 

    อันดับที่ 10 อาเล็ก ธีรเดช  เมธาวรายุทธ
     ม้ามืดในวงการโฆษณาอีกหนึ่งคนเห็นจะหนีไม่พ้นชื่อของพระเอกหนุ่ม "อาเล็ก-ธีรเดช  เมธาวรายุทธ" ทีอาศัยความตี๋ ทะเล้น เป็นกันเอง มาคว้าใจแฟนๆ และเจ้าของแบรนด์ต่างๆ ได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว! แถม "อาเล็ก" ยังเป็นหนุ่มคิวฮอตอย่างมาก ชนิดที่เรียกว่าออกงานอีเว้นท์เกือบทุกวันอีกต่างหาก ราคาค่าเหนื่อยของ "อาเล็ก" ต่อโฆษณา 1 ชิ้นก็ไม่ได้มากแต่ก็ไม่ได้น้อยเท่าไรหากจะเทียบว่าเป็น "หน้าใหม่ในแวดวงโฆษณา" เรตราคาเน๊าะๆ ขั้นต่ำแค่ 5 ล้านบาทเท่านั้น!!

 

  • 21,526 view
  • share