ข่าวข่าวในประเทศ 30 ธันวาคม 2558 เวลา 19:11

"ปอ"เริ่มฟื้นฟู..ลมรั่วในปอดขวาควบคุมได้

ยังเกาะติดประชิดข่าวอาการพระเอก"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ ทุกวันซึ่งในวันนี้(30 ธันวาคม 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลรามาธิบดีว่า ในช่วงเย็นวันนี้ทาง"อาน้ำอ้อย"ศรมนตรา ผจก.พระเอกดังอัพเดตอาการ"ปอ"ว่า...

    "วันนี้ยังเป็นปกติคือต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอด ส่วนเรื่องปอดตอนนี้ทางคุณหมอยังคงให้เอ็กซ์เรย์ทุก2-3 ชม.เพื่ออัพเดตอาการอยู่ตลอดว่ามีอะไรที่ผิดปกติไปบ้างหรือเปล่าจะได้เตรียมการณ์ได้ถูกนอกนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นหวง นอกจากปอดกับเรื่องการหายใจเท่านั้นเองเรื่องลมที่รั่วในปอดค่อยยังชั่วขึ้นนะครับ แต่ก็ยังไม่ทราบถึงตรงนั้น อาจจะมีลมรั่วออกมาไม่ใช่แตกนะครับแต่เป็นลมรั่ว เพียงแต่ว่าไม่ได้เยอะเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งควบคุมได้ครับ และขณะนี้เหมือนร่างกาย "ปอ"เริ่มที่จะฟื้นฟูด้วยตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ ฟังดูแล้วก็รู้สึกดี ถ้าภูมิต้านทานของเขาดีขึ้นเรื่อยๆมันก็จะเป็นผลดีในการรักษา แต่ทีมแพทย์ก็บอกว่ายังต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอดถึงแม้จะอยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ก็ต้องเฝ้าระวังในหลายๆรูปแบบเหมือนกัน

    ตอนนี้ปอยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่เพราะแพทย์ยังๆไม่มั่นใจ100% แต่แนวโน้มที่ผ่านมาก็ดีไม่ได้ทรุด ซึ่งวันนี้ท่าทางคุณหมอก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดีครับซึ่งโบว์ก็เข้าไปแล้ว อาก็เข้าไปก็ปกติ หน้าเขาก็ดูสะอาดขึ้น ดูดี เขาหลับครับแต่ช่วงเข้าไปตอนแรกเขาตื่น แบบมองๆ แต่ไม่ๆได้คุย เพราะคุณหมอไม่อยากให้เขาตื่นมากเพราะกลัวว่าเขาจะรำคาญในเรื่องของท่อหายใจ สำหรับเรื่องแพทย์บอกว่าถ้ายังไม่มีอะไรแถลงก็ยังไม่มี แต่อีก1-2วันน่าจะมีออกมาบ้าง(ภาวะอักเสบที่ต้องเฝ้าระวังดูครอบครัวกังวลขนาดไหน?)ตอนนี้เราไม่ได้ยินคำนี้แล้วครับ ยาเอาอยู่ ก็ดูมีแนวโน้มดีขึ้น แต่ก็ยังต้องสังเกตุการณ์และต้องเฝ้าระวังครับ"

    จากนั้นทางอาน้ำอ้อยได้พูดถึงเรื่องของขวัญจากครอบครัว"สหวงษ์"ที่จัดให้สื่อว่าเป็นแนวคิดจาก แฟนคลับที่น่ารักคนนึง

    อีกทั้งยังเผยถึงแพลนปีใหม่ว่าจะทำบุญต่อไป? "ทุกวันนี้เราทำบุญกันตลอดทุกวันครับ เพราะเป็นที่พึ่งทางใจ และทุกครั้งที่เราได้ไปทำบุญกันมาเหมือนส่งผลบุญให้กับ"ปอ"เขาก็มีความรู้สึกดีทุกครั้ง และก็คงเคาท์ดาวน์ที่โรงพยาบาลนี่แหละ เพียงแต่ว่าเทศกาลอาจจะอยู่พร้อมกันครบทุกคนครับ" ผจก.พระเอกกล่าวในที่สุด

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]