ข่าวข่าวในประเทศ 29 ธันวาคม 2558 เวลา 19:15

ครอบครัว"สหวงษ์"หวังปาฏิหาริย์ช่วย"ปอ" เหมือนหนูน้อย

  • 1,057 view
  • share

ยังคงเป็นเรื่องราวที่ทุกคนให้ความห่วงใย และติดตามข่าวคราวมาตลอด สำหรับพระเอก "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ที่ป่วยเป็นไข้เลือดออกขั้นวิกฤติ และก่อนหน้านี้ทางทีมแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดีได้ตัดปอดซ้ายออก ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการเฝ้าระวังในห้อง CCU

    ล่าสุดในช่วงค่ำวันนี้(29 ธันวาคม 2558) ผู้สื่อข่าวสยามดาราเว็บไซต์รายงานว่าทาง"อาน้ำอ้อย"ศรมนตรา ได้อัพเดตอาการหลานชายพร้อมเผยถึงเรื่องที่หนูน้อยวัย 5 ขวบที่ตัดปอดออกเหมือนกับ"ปอ"มาให้กำลังใจบอกให้พระเอกสู้ๆหน้าห้อง CCUว่า .. เหมือนเป็นพลังใจทำให้ครอบครัว"สหวงษ์"หวังว่าปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับหนูน้อยจะเกิดขึ้นกับพระเอกใจสู้ 

    "อาการปอโดยรวมวันนี้เหมือนเมื่อวาน ยังไม่มีอะไรที่น่าวิตก แต่ก็ยังคงเฝ้าระวังตลอดเวลา นอกนั้นก็ยังคงเป็นปกติ แค่เฝ้าระวังชั่วโมงต่อชั่วโมง ในระหว่างนี้ที่เห็นคุณหมอเดินเข้าๆออกๆค่อนข้างบ่อย เป็นเพราะต้องเอกซ์เรย์ปอด เพื่อวัดประเมินผลคือจะไม่มีการทิ้งช่วง  โดยประมาณ 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง ซึ่งเป็นการรักษา หลังจากที่ปอเหลือปอดขวาเพียงข้างเดียว  เพราะฉะนั้นการทำงานของปอดทางทีมแพทย์จะต้องดูกันไปอีกสักระยะ ทางครอบครัวจึงไม่สามารถตอบแทนทีมแพทย์ได้ ส่วนทางทีมแพทย์เป็นกังวลเรื่องปอดมากใช่หรือไม่  เราคิดว่าคงกำลังดูกันอยู่ว่า ทีมแพทย์จะรักษาในรูปแบบใดอีก แต่เท่าที่ผ่านมาทุกอย่างยังอยู่ในระดับที่ทีมแพทย์ควบคุมได้  ยังไม่เป็นที่น่ากังวลมาก ที่เราเห็นทีมแพทย์เข้าออกจำนวนมากเพราะแต่ละท่านมีหน้าที่ต่างกัน และทำการประเมินผลพร้อมๆกัน เรายอมรับว่าทางทีมแพทย์ที่นี่ดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด  เกี่ยวกับคำสัมภาษณ์จากเมื่อวานเรื่องปอดข้างขวาที่ยังต้องเฝ้าระวัง คือเราต้องระวังการติดเชื้อ แต่เท่าที่ดูตอนนี้ยังไม่มีเชื้อตัวอื่นเข้ามา คือในระหว่างนี้ที่ปอยังไม่ฟื้นขึ้นมาเป็นปกติ ยังไม่เต็มที่ 100% ในระหว่างนี้ก็ยังคงต้องให้ยารักษาปอเพียงอย่างเดียว  เพราะถ้าเราไม่เฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา หากเกิดอะไรขึ้นจะทำการรักษาไม่ทัน ทางทีมแพทย์จึงจำเป็นต้องเฝ้าดูเป็นระยะๆไปตลอด ตอนนี้ปอดด้านขวายังคงทำงานปกติ และฟื้นฟูอยู่ หากร่างกายปอแข็งแรงมากขึ้นกว่านี้ ก็คงจะเป็นผลดีกับเขา ตอนนี้เราก็ต้องรอให้ร่างกายของเขาฟื้นตัวได้เร็วขึ้น เกี่ยวกับเรื่องไตในตอนนี้ยังคงเป็นปกติ หากเขาฟื้นขึ้นมาก็ยังคงต้องได้รับการฟอกไตอยู่  "

    ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องปอดด้านซ้ายทางครอบครัวต้องการรับบริจาคหรือไม่? อาน้ำอ้อยก็บอกว่าไม่ทันแล้วเพราะการผ่าตัดปอดที่เสียไปแล้ว หากจะเอากลับมาอัตราเสี่ยงค่อนข้างสูง และต้องมีปัจจัยหลายๆอย่างที่เหมือนกัน ถามว่าทางครอบครัวได้พูดคุยกันมั้ย ก็เท่าที่ทราบตอนนี้คือยังไม่มี แต่สำหรับการรักษาขั้นตอนต่อไป อาจจะต้องมีการคุยบ้างเพราะทางทีมแพทย์มองการณ์ไว้แล้วว่าหากมีอะไรเกิดขึ้นอีกจะต้องรักษากันอย่างไรต่อไป  ฉะนั้นตอนนี้ก็ยังตอบอะไรมากไม่ได้ ไม่ชัดเจนเท่ากับทีมแพทย์ 
ถามต่อว่ายังมีการเช็คเรื่องปอดกันตลอดใช่มั้ย? ก็อยากบอกว่าทางทีมแพทย์ที่นี่ไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมหยุด  ยังสู้กันต่อ ตราบใดที่ปอยังสู้ขนาดนี้ เราเองก็ยังสู้กันต่อไป ส่วนเรื่องที่ยังกังวลโดยรวมก็ไม่มี  แต่จะกังวลเรื่องเดียวคือการใส่ท่อหายใจอยู่ตลอด การระคายเคืองจากจุดนี้มันอาจมีผลกระทบเกี่ยวกับการติดเชื้อเพิ่ม อันนี้ทางทีมแพทย์ระวังมาก ดังนั้นทางทีมแพทย์จึงอยากให้เรื่องปอดดีขึ้นเพื่อที่จะได้ถอดท่อช่วยหายใจออก"  

    สำหรับกระแสข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเพจกุข่าวพระเอกดับนั้นทางผจก.เผยว่าทางครอบครัวเข้มแข็งมาก ไม่ถึงขนาดต้องไปนั่งกังวล มันเสียเวลากับการที่ต้องไปใช้อารมณ์กับเรื่องนี้  ส่วนเรื่องที่ทางบริษัททีวีธันเดอร์ฯแจ้งความเอาผิดเพจปลอม  ก็ไม่ได้มีการมาพูดคุยกับทางครอบครัว  ก็ปล่อยให้แต่ละท่านจัดการกันไป เพราะมันขึ้นอยู่กับความคิดของแต่ละท่าน

    ส่วนเรื่องราวดีดีที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นพลังใจให้ทางครอบครัว"สหวงษ์"เดินหน้าสู้ต่อไปแบบไม่หวั่น เกี่ยวกับหนูน้อยวัย 5 ขวบที่ตัดปอดแล้วมาเยี่ยมพร้อมบอกให้"ปอสู้ๆ"นั้น ทาง"อาน้ำอ้อย"ยิ้มๆพร้อมกับกล่าวว่า 

    "สำหรับน้องที่ป่วยเป็นมะเร็งและตัดปอดไปข้างหนึ่งมาให้กำลังใจครอบครัว  เราเห็นเขาน่ารักมาก เราสัมผัสได้ว่าเขามีวัยเพียงแค่นี้และมีปอดข้างเดียวมาให้กำลังใจพี่ปอถึงหน้าห้อง ต้องบอกเลยว่าเรามีกำลังใจมากขึ้นกว่าเดิมและรู้สึกว่า น้องคนนี้เขามีปาฏิหารย์เกิดขึ้นกับชีวิตเขา เราก็หวังว่าปาฏิหารย์จะเกิดขึ้นกับปอเหมือนกัน"อาน้ำอ้อยกล่าว  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,057 view
  • share