ข่าวข่าวในประเทศ 29 ธันวาคม 2558 เวลา 12:02

"ภูษิต" โต้เกาะกระแสละครแจ้งความ คนปลอมFBเทคมีเอาท์ฯแชร์ข่าว"ปอ"ตาย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ (29 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นาย "ภูษิต ไล้ทอง" รองประธานเจ้าหน้าที่บริ หารบริษัททีวี ธันเดอร์ เข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับผู้เเอบอ้าง ทำเพจ Facebook รายการ take me out Thailand (เทคมีเอาท์ไทยเเลนด์) เเชร์ข่าว พระเอก"ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ เสียชีวิต ในข้อหา ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ม.14(1)นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ,ม.14(3) ปลุกปั่นให้เกิดความตื่นตระหนก,ม.14(5) เผยแพร่ ส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จ และหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

    โดยนายภูษิตเดินทางเข้าพบพ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ กก.3บก.ปอท.  โดยโดยนำหน้าเฟซบุ๊กปลอมมามอบให้เป็นหลักฐาน 

    ทางนายภูษิตเปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม มีบุคคลสร้างเฟซบุ๊กปลอมโดยใชัชื่อ "Take Me Out Thai land" และใช้รูปรายการเป็นรูปประจำตัว โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ "ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ว่า "ร่วมไว้อาลัย ปอ ทฤษฎี 21/12/58 จิ๊ก เนาวรัตน์ อาสา แต่งหน้าน้องชายสุดที่รัก" และวันที่ 24 ธันวาคม โพสต์ข้อความ "สิ้นแล้ว!! ปอ ทฤษฎี ผ่ารอบ2 ไม่รอด 24/12 22.00 น. หมอยัน!!สุดความสามารถ" ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเมื่อตรวจสอบชื่อเฟซบุ๊กก็พบว่าถูกปลอมขึ้นมา เนื่องจากเฟซบุ๊กจริงของรายการนั้น ชื่อว่า "Take Me Out Thailand" คำว่า Thailand จะเขียนติดกัน ทั้งนี้เมื่อเกิดเรื่องจึงได้พูดคุยชี้แจงกับครอบครัว"ปอ"เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดก่อนตัดสินใจว่าเข้าแจ้งความในวันนี้ 

    ส่วนกรณีที่นำละครเรื่อง "สาวน้อยร้อยล้าน" ซึ่งเป็นละครของบริษัททีวีธันเดอร์ และมี"ปอ"ทฤษฎี เป็นพระเอกแสดงคู่กับ "เมญ่า" นนธวรรณ ทองเหล็ง ออนแอร์เร็วนั้น ก็เป็นไปตามผังของช่อง ไม่ได้จะนำมาออกอากาศเพื่อเรียกเรตติ้ง เพราะยืนยันว่าพวกเราต้องการเพียงแค่ให้"ปอ"หายเป็นปกติและสามารถมาชมละครที่ตัวเองแสดงร่วมกับแฟนคลับ  และขอฝากไปถึงคนที่ทำเฟซบุ๊กปลอมว่าสิ่งที่ทำไม่ถูกต้อง และไม่ส่งผลดีกับใครเลย โดยเฉพาะปอที่กำลังป่วย ตนไม่ทราบว่าคนทำมีจุดประสงค์อะไร แต่ขอร้องให้ลบข้อความดังกล่าวออก และขออย่าทำแบบนี้อีกเลย 

    "ข้อความที่โพสต์เป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจของครอบครัวและคนใกล้ชิดปอมาก ทุกคนก็รู้ว่าปอป่วยหนัก รับการรักษาที่รพ.อยู่ ต้องการกำลังใจ แต่คุณกลับมาทำเลวอย่างนี้ เป็นเรื่องที่ไม่น่าให้อภัยเพราะโพสต์ข้อความถึง2ครั้งในวันที่ไล่เลี่ยกัน นอกจากนั้นยังสร้างความตื่นตระหนกให้กับแฟนคลับที่ติดตามอาการของปอให้เข้าใจผิด ทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะทุกคนก็ทราบว่าปอมีละครกับบริษัท ทำให้คนคิดว่าสิ่งที่โพสต์เป็นเรื่องจริง แต่มันไม่ใช่เรื่องจริงเลย"นายภูษิตกล่าว 
    
    ด้านพ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร กล่าวว่า เบื้องต้นรับเรื่องไว้ ก่อนจะสอบปากคำนายภูษิตและรวบรวมพยานหลักฐานและนำเรื่องเรียนต่อผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป