ข่าวข่าวในประเทศ 28 ธันวาคม 2558 เวลา 18:53

10 คู่หวานวิวาห์เว่อร์วัง

  • 2,585 view
  • share

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆของวงการบันเทิงบ้านเรา ซึ่งตลอดปี 2558 ที่ผ่านมา มีซุปตาร์- ดาราศิลปินดัง ควงแขนเข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่นหลายคู่ตามนี้

 

  

    เวอร์วังอลังการ! "ชมพู่-น็อต" วิวาห์ 108 ล้าน 
    ต้องขอกดไลค์ให้กับงานวิวาห์ของคู่นี้จริงๆ เป็นงานที่ถูกพูดถึงมากที่สุดแห่งปีก็ว่าได้ บอกได้คำเดียว่าอลังการงานสร้างมาก สำหรับงานแต่งซุปตาร์สาวเจ้าแม่แฟชั่น "ชมพู่"อารยา และ ทายาทธุรกิจพันล้าน"น็อต"วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์  ทั้งคู่ได้เข้าพิธีหมั้นและแต่งงานกันในวันที่ 6 พฤษภาคม 2558 ด้วยสินสอดทองหมั้นมูลค่ากว่า 108 ล้านบาท และขบวนขันหมากที่จัดรถหรูร่วมงานหลายคัน แถมสร้างเสียงฮือฮาด้วยชุดเจ้าสาวแสนสวยอีก 3 ชุด แบรนด์ดัง มูลค่ารวมกันกว่า 10 ล้านบาท โดยมีเพื่อนในวงการบันเทิงมาร่วมยินดีเพียบ

    และในวันที่ 10 พฤษภาคมทั้งคู่ได้จัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี ในช่วงเย็น โดยได้มีการออกการ์ดเชิญแขกกว่า 1,500 คน มาร่วมงาน แต่สิ่งพิเศษสุดคือ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ได้เสด็จฯ มาร่วมเป็นเกียรติในงานฉลองมงคลสมรสอีกด้วย

 

  

    "เอมมี่-ไฮโซเจมส์" งานแต่งสุดหรู มีไสต์
    เป็นเพื่อนเจ้าสาวให้เพื่อนคนสนิทมาก็หลายงาน ถึงคิวตัวเองบ้างก็ทำเอาดาราสาว "เอมมี่" มรกต กิตติสาระ กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ในพิธีมงคลสมรสกับแฟนหนุ่มไฮโซ "เจมส์"  จิรายุทธ ฤกษ์งามยามดีวันที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 09.09 น.  ฝ่ายชายจัดพิธีแห่ขันหมาก-หมั้นหมายตามประเพณีไทย พร้อมกับพิธีหลั่งน้ำอวยพรคู่บ่าวสาว ส่วนในช่วงสายได้จัดพิธีประเพณีของศาสนาคริสต์ และรับประทานอาหารกลางวัน ณ โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

    เจ้าสาวเอมมี่ได้ควงเจ้าบ่าวมาเปิดใจต่อสื่อมวลให้ฟัง พร้อมเล่าความประทับใจของกันและกัน รวมทั้งสัญลักษณ์ความหมายต่างๆ ที่เกิดระหว่างคนทั้งคู่ เล่นเอาเจ้าสาวออกอาการน้ำตาคลอทีเดียว    

    แต่สิ่งที่หลายคนจับตาสุดๆ กับชุดเจ้าสาว ที่เจ้าตัวบินไปซื้อไกลถึงนิวยอร์ก รวมทั้งก่อนหน้างานแต่งงานเจ้าตัวยังบินไป-กลับต่างประเทศเป็นว่าเล่นเพื่อถ่ายภาพพรีเวดดิ้งและจัดปาร์ตี้สละโสด และนอกจากนี้ในงานฉลองมงคลสมรสก็ยิ่งใหญ่อลังการสุด ๆ ไม่แพ้กันในธีมสีมรกต ที่ Nai Lert Park Hotel ซึ่งมีเพื่อนในวงการมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก 

 

  

    "กระแต-หลุยส์"  จัดหนักแต่ง3ประเพณี
    จัดว่าเป็นคู่ที่เริ่ดมากที่จัดพิธีวิวาห์ถึง 3 ประเพณีด้วยกันเริ่มจากจัดงานแต่งตามแบบพิธีล้านนาซึ่งเป็นประเพณีสืบทอดมาทางฝ่ายเจ้าสาว สำหรับคู่ของนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ "กระแต" ศุภักษร ไชยมงคล และ"ไฮโซหลุยส์"อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ ซึ่งพิธีหมั้นถูกจัดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา จัดขึ้นอย่างงดงาม เมื่อเจ้าสาวต้องล้างเท้าให้เจ้าบ่าว ก่อนจะมีการสวมแหวนและรดน้ำสังข์ ท่ามกลางครอบครัวของทั้งสองฝ่าย และบรรดาเพื่อนสนิทมิตรสหายที่มาร่วมยินดี ขอบอกว่างานจัดอลังการจริงๆ มีการนำช้างและรถม้าประดับดอกไม้มาร่วมในงานด้วย

    และหวานซึ้งกินใจสุดๆ ในงานวิวาห์แบบศาสนาคริสต์ในโบสถ์ ณ St.Louis Marie De Monfort Church, ABAC Bangna เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2558 โดยงานนี้เพื่อนเจ้าสาวแต่ละคนมาในชุดสีแดงสดและเพื่อนในวงการต่างมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง หลังจากคู่บ่าวสาวของงานระหว่าง เอ่ยคำสัญญารักว่า "จะรักและดูแลกันตลอดไป จนกว่าชีวิตจะหาไม่" และในช่วงเย็นวันนี้เช่นเดียวกันทั้งคู่จะมีการเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ

 

  

    ชื่นมื่น!"ลีเดีย-แมทธิว" วิวาห์หรูหราจัดเต็ม 
    ฤกษ์งามยามดีเข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 16 มีนาคม สำหรับหนุ่มหล่อ "แมทธิว ดีน" และนักร้องนักแสดงมากฝีมือ "ลีเดีย" ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา หลังคบหาดูใจกันมาราธอนมากว่า 10 ปี โดยฝ่ายชายยกขันหมากสู่ขอหรือเกินท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นและสนุกสนานเฮฮา ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ก่อนจะเริ่มพิธีหมั้นหมาย ตามแบบประเพณีไทย หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และพิธียกน้ำชาตามประเพณีจีน ก่อนจะทำพิธีส่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวสู่เรือนหอ งานนี้มีเพื่อนดาราตบเท้าร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก 

    ต่อมา สาวลิเดีย กับ หนุ่มแมทธิว ได้จัดพิธีฉลองมงคลสมรสขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  ในงานสาวลิเดียโดดเด่นกับชุดเจ้าสาวไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเธอของสลัดลุคส์เจ้าสาวสุดหวาน ดัดแปลงเปลี่ยนเป็นชุดที่แสนจะเซ็กซี่ให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละชุดนั้น ถูกจับตามองและพูดถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งชุดแต่งงานที่มีถึง 5 ชุด และงานที่เจ้าตัวจัดก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร

 

  

    "แองจี้"แต่งเศรษฐีบ่อน้ำมันหรูเริ่ดอลังการดาวล้านดวง!
    สร้างความฮือฮาให้กับวงการบันเทิงเป็นอย่างมากจริงๆ สำหรับพิธีหมั้นสุดอลังการเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายนที่ และเหมือนยิ่งเป็นการตอกย้ำความอลังการสุดๆ เพราะต่อมาในบ่ายของ 27 กันยายน 2558 นักแสดงสาวลูกครึ่ง "แองจี้ เฮสติ้ง" ได้ปรากฏโฉมพร้อมด้วยเครื่องประดับต่างๆ รวมแล้วเจ้าตัวห่มเครื่องประดับทองคอร่ามตัว รวมน้ำหนักประมาณ 50 บาท พร้อมควงเศรษฐีหนุ่มน้ำมันคูเวต "ทารีค คาดูมมี่" เปิดใจจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ให้สื่อมวลชนฟัง ก่อนจะมีการจัดงานฉลองสุดยิ่งใหญ่  แม้เขาจะไม่ได้เปิดเผยว่าสินสอดเป็นเช่นไร แต่เดาได้ไม่ยากเลยงานนี้

    แถมในช่วงค่ำงานเลี้ยงฉลองสมรสอบอวลไปด้วยความรักสุดแสนจะโรแมนติก

 

  

    หวานชื่น!"ชาม"ควงหนุ่มนักธุรกิจปิดจ๊อบแอบรักในวัยเรียน
    สมดีกรีอดีตนางงามจริงๆสำหรับสาวสวย "ชาม" ไอยวริญท์  โอสถานนนท์ ที่เข้าพิธีมงคลสมรสอย่างชื่นมื่นและยิ่งใหญ่กับแฟนหนุ่มตาน้ำข้าว "เจมส์ โธมัส" ไปเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ซึ่งคู่นี้หลายคนยกให้เป็น คู่แท เพราะทั้งคู่ได้รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน แต่ก็ไม่แคล้วเป็นคู่กันจนได้  งานนี้เจ้าตัวจึงได้เลือกสถานที่โรงเรียนในการจัดพิธีสมรส ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง 2 วัฒนธรรม ทั้งตามประเพณีไทยและคริสต์ พิธีแลกแหวนหมั้นต่อหน้าแขกผู้ใหญ่และพิธีส่งตัวเจ้าสาวสุดประทับใจ 

    และในวันที่ 7 ธันวาคม สาวชาม กับ หนุ่มเจมส์ คู่บ่าวสาวข้าวใหม่ปลามัน ก็ได้จัดพิธีฉลองมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ เพื่อนในและวงการมากันเพียบ บอกเลยว่างานนี้สินสอดทองหมั้นร่วม 100 กว่าล้าน .. ว้าววววววว 

 

  

    แต่ง "เจนนี่ - อั๋น" รวมไอดอลยุค90 เพียบ!!
    จัดว่าเป็นคู่รักที่คบหาดูใจกันมายาวนานกว่า 19 ปี ดารานักร้องสาว "เจนนี่" เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ อุ้มท้องกว่า 3 เดือนเข้าพิธีวิวาห์กับหวานใจ"อั๋น ศราวุธ นวแสงอรุณ" ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมสวิสโซเทล ปาร์ค นายเลิศ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 บรรยากาศถูกประดับประดาไปด้วยภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง และแสงไฟตลอดทั่วทั้งงาน ชนิดที่ว่าเห็นแล้วรู้สึกได้ถึงความโรแมนติกและความอบอุ่นกันเลยทีเดียว

    ซึ่งในงานฉลองเพื่อนพ้องในวงการรุ่นเดียวกัน ร่วมงานคั่บคั่ง อาทิ "แคทรียา" อิงลิช, "หญิง" รฐา โพธิ์งาม , "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" , "เบล - หว่าหวา" ไชน่าดอลล์ ฯลฯ ทำหน้าที่เป็นเพื่อนบ่าวสาว

 

  

    "ท็อป-นุ่น" คู่รัก ECO รักษ์โลก 
    แม้จะไม่ได้อลังการในเรื่องของสถานที่ แต่ก็อลังการในเรื่องของไลฟ์สไตล์งานแต่งที่ถ่ายทอดผ่านตัวตน แถมเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมากทีเดียว สำหรับวิวาห์รักษ์โลกของเจ้าบ่าว"ท็อป"พิพัฒน์  อภิรักษ์ ธนากร และ"นุ่น" ศิรพันธ์ ที่แต่งงานไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 หลังปลูกต้นรักกันมานาน 8 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์รักษ์โลก #ECOwedding เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทุกอย่างสามารถเอาไปใช้ได้ใหม่และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มตั้งแต่เลือกโรงแรมใกล้บ้าน ใช้การ์ดแต่งงานที่มาจากวัสดุธรรมชาติ ปลูกต้นไม้แทนการตัดเค้ก ชุดเจ้าสาวมือสอง รวมถึงในงานยังไม่มีเค้ก แต่เปลี่ยนเป็นการปลูกต้นไม้แทน จนหลายคนยกให้เป็นคู่รักที่น่าเอาเป็นตัวอย่างแห่งปีจริงๆ 

 

  

    "มัดหมี่ -สัว"วิวาห์น่ารักโรแมนติก 
    แม้หลายคนจะมองว่าเร็วไปไหม แต่สำหรับสำหรับไฮโซสาวสวยมากความสามารถอย่าง "มัดหมี่"พิมพ์ดาว พานิชสมัย กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ  "สัว" ศุภชัย  ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย บอกได้คำเดียวว่าไม่เร็ว โดยทั้งสองมีความพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ จูงมือวิวาห์หวานชื่นในบรรยากาศโรแมนติกอบอุ่นสุดๆ  เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2558 โดยช่วงเช้าทั้งคู่ได้จูงมือกันเข้าพิธิวิวาห์แบบไทย ๆ ณ บ้านเรือนไทยไม้สักโบราณ หรือ ปาร์คนายเลิศ โรงแรมสวิสโซเทล นายเลิศ ปาร์ค กรุงเทพฯ และในช่วงค่ำก็จัดในธีมงานที่น่ารัก โดยเป็นความฝันของเจ้าสัวที่ต้องการให้งานแต่งลายล้อมไปด้วยดอกไม้ และสวนสวยๆ จึงได้เนรมิตให้งานออกมาด้วยความร่มรื่นในสวนสวยๆ สบายตา และสบายหูด้วยเสียงไพเราะที่สองคนจัดมาเพื่องานนี้อีกดวย

 

  

    "แสตมป์-นิว" วิวาห์ที่อบอวลด้วยเสียงเพลง
    สมกับเป็นนักร้องเสียงเพราะและอารมณ์ดีจริงๆ  เมื่อนักร้องหนุ่มตี๋เสียงดีแสนอบอุ่น"แสตมป์" อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข จูงมือสาวนอกวงการอย่าง "นิว" จีริสุดา วิวาห์ส่งท้ายปี เมื่อค่ำคืนวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมเอส 31  จึงจัดความบันเทิงมากมายเพื่อแขกผู้มีเกียรติ ทั้งคอนเสิร์ตขนาดย่อม ๆ เพลงที่เจ้าบ่าวร้องให้เจ้าสาว ตลับเกมแฟมิคอน และดาบไฟนอลแฟนตาซี โดยบรรยากาศในงานเป็นกันเอง มีกิมมิคเป็นเกมเล็ก ๆ ทำให้งานแต่งนี้น่ารักและอบอุ่น เต็มไปด้วยรอยยิ้มจริง ๆ ไม่เหมือนใครจริงๆ 

    และยังเป็นการรวมของเหล่าศิลปินในวงการเพลงมาในงานเพียบ ราวกับเป็นเทศกาลเพลงขนาดย่อม ๆ ต่างค่าย ต่างสังกัดมาร่วมอวยพร และมีเหล่าศิลปินดังมาฟีทเจอริ่งให้ฟังอาทิ โพลีแคท, P.O.P, น้องอิมเมจ, ปาล์มมี่, บอย โกสิยพงษ์ เป็นต้น

 

  • 2,585 view
  • share