ข่าวข่าวในประเทศ 24 ธันวาคม 2558 เวลา 11:27

ช่วงวัดใจ! "เฟม ชวิน" ลังเล..ชิ่งไม่ชิ่ง "เอ็กแซ็กท์"

ดินสายมาสวัสดีปีใหม่พี่ๆสื่อมวลชนด้วยตัวเองซะเลย สำหรับหนุ่มน้อย "เฟม" ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์ นักแสดงเด็กที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ เรื่อง บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) ได้ยกกระเช้าของฝากมาให้พี่ๆทีมข่าวสยามดารา และ สยามดาราเว็ไซต์ แบบมาดหนุ่มหล่อหน้าใสกิ้ง.... ว่าแล้วจะรอช้าทำไม ชวนมาจับเข่าคุย ถึงข่าวลือว่า "หนุ่มเฟม" จะไม่ต่อสัญญา กับทางค่าย "เอ็กแซ็กท์" เพราะดูผลงานละครจะน้อยซะเหลือเกิน ว่าแล้ว"หนุ่มเฟม" ส่งยิ้มและให้สัมภาษณ์แบบกันเองว่า

    "ช่วงนี้ผู้ใหญ่เขาให้ผมเตรียมอ่านหนังสือจะสอบเอนฯนะครับ เขาเรียกไปคุยช่วงนี้ใกล้สอบ ก็ต้องเตรียมตัว พักเรื่องงานนิดนึง"

    เห็นทางเอ็กแซ็กท์เขาจะเน้นดันพวก "เดอะสตาร์" ซะมากกว่าไม่ค่อยจะดันเรารู้สึกยังไง? 
    "ก็ไม่ยังไงครับ ก็มีบทละครเข้ามา เหมือนยังไม่ใช่ตัวเรา เพราะว่าเราก็ยังไม่โตซะทีเดียว เลยไม่รู้ว่าจะต้องเล่นบทเด็กหรือโตแล้วนะครับ ผู้ใหญ่เรียกไปคุย ก็ให้มีเรียนการแสดงไง ก็ให้ฟิตหุ่นบ้างครับ เรื่องงานที่ยังไม่ค่อยมีเพราะทางช่องอาจจะมีการปรับเปลี่ยนด้วย" 

    เราจะต่อสัญญาไหม?
    "ก็จริงๆผมมาจาก จีทีเอช มาจากหนัง แต่ก็ดีครับ มีงานซิทคอม ละครก็มีบ้าง เอ็กแซ็กท์ก็ดูแลดีครับ มีเรียนการแสดง ก็เหมือนเป็นบ้านอีกบ้านของผมด้วย ถามว่าจะต่อไหม ยังไม่รู้เรื่องอนาคตเลยนะครับ คุณแม่ ครอบครัวจะเป็นคนตัดสินใจให้ผมอีกทีครับ หลังจากจบจากตรงนี้ไป ที่ไหนๆจะเหมาะกับเรานะครับ อาจจะดูที่ตรงกับเราที่เป็นวัยรุ่น ก็อาจจะไปตรงนั้นครับ "

    จำเป็นไหมที่จะต้องรับเล่นแต่เป็นพระเอก?
    "ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ ผมก็ยังไม่ขนาดโตจนจะเป็นพระเอกนะครับ ขอมีบทดีๆงานดีๆเข้ามา ก็โอเคแล้ว ก็ยังไม่แน่ว่าอาจจะเป็นอิสระไม่ต่อกับที่ไหน ยังไม่แน่ใจครับ"

    เห็นไปแสดงละครให้ช่อง3ด้วย? 
    "มีเรื่อยๆครับ ช่อง5 ช่อง3 ก็แบบเล่นได้หมด คุยกับทางแอ๊กแซ็กท์ครับ ว่าเรารับข้างนอกด้วยก็ได้ครับ"

    มีค่ายอื่นมาทาบไหม?
    "ก็มีครับ ของหนังด้วย ช่องๆอื่นด้วยครับ ไม่ค่อยแน่ใจครับ"

    เรื่องเรียนจะเอนฯแล้วเลือกเรียนอะไรที่ไหน?
    "มศว.ครับ นวัตกรรมภาพยนตร์ เพราะว่ารู้สึกว่าเราทำงานตรงนี้มาตั้งแต่เด็กๆด้วย โตขึ้นเหมือนมันเป็นตัวเราที่สุด สิ่งที่เราชอบจริงๆ ก็อยากจะเรียนพวกเบื้องหลังไปครับ อีกที่ก็วารสาร นิเทศฯ ธรรมศาสตร์ ผมมีความฝันอยากจะทำแบบพี่ๆที่เขาทำทั้ง เบื้องหลังเป็นผกก. แล้วก็เล่นเองด้วยได้"

 

  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]