ข่าวข่าวในประเทศ 22 ธันวาคม 2558 เวลา 18:18

ทิ้งคราบย้อนยุค "เต้ย" เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มน่ากอด

มีผลงานละครลุคบ้านๆแนวพรเรียดให้ได้ดูบ่อยๆจนแฟนๆติดตาไปแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม "เต้ย" พงศกร เมตตาริกานนท์ แถมล่าสุดยังจะมีหนังแนวย้อนยุคให้ได้ดูอีกต่างหาก แต่ขณะเดียวกันก็ได้คว้าตำแหน่งหนุ่มน่ากอดประจำปีนี้มาครอง ทำเอาถูกเม้าท์ไปซะว่า จะสลัดคราบหนุ่มบ้านๆย้อนยุคทิ้งซะงั้น งานนี้เจ้าตัวมาชี้แจงทันทีว่า

    พึ่งหายป่วยจากไข้หวัดใหญ่ นน.ลดไป3-4กิโล เผยพักผ่อนน้อย รับฟิตหุ่นเพราะผู้ใหญ่สั่ง แจงจะสลัดคราบหนุ่มละครพีเรียดอ้างทำตามงานที่ผู้ใหญ่ป้อนให้ ปลื้มติดโผหนุ่มน่ากอด เปรยปีหน้าอาจตะจัดมีตติ้ง ดีใจพันท้ายนรสิงห์ มีคิวเข้าฉายถือเป็นหนังเรื่องแรก

    "ผมพึ่งหายป่วยไข้หวัดใหญ่ครับ นน.ลงไป3-4 โลได้ครับ  แต่ก็ยังไม่ค่อยหายดีเท่าไหร่ยังมีอาการเจ็บคออยู่ ป่วยมา5-6 วันแล้วแต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วครับ  ที่ป่วยเพราะผมพักผ่อนน้อยครับ ผมเลยนอนไปเต็มๆอยู่บ้านเฉยๆประมาณ 3-4 วันได้ ตอนแรกเกือบได้แอทมิดล่ะแต่ไม่เอาขออยู่บ้านดีกว่า"

    เป็นเพราะกลัวเสียงานด้วยหรือเปล่า? "ครับ กลัวเสียงานด้วยแหล่ะครับ ตอนนี้ก็โอเคขึ้นแล้วครับ" (ป่วยแล้วผอมลงโอเคไหม?) "ก็โอเคครับ ตอนนี้ยิ่งโอเคเพราะมีละครเรื่องต่อไปก็ต้องผอมลงกว่าเดิมอีกหน่อยเพราะตัวใหญ่ไม่ได้เราไม่ได้เล่นพีเรียดแล้ว เล่นเป็นปัจจุบันแล้วด้วย"

    ผู้ใหญ่สั่งให้ลดด้วยหรือเปล่า? "ใช่ครับ อยากให้เพียวกว่านี้และพร้อมที่จะเล่นละครปัจจุบันได้" (เสียดายกล้ามที่หายไปไหม?) "ไม่ครับ เราจะกระชับขึ้นเป็นอีกรูปแบบหนึ่งเราไม่ได้เน้นตัวใหญ่ แต่เป็นหนุ่มออกกำลังกายเฮลตี้มากขึ้นครับ" (เข้าฟิตเนสบ่อยขึ้นไหม? "ส่วนมากจะไปวิ่งออกกำลังกายครับ  ประมาณ4-5 วันต่อสัปดาห์ครับ" (ต้องลดอีกแค่ไหน?) "ประมาณนี้ก็กำลังดีครับ ล่าสุดก็พึ่งเข้าไปสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่มา ผู้ใหญ่ก็บอกประมาณนี้แหล่ะกำลังโอเคแล้ว เป็นละครของพี่หน่องครับ" (หลังจากนี้จะเน้นรับบทปัจจุบันมากขึ้น?) "แล้วแต่ผู้ใหญ่ครับ บางทีก็อาจจะไปรีบพรีเรียดบ้างปัจจุบันบ้าง ยิ่งหลายแนวก็ยิ่งดีครับ"

    งานปีหน้ามีอะไรบ้าง? "มีคิวปิก และมีอีก2เรื่องรอคอนเฟิร์มปีหน้าครับ" (จะสลัดคราบหนุ่มละครพีเรียดหรือเปล่า?) "ใช่ครับ กำไลมาศแล้วค่อยขยับขึ้นมา กำไลมาศปีหน้า ต่อด้วยตามรักคืนใจ  ก็จะได้เห็นแน่นอนเป็นพีเรียดครึ่งหนึ่งปัจจุบันครึ่งนึงครับ  ทีเซอร์ออกมาแล้วด้วย พี่จุ๋ยกับพี่เจนี่ แซบมากครับ 2สาวนี้"

    ติดโผหนุ่มน้ากอดปีนี้ด้วย? "ใช่ครับอันนี้ก็ต้องขอบคุณแฟนครับทุกคนที่เป็นหนุ่มน่ากอดในปีนี้ ก็ได้มาจากการโหวตล้วนๆเลยเพราะถ้าเราไม่ได้กำลังใจจากแฟนคลับทุกคนโหวตให้ ผมก็คงไม่ติดหนุ่มน่ากอด เป็นปีแรกด้วย ตื่นเต้นแลัดีใจมากก็ต้องขอบคุณแฟนคลับครับ" (คิดว่าตัวเองมีเสน่าตรงไหนที่มัดใจสาวๆ?) "น่าเป็นรอยยิ้มจริงใจครับ" (จะมีมีตติ้งกับแฟนคลับไหม?)"เดี๋ยวต้องขอเคลียร์ให้ลงตัวก่อนดีกว่าว่าปีหน้าละครลงวันไหน อะไรยังไง แล้วเดวค่อยว่ากัน ก็อาจจะจัดแน่นอนครับใกล้จะวันเกิดด้วย แล้วต้องดูวันเวลาก่อนครับ"

    หนังพันท้ายนรสิงห์ได้คิวฉายแล้ว? "ถูกต้องครับ 30ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ก็อยากให้ทุกคนได้ไปดูกันครับถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่เลยที่มอบให้กับคนไทยทุกคน และก็เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผมด้วย ยังไงก็อยากให้ทุกคนไปดูครับ" (กลัวไหมเข้าฉายปลายปีเพราะส่วนใหญ่คนจะไปต่างจังหวัด?) "นั่นแหล่ะครับพักผ่อนแหล่ะดี พาครอบครัวไปพักผ่อนในโรงภาพยนตร์เย็นๆสบายๆครับ" (คาดหวังยังไงบ้าง?) "อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนดูครับ ผมแค่ผลงานของผมออกไปสู่สายตา คนดูผมก็ดีใจแล้ว เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ผมรอนานมากจริงๆ นานมาก ในที่สุดก็ได้ออกให้คนดูได้รับชมสักทีครับ"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]