ข่าวข่าวในประเทศ 15 ธันวาคม 2558 เวลา 18:46

เปิดใจ!"เบสท์"เคยท้อตกรอบเดอะสตาร์ เมินกระแสดราม่าก็อปเพลง"กอล์ฟ"

  • 3,279 view
  • share

เดอะวอยซ์ เวทีประกวดร้องเพลงอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่ปะทะกันด้วยเสียงสุดพลังมาแล้วกว่า 4 เดือน ในที่สุดก็รู้ผลแล้วโดยผู้ชนะ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4 The Voice Thailand 4 เสียงจริง ปีนี้ได้แก่ "เบสท์" ทิฏฐินันท์ อ้นปาน ทีมโค้ช "โจอี้ บอย" อภิสิทธิ์ โอภาศเอี่ยมลิขิต โดยได้รับเงินสด 3 ล้าน และรถยนต์ 1 คัน

    ภายหลังไม่ทันข้ามวัน เกิดกระแสดราม่า เมื่อชาวเน็ตต่างพากันอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมซิงเกิ้ล "คนดอยขี้เหงา" ที่หนุ่มเบสท์ ได้ร้องหลังคว้าแชมป์ ดันไปเหมือนเพลง "เหงาบนดอย" ของ นักร้อง พิธีกรสุดฮา "กอล์ฟ เบญจพล" แบบเป๊ะๆซะงั้น! 

    ล่าสุดวันนี้ (15 ธ.ค.) "เบสท์" ทิฏฐินันท์ แชมป์เดอะวอยซ์ จากทีมโค้ช "โจอี้ บอย" , ไก่ อัญชุลีอร บัวแก้ว จากทีมโค้ช "ก้อง" สหรัถ สังคปรีชา , "เดย์" พงศ์ธร ปทุมานนท์ ทีมโค้ช"สิงโต นำโชค" , และ "นุ๊ก" สมัชญ์ เนียมสอาด จากทีมโค้ช "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" ได้เดินทางมาขอบคุณ ทีมข่าว บก.สยามดารา และสยามดาราเว็บไซต์ ที่ได้นำเสนอข่าวตลอดการแข่งขัน ทั้ง 4เดือน พร้อมกันนี้ หนุ่ม "เบสท์" เจ้าของแชมป์เงินรางวัล 3 ล้านบาท ได้เปิดใจเคลียร์ถึงกระแสดราม่าเพลงก็อปปี้ กับผู้สื่อข่าวสยามดาราทันทีว่า   

    "สำหรับเงินรางวัลที่ได้มาเหมือนเป็นเงินสวรรค์นะครับ มันสามารถใช้หนี้ปลดหนี้ให้ครอบครัวได้ ผมจะเอาไปซื้อบ้านให้แม่ ใช้หนี้กยศ.เรียนครับ"  

    กระแสดราม่าเยอะตั้งแต่แข่งเราคิดไง? "ผมว่ามันเป็นแค่คนอะไรก็พูดได้ แล้วมีคนไปเชื่อกัน ก็คือรู้ตัวเองว่าทำอะไรอยู่ เปิดอ่านอยู่ครับแต่ไม่คิดจะไปตอบกลับ อาการนี้ไม่มีตั้งแต่โดนในวีคแรกๆ ตั้งแต่ร้องผิดร้องเพี้ยง เรารู้ว่าทำถูก ไม่อยากไปตามกระแส โค้ชโจอี้จะคอยสอนในเรื่องนี้ครับ ในฐานะที่แกผ่านมาเยอะ อย่าไปทำอะไรให้วุ่นวายกว่าเดิม กระแสมันก็เป็นแค่กระแส" 

    กับปัญหาล่าสุดเรื่องเพลงถูกหาว่าก็อปปี้มา? "เรื่องเพลงผมขอชี้แจงเลยครับ พอรอบสุดท้าย 4 คน ถ้าจบใครชนะได้ที่1ก็จะร้องเพลง ซึ่งเพลงของตัวเองนี้ไม่ใช่เพลงแต่งของเราเอง โดยเฉพาะ4คน ก็จะมี 4เพลงที่ไม่เหมือนกันเลย ซึ่งนุ๊กกับเดย์ จะเป็นเพลงที่ทีมงานแต่งขึ้นมา เนื่องจากการหาเพลงมันไม่สอดคล้องกัน เพลงที่เราจะร้อง ก็จะเรียบเรียงให้สอดคลล้องกับตัวเรา ส่วนผมกับป้าไก่ จะเป็นเพลงคัฟเวอร์ของต้นฉบับเอามาร้องใหม่ เอามาสไตล์ที่ตรงกับความต้องการของนักร้องเพลงนั้น อย่างผมเป็นเพลงที่เกี่ยวกับภาคเหนือ เป็นแบบเมืองๆน่ารักๆนะครับเป็นเพลงของวง นกแล ก็คัฟเวอร์นะครับ ไม่ใช่เป็นเพลงของคนอื่นร้อยเปอร์เซ็นต์ เป็นแค่ซิงเกิ้ลพิเศษ ที่ร้องขอบคุณแฟนรายการเท่านั้นที่ร้องหลังจากได้แชมป์ ซิงเกิ้ลจริงๆของผม กำลังจะได้ทำครับ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าแนวไหนยังไง ขออุบไว้ก่อน ติดตามฟังแล้วกันครับ"

    คิดว่าวงการนี้น่าจะอยู่ยากไหม? "น่าจะยากครับ ต้องเรียนรู้อีกเยอะเลย เนื่องจากเรื่องการพูด การสื่อสารของผมนี่ยังไม่เก่งเท่าไร คาแรกเตอร์ของผม เป็นคนนิ่งๆครับ"

    ตอนนี้คิดจะทำอะไรควบคู่ไปด้วยไหม? "ตอนนี้ผมขอเรื่องเรียน กับทำงานของรายการนี้ ที่ราชภัฎเชียงใหม่ สาขาการจัดการคอมพิวเตอร์ธุรกิจครับ ก็อยากให้จบตรงนี้ก่อน แต่ไม่รู้ว่างานบันเทิงมันจะดึงชีวิตผมไปเยอะหรือเปล่า อาจจะต้องทำให้ดร็อปไว้ก่อนไหมหรืออะไรก็ต้องดูๆก่อนครับ"

    เดอะวอยซ์ซีซั่นนี้เราคิดว่าเราสมควรเป็นแชมป์ไหม? " อืมม ผมเตรียมใจแต่แรกแล้วนะครับว่าอยากจะมาลองร้องดูเฉยๆ คือฝันของผมก็ตรงจุดนี้นะครับ แล้วพอดีมันเคยเฟลเมื่ออายุ 17 -18 ไปประกวดเดอะสตาร์ปี5 แล้วไม่ติดได้ร้อง 10 กว่าวิ ก็ได้ออกจากห้องแล้ว ก็คือไม่อยากทำอะไรแล้ว ตั้งใจทำงาน เรียนเล่นดนตรี ใช้ชีวิตให้มันคุ้มค่ามากกว่า แล้วมานั่งรอเป็นวันๆเพื่อแข่งขันไม่ได้อะไรเนี่ยครับ"

    เราอยากขอบคุณอะไรมากที่สุด "รายการนี้แหล่ะครับ แฟนๆที่ติดตามเชียร์ ดูรายการนี้ขอบคุณทุกคนจริงๆถ้าไม่ได้ทุกคนก็คงเดินมาไม่ถึงจุดนี้นะครับ "

    ฝากหน่อย? "ผมมาถึงจุดนี้แล้วก็จะทำให้ดีที่สุดครับ ก็อีกไม่นานได้ฟังซิงเกิ้ลใหม่ของผมแน่นอน ฝากด้วยครับ"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 3,279 view
  • share