ข่าวข่าวในประเทศ 12 ธันวาคม 2558 เวลา 18:44

"ปอ" อยากเดินถามหาไม้เท้า "อาน้ำอ้อย" ขอบคุณผู้ใจบุญช่วยเรื่องขาเทียม

  • 4,202 view
  • share

อัพเดตอาการของ พระเอก "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ล่าสุดวันนี้(12 ธ.ค.) เวลา 17.35 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผจก.ของปอ ได้เผยกับผู้สื่อข่าว ว่าตอนนี้ อาการโดยรวมของปอ ดีขึ้นมาก หน้าตาดูสดใสขึ้นโดยรวมอาการเป็นไปในทางบวก พร้อมกับเผยเมื่อเช้ามีตัวเเทนพระองค์โสมฯประทานกระเช้า,ดอกไม้เเละตุ๊กตามาเยี่ยม

 

    "ครับ เมื่อตอนสายวันนี้ก็มีต้วเเทนพระองค์โสมได้นำกระเช้าผลไม้ ดอกไม้และตุ๊กตา พวกเราก็ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่โปรดเมตตาทรงเป็ห่วงเป็นใยกับปอ ถ้าพูดถึงผลโดยรวมปอขณะนี้ยังทรงตัวครับ ยังเฝ้าระวังเรื่องปอดอยู่อย่กเดียวครับ คุณหมอก็ยังให้ยาได้พักสลับกับการเคลื่อนไหวส่วนด้านอื่นยังไม่มีอะไรมีเเต่เวลาตื่นถึงมาคุณโบว์เขาก็จะเข้าไปคุยตลอดวันละะ3-4ครั้งส่วนใหญ่ปอเขาจะตื่นดึกหน่อยก็มีคุณโบว์อยู่5ทุ่มเที่ยงคืน วันนี้ไม่เเน่ใจจะพามะลิเข้าไปได้หรือเปล่าเพราะตอนนี้ยังหลับอยู่"

    ปอดที่เฝ้าระวังมีอาการยังไง?
    "ยังไม่มีอะไรมากที่คุณหมอเฝ้าระวังอยู่ถ้าปอดดีขึ้นมันก็จะส่งผลให้ทุกอย่างดีเเต่ตอนนี้ไม่ใช่ว่าเเย่นะมันยังทรงตัวอยู่เเค่เฝ้าระวังเรื่องปอดเท่านั้นเอง รอดูอาการไปซัก3-4วันก็ไม่น่ามีอะไร"

    ทำไมโบว์ได้เข้าเยี่ยมบ่อยขึ้น?
    "เขาให้โบว์เข้าเพราะทุกครั้งที่ปอตื่นเข้าจะถามว่าโบว์เเละมะลิ เขาจะต้องอยู่ใกล้ๆตลอด เเพทย์จะออกมาถามหาโบว์ตลอดเวลปอตื่นโบว์ก็จะเข้าไปคุย"

    เรื่องเกี่ยวกับ เพจที่ทำเสื้อ?
    "ได้ยินมาคืออย่างนี้ต้องบอกเลยว่าในไอจีเฟสหรือเเฟนเพจที่สร้างขึ้นมาเนี้ย พวกเราก็ดูก็มองเห็นว่าเขาทำได้น่ารักดีเป็นที่น่าเสียใจเพราะจุดเริ่มต้นที่สร้างขึ้นมาพวกเราก็จะถามดีว่าความน่ารักของน้องมะลิได้กระจาวไปทั่ว เเต่ปรากฏว่าสิ่งที่เราไม่คาดคิดก็เกิดคือเพิ่มการค้าขายขึ้นมาซึ่งดูเหมือนไม่ค่อยจะเเฟร์สำหรับคนป่วยเเละเราก็มองว่าเป็นไปได้ไหมที่จะเข้ามาพูดคุยเเละมีการเเนะนำตัวผรึกษากันว่าเห็นด้วยไหมที่ตะทำเเบบนี้ทางเราก็ยินดีอยู่เเล้ว ก็เลยต้องฝากบอกเลยว่าถ้าเราคิดจะทำอะไรให้กับใครเนี้ยจะเป็นการดีมากที่เดียวที่จะได้เเจ้งในส่วนที่เป็นเจ้าของก่อน ไม่มีใครที่ทำอะไรขึ้นมาแล้วไม่บอกกล่าวกับทางเจ้าของ หมายถึงถ้าเกิใครมีลูกแล้วเอารูปลูกหรือพ่อเเม่เขาไปใช้ในเขิงพนิจ มันก็ไม่สมควร"

    โกธรไหม?
    "ไม่ครับเเค่ยังไม่เข้าใจว่าทำไมในเมื่อคุณทำดีมาตลอดเราก็เสียดายในความดีที่ทำให้เราตลอดก็อยากให้เขากลับไปคิดใหม่ก็ยังมีเวลา"

    เเต่เขาปิดไปแล้ว?
    "อาคิดว่าเดี๋ยวก็เปิดเดี๋ยวปิดอยู่ตลอดซึ่งก็น่าเป็นห่วงเพราะเราเสียความรู้สึกไปเลยในเมื่อคุณทำสิ่งต่างๆมาดีเราก็เห็นด้วยเสียดายว่าคุณไม่น่าทำแล้วก็มีอีกเรื่องนึงคือภาพเก่าจากโรงพยาบาลปิยะมหาการุณ เมื่อตอนต้นปีเดือนกุภา ที่ปอเกิดอุบัติเหตุตกบันใดก็ยังมีมาเเชร์ทำให้เกิดความสับสนให้ประชาชน ผมก็อยากจะขอร้องไว้ว่า ถ้าเกิดท่านมีวัตถุประสงค์ที่ดีก็คงไม่คิดจะทำอย่างนั้นเลยจะเรียนท่านว่าถ้าเกิดเป็นญาติหรือคนรักของท้านถูกกระทำเช่นนี้จะรู้สึกอย่างไหร่ อยกให้เขากลับไปคิดดูใหม่ยังไม่สายหรอกครับ"

    ในส่วนของสภาพจิตใจโบว์เป็นอย่างไหร่บ้างเพราะมีข้อควาในไอจีลงว่า "เเค่ตอนนี้ก็เป็นทุกข์เเล้ว"?
    "ใช่ครับนั้นคือความพูดจากความรู้สึกจากใจคนที่กำลังอยู่ในความทุกข์มันก็ไปเผื่อความไม่สบายใจขึ้นเท่านั้นเอง เราก็อยากจะบอกไปถึงผู้ที่ได้กระทำสิ่งทั้งกล่าวว่าอยากไปเพื่อความทุกข์หรือความรู้สึกที่ไม่ดีต่อไปเลยขอมีสิ่งที่ดึๆอีกเยอะอยากให้กลับไปมองครงจุดที่ถูกต้องเหมือนมีคน"

    มาติดต่อจะช่วยเรื่องขาเทียม?
    มากหลายรายครับต้องขอบคุณเขาด้วยเมื่อทันทีที่ปอได้ฟื้นเเละลืมตาได้ลุกขึ้นนั่งเเล้วย้ายจากห้องซีซีอยู่เนี้ยทางทีมเเพทย์จะเป็นคนที่เข้าไปคุยในเรื่องนี้ ทั้งเเพทย์จิตวิทยาด้วย ถึงเเม้ว่าตัวปอเองจะยอมรับ ณ ตรงนั้น เเต่มีหลายอย่างที่เราจะไม่ได้ยินจากใจเขา เราก็รู้เพราะถ้าเป็นเราจะรู้สึกยังไง เพียงเเต่ปอเป็นคนที่เเข็งเเรงเเละยอมรับได้ทุกอย่างเเต่ก็อย่างที่บอกเเหละครับ เราเป็นญาติย่อมจะรู้ เราต้องใหกำลังใจเข้าตลอดเราไม่สามารถเเสดงความรู้สึกที่เสียใจไปต่อหน้าเขา

    เหมือนตอนนี้เขาเรียกหาไม่เท้า?
    "ทันที่เขารู้สึกตัวเเละได้คุยเขาก็อยากกลับบ้านยากให้ไปหาไม้เท้าที่เคยใช้"

    มีคุยอะไรกับโบว์บ้าง?
    "ส่วนใหญ่จะถามหาว่ามะลิเป็นยังไง โบว์มาอยู่ข้างๆบ่อยๆได้ไหมครับ"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 4,202 view
  • share