ข่าวข่าวในประเทศ 9 ธันวาคม 2558 เวลา 22:24

"มิสเวิลด์นามิเบีย"ซิวสุดยอดนางงามอึด! "เฟร้นฟราย" บ่ยั่นลั่นมีหมัดเด็ด

ผ่านไปเกือบครึ่งทางแล้วสำหรับการประกวดมิสเวิลด์ 2015 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน ซึ่งตัวแทนสาวไทย "เฟร้นฟราย" ธันยชนก มูลนิลตา ยังคงทำหน้าที่ได้ดีอย่างต่อเนื่องถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นตัวแทนในรอบ "แดนส์ออฟเดอะเวิลด์" ที่คัดสาวงามแค่ 7 ชาติเพื่อร่วมโชว์เปิดม่านก่อนการประกวดแต่ยังมีลุ้นกับการแสดงรอบความสามารถพิเศษ (Miss World Talent)ที่เจ้าตัวได้โชว์ขับร้องเพลงจีนชนิดที่ว่าประทับใจกรรมการจนผ่านรอบแรกได้แล้วต้องคอยลุ้นอีกทีว่าจะติดโผเป็น 1 ใน 10 หรือไม่เร็วๆนี้

​    ล่าสุดทางกองประกวดได้จัดการประกวด มิสท็อปฟิตเนส-สปอร์ต (Miss World Top Fitness-Sport) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเก็บคะแนนสู่รอบสุดท้ายขึ้น โดยแบ่งสาวงามทั้ง 115 ชาติออกเป็น 4 ทีมคือทีมสีเหลือง ทีมสีน้ำเงิน ทีมสีส้มและทีมสีแดง เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่มีความยอดเยี่ยมเก่งกาจด้านกีฬา โดยเริ่มจากการคัดผู้นำในแต่ละสีผ่านการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เพื่อร่วมชิงชัยในกีฬาทั้งประเภททีมและบุคคล อาทิ วิ่ง 100 เมตร  400 เมตร วิ่งผลัด กระโดดสูง กระโดดไกล ชักคะเย่อ ฯลฯ จนได้สาวงามที่แข็งแรงและแกร่งที่สุดในทุกๆประเภท ได้แก่สาวงามจากประเทศ นามิเบีย ทำคะแนนมาเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วย สาวงามจากประเทศ เซเชลล์ กวม คาซัคสถาน และ ซามัวร์​ไล่เลียงกันมาเป็น 5 อันดับสุดท้าย อย่างไรก็ตามตัวแทนสาวไทย "น้องเฟร้นฟราย" ถึงแม้จะพลาดในประเภทสปอร์ตแต่จิตใจยังสู้เต็ม 100 พร้อมฝากขอกำลังใจแฟนๆชาวไทยมาว่า

​    "เฟร้นฟรายทำเต็มที่แล้วคะแต่เพื่อนๆอึดกว่าจริง(หัวเราะ)เลยผันดัวเองมาเป็นกองเชียร์ให้ทีมสีแดงดีกว่าสนุกเหมือนกัน แต่ไม่ต้องห่วงนะคะยังมีให้ลุ้นอีกหลายประเภทเราเตรียมมาดีอย่างประกวดชุดจากดีไซน์เนอร์เมืองไทยในรอบโมเดล แล้วก็รางวัล บิวตี้ วิธ อะ เพอร์โพส (Beauty With A Purpose) รางวัลสำคัญด้านการอุทิศตนทำงานการกุศลเพื่อโลกที่ดีขึ้น ที่บอกเลยว่าตั้งใจทำเป็นพิเศษแถมยังมีลุ้นรอบมิสเวิลด์ทาเล้นท์ (Miss World Talent) อีก แฟนๆชาวไทยสบายใจได้ค่ะ ทุกวันนี้คือตั้งใจ และทำให้ดีที่สุดแพ้หรือชนะไม่เครียด อย่างน้อยตอนนี้ได้เพื่อนเยอะมาก (หัวเราะ) หวังอย่างยิ่งว่าจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวังนะคะยังไงฝากขอกำลังใจส่งมาที่จีนให้เฟร้นฟรายด้วยรับรองว่าสาวไทยคนนี้สู้เต็มร้อยคะ"เฟร้นฟรายกล่าวในที่สุด