ข่าวข่าวในประเทศ 9 ธันวาคม 2558 เวลา 18:36

สตรองสุดๆ"ปอ"รู้แล้วเรื่องตัดขา!! แต่ไม่ดราม่า

  • 45,531 view
  • share

หลังจากที่ทุกคนต่างก็ลุ้นสภาพจิตใจพระเอก "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ กลัวว่าจะย่ำแย่เสียใจเมื่อรับทราบว่าได้ถูกจัดข้อเท้าซ้ายตามที่เสนอข่าวไป

    ล่าสุดเป็นอันโล่งไปเปลาะหนึ่งที่ในช่วงเย็นวันนี้ (9 ธันวาคม 2558) "อาน้ำอ้อย"ศรมนตรา ผจก.พระเอกดังได้อัพเดตกับสื่อว่าปอรู้เรื่องนี้และรับได้ ตลอดจนไม่ได้แสดงอาการเสียใจ  แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูอีกทีในตอนที่แข็งแรงกว่านี้ ทางครอบครัวก็มีพูดคุยปลอบใจ 

    ส่วนอาการอย่างอื่นรอแพทย์แถลง ทางครอบครัวก็ได้พูดคุยกับหมอบ้าง ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม เช่นยังเฝ้าระวังเรื่องปอดอยู่ เรื่องการใส่ขาเทียมก็รออีกพักใหญ่ แต่มีการเตรียมการไว้แล้ว แต่เรื่องน้องมะลิกลายเป็นคนดังนั้นพระเอกยังไม่รู้

    อาการโดยรวมวันนี้?
     อาน้ำอ้อย : โดยรวมวันนี้ยังเหมือนเมื่อวานปฎิกิริยาการตอบรับที่มีต่อโบว์คือถามหาลูก ยังพูดคุยได้ปกติ แต่เสียงแหบแห้งอยู่ ยังไม่ชัดเท่าไหร่ส่วนอื่นๆ ยังทรงอยู่ปอ ยังเป็นการเฝ้าระวังอยู่ตลอด 

    ครอบครัวใจชื้น?
    อาน้ำอ้อย : เขาอยู่ในสภาพที่เขาต้องการที่จะพูดมากกว่านี้ อยากขยับตัวมากกว่านี้เท่านั้นเองส่วนเรื่องที่ต้องเฝ้าระวังคือเรื่องปอดส่วนอื่นๆ ยังไม่มีอะไรทรุด  วันนี้ปอก็พูดทักทายภรรยาปกติ ก็มีถามหาน้องมะลิ มะลิก็ได้เข้าไปแป๊บเดียว เพราะตอนนี้คุณหมอยังต้องตรวจร่างกายปอตลอด

    ได้แจ้ง ปอ เรื่องตัดขาหรือยังคะ?
    อาน้ำอ้อย : เท่าที่ทราบทางแพทย์ ทางหมอจิตวิทยา ได้เข้าไปคุยเรียบร้อยแล้ว ปอไม่ได้แสดงความตกใจหรือว่าเสียใจมากอะไรมากถือว่าผ่านตรงนั้นมาแล้ว ตอนนี้ขึ้นอยู่กับว่าเวลาปอฟื้นขึ้นมาจริงจัง เขาต้องมากายภาพ ตรงส่วนนั้นเราคิดว่าเขาคงแข็งแรงในด้านจิตใจ เพราะว่าตัวปอเองเดิมทีเป็นคนค่อนข้างแข็งแรงอยู่แล้ว ในด้านสภาวะจิตใจ
เขาทราบเรียบร้อย แต่ว่าได้เห็นหรือเปล่าอายังไม่แน่ใจ เพราะไม่ได้เข้าไปด้วย แต่เป็นการพูดคุยระหว่างแพทย์กับตัวปอเอง

    ครอบครัวพูดเพิ่มเติมอะไรมั้ย?
    อาน้ำอ้อย : คงมีพูดคุยเป็นเพื่อนเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ปอได้มีชีวิตกลับมาอยู่กลับพวกเราเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้เราต้องการให้เขากลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุดถึงแม้ว่าเท้าซ้ายจะหายไปก็ตามแต่ขณะเดียวกับปอเองเขายอมรับสภาพนี้ไปแล้ว ตอนแรกเรายังวิตก กังวลอยู่แต่ในเมื่อสถานการ์ณเปลี่ยนไปว่าเขารับได้ ส่วนอาการอื่นๆ คงต้องรอแพทย์ออกมาเปิดเผยเองว่าต้องทำอะไรต่อไป

    ทางแพทย์ได้แจ้งมั้ยว่าถ้าเกิดหายดีแล้ว เรื่องเท้าจะมีการรักษายังไงเพิ่มเติม?
    อาน้ำอ้อย : เขามีวิธีการรองรับอยู่แล้วทางเราก็เตรียมการไว้เหมือนกันมีการได้พูดคุยเตรียมการไว้หมดทุกแบบครับต้องดูว่าแพทย์เขาจะเริ่มเมื่อไหร่ที่ปอจะต้องเริ่มติดเท้าซ้ายใหม่ ทุกอย่างต้องใช้เวลาหมด ต้องค่อยเป็นค่อยไป อีกสักพักเลย แต่ใจปออยากลุกขึ้นมาเดิน ออกมาเหมือนคนปกติ ซึ่งจริงๆ เขาไม่รู้หรอกว่าอะไรเกิดขึ้นกับเขาบ้าง ตอนนี้เริ่มรับรู้บ้างครับ

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 45,531 view
  • share