ข่าวข่าวในประเทศ 6 ธันวาคม 2558 เวลา 10:27

"ชาม&เจมส์"แต่งเรียบ.. แต่สินสอดกว่า100ล.นะจ๊ะ

  • 7,462 view
  • share

ไม่ใช่แค่ฤกษ์ดีดี วันดี๊ดี หากเเต่ยังเป็นงานช้างแห่งปีเลยทีเดียว สำหรับพิธีหมั้นและงานแต่งของ ดาราสาวแซ่บดีกรีนางงามอดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2549

    "ชาม"ไอยวริญท์ โอสถานนท์ กับเจ้าบ่าว กับตันทีมฟุตบอล ISB "เจมส์ แอรอน โทมัส" ที่จัดพิธีแต่งทั้งแบบไทยและคริสต์ หนำซ้ายังจัด 2วันอีกด้วย แม่เจ้า!!

    สำหรับพิธีในวันนี้(6 ธ.ค.58)เริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ ที่โรงเรียนนานาชาติ ISB ปากเกร็ด ซึ่งเป็นสถานที่ๆทั้งคู่พบกัน

    งานนี้สยามดาราไม่พลาดที่จะแอบไปสอดส่องสอดแนมพิธีการงานหมั้นและงานหวานๆ พร้อมจีบปากรายงานบรรยากาศเข้ามาว่า เป็นไปอย่างหวานชื่น บ่าว-สาว ฟินมาก แขกเหรื่อยิ้มแย้มแจ่มใส เห็นแล้วทำเอาช่างภาพอยากแต่งขึ้นมาตะหงิดๆ ส่วนเเขกและญาติที่มาร่วมเป็นสักขีพยานงานแต่งต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บ่าว -สาว หล่อสวยสมราวกิ่งทองใบหยก

    จากนั้นทีมข่าวสยามดาราก็บรรยายเป็นฉากๆ

    เริ่มที่พิธีแห่ขันหมาก ในเวลา 08.20น. โดยมีเพื่อนเจ้าบ่าวร่วมขบวนแห่อย่างสนุกสนาน  และเจ้าบ่าวต้องผ่านประตูเงินประตูทองเพื่อไปรับเจ้าสาว โดยมีเพื่อนเจ้าสาว กั้นประตูเงินประตูทองทั้งหมด 9 คู่ 9 ประตู อาทิ  "อุ้ม" ลักขณา วัธนวงส์ศิริ , แคทรียา อิงลิช , ชานนท์ ทิพกนก,หยก ธัญยกันต์- ธนกิตติ์ธนานนท์, คิง ก่อนบ่าย, ปีเตอร์ ไมออคซิ,โชกุน สันธนะพานิช ฯลฯ  

    และเมื่อถึงฤกษ์ดีในเวลา 08.50 น. ได้เข้าสู่พิธีการหมั้นและแต่งแบบไทย ภายในงานตกแต่งไปดอกไม้สีขาวอย่างสวยงาม  ซึ่งเถ้าแก่ฝ่ายหญิง คือ "กวิน" สัณฑะกุล และเถ้าแก่ฝ่ายชาย คือ "Miss Kelly  Wadlegger" จากนั้นเจ้าบ่าวก็ได้ทำการสวมแหวนหมั้นเพชร 3 กะรัตกับเจ้าสาว และหลั่งน้ำสังข์ตามประเพณี

    สำหรับสินสอดทองหมั้นประกอบด้วย ทองคำ2ชุดใหญ่ มูลค่า 2ล้านบาท , เงินสด 1 ล้านดอลล่าร์, บ้านพร้อมที่ดินที่ประเทศออสเตรเลียที่ประเมินค่าไม่ได้  นอกจากนี้ยังใส่ชื่อฝ่ายหญิงเป็นหุ้นส่วนของบริษัทที่ต่างประเทศอีกด้วย

    จากนี้ในเวลา 10.30น. ก็ได้มีพิธีแต่งงานแบบตะวันตก ซึ่งเป็นการกล่าวคำมั่นสัญญาอละแลกแหวน  โดยมี "อ้น" สราวุธ มาตรทอง และ "แคท"แคทรียา อิงลิช ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีแลกคำมั่นสัญญาด้วย

    สำหรับงานฉลองมงคลสมรสจะจัดขึ้นอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม  ณ ห้องแกรนด์บอลลูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ

    สยามดาราเว็บไซต์ขอร่วมแสดงความยินดีกับบ่าว สาวป้ายเเดงค่า

 

  

 

  • 7,462 view
  • share