"เจด้า-มะนาว" คู่หูดูโอ้ละคร "ทอง 10"

ใกล้ลงจอเต็มทีแล้วสำหรับละครสุดอลังการพร้อมบู๊จัดเต็มของผู้กำกับฯ คนเก่ง ฉลอง ภักดีวิจิตร เรื่อง ''ทอง 10'' โดยมีพระเอก ''กอล์ฟ-อนุวัฒน์'' พระเอกของเรื่องรับบทชนเผ่ารูปหล่อมาดเข้ม ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการค้นหาขุมทรัพย์ทอง ประกบกับ ''เจด้า'' ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ สาววัยใส ดาวดวงใหม่ประดับวงการของช่อง 7 สี ครั้งนี้ รับบทนางเอกเต็มตัว ในบทนักข่าวสาว ร่วมด้วย ''เอก-รังสิโรจน์'' พระเอกมาดเท่ขวัญใจนักบู๊ที่มาช่วยตามหาขุมทรัพย์ทองด้วยอีกแรง เรื่องราวที่กำลังจะปรากฏขึ้นนี้จะต้องเข้มข้นแน่นอน อีกตัวละครเด่นที่ต้องพูดถึงเธอคือ ''มะนาว-ศรศิลป์'' ในบทลูกครึ่งสาวญี่ปุ่นที่มาทำให้การหาทองครั้งนี้เข้มข้นไม่ธรรมดา ฉลอง ภักดีวิจิตร เตรียมฉากใหญ่ทั้งฉากต่อสู้ในน้ำ และบนเฮลิคอปเตอร์ พร้อมนักแสดงบู๊อีกคับคั่ง ให้แฟนๆ ได้ชมแบบถึงใจถึงอารมณ์แน่นอน

     เรามาคุยกับ 2 นางเอกของเรื่อง ''เจด้า-ศรัณย่า'' และ ''มะนาว-ศรศิลป์'' กันดีกว่า เห็นทั้งสองสนิทสนมกันจนในกองเรียกว่าคู่ดูโอ มาดูว่าว่าทั้งสองมีอะไรที่แตกต่างและเหมือนกันบ้างเรามาเจาะใจเธอทั้งคู่กันดีกว่าค่ะ
เจด้า ''เรื่องสนิท ยังไงก็ต้องสนิทอยู่แล้วค่ะ ถ่ายละครด้วยกันตั้งนาน เจด้าจำได้ว่าวันบวงสรวงเป็นวันที่มาเจอทุกๆ คนครั้งแรก เราจะนั่งเงียบๆ มะนาวเดินเข้ามาสวัสดีทุกคนแบบลากเสียงยาว และตอนนี้ก็ยังเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่มากองถ่าย มะนาวก็ยังสวัสดีลากเสียงยาว เหมือนครั้งแรกที่เจอ มะนาวเป็นคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เจด้าจะมีโลกส่วนตัวนิดหนึ่งไม่ค่อยกล้าพูดกล้าคุยกับใครที่ไม่รู้จัก แต่กับมะนาวเราอยู่ด้วยกันทั้งในฉากและนอกฉากตลอด มะนาวนิสัยเหมือนผู้ชายลุยๆ เป็นคนสบายๆ เป็นเหตุผลที่ทำให้เจด้าสนิทกับมะนาวค่ะ''
    มะนาว ''เจด้าจะเป็นคนนิ่งๆ เหมือนคนมีโลกส่วนตัวแต่พอเราเริ่มคุยกันจูนกันติดก็จะเริ่มไปไหนมาไหนด้วยกัน เช่นเวลามะนาวไปห้องน้ำก็มีเจด้าไปเป็นเพื่อนตลอดเวลาเราสองคนเข้าฉากด้วยกันเกือบตลอดทำให้เราสนิทกันอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะถ่ายทำกันที่ต่างจังหวัด ช่วงไหนยังไม่ถึงคิวเราก็จะมานั่งคุยกันเรื่องบทบ้าง เรื่องความสวยความงามบ้าง อยู่ด้วยกันเป็นปีแล้ว รู้สึกว่าเราได้มีเพื่อนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน เจด้าเป็นคนเรียบร้อยแต่มีน้ำใจช่วยเหลือทุกอย่าง มะนาวแต่งหน้าไม่ค่อยเป็นเจด้าก็คอยบอกเช่น มะนาวไม่ได้นะต้องเติมปาก ปากซีดไปจะคอยเช็กความเรียบร้อยรวมถึงความงามให้เราตลอด นิสัยมะนาวอาจคล้ายผู้ชายไม่ค่อยใส่ใจเรื่องความงาม เป็นอะไรที่ตรงกันข้ามกับเจด้า''
    เจด้า ''อีกมุมหนึ่งที่คนไม่ค่อยรู้ มะนาวเป็นคนธรรมะธัมโมมาก อย่างเช่นตอนไปถ่ายทำที่สระบุรี เช้าก่อนไปกองถ่ายมะนาวบอกว่าเจด้าไปที่กองก่อนเลยเดียวตามไป มะนาวขอแวะไปใส่บาตรก่อนเป็นมุมที่สาวห้าวปฏบัติตลอด อีกเรื่องของ มะนาวเธอชอบทานขนมปังขาไก่มากๆๆ จะซื้อมาเป็นปี๊บทุกครั้งแต่มาแบ่งคนในกองถ่ายทานด้วยค่ะ'' 
    มะนาว ''เจด้าชอบทำให้มะนาวอึ้งอยู่บ่อยๆ เช่นตอนนั้นไปถ่ายกันที่สระบุรีเจ้าของบ้านที่เราไปถ่ายทำกันมีกีตาร์เก่าๆ มะนาวอยากเล่น แต่เล่นไม่ค่อยเก่งจึงบอกให้เจด้าลองเล่นพอเธอเริ่มเล่นเป็นอะไรที่เราคิดไม่ถึงผู้หญิงที่อ่อนหวานจะสามารถเล่นกีตาร์และร้องเพลงได้แบบดีมาก ทึ่งไปเลยเจด้าได้รับคำชมจากทุกคนในกอง  เราถามว่าเล่นได้ดีขนาดนี้เลยหรือ เจด้าก็จะตอบถ่อมตนว่าพอเล่นได้ แต่พลิ้วเลยเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก''
เจด้า ''เจด้ามีเรื่องฮาๆ เกี่ยวกับมะนาวเล่าให้ฟังค่ะ คือตอนแสดงบทบู๊มะนาวแทบไม่บาดเจ็บเลย แต่ตอนบาดเจ็บเป็นข้างนอกฉากวันหนึ่งตอนพักกอง มะนาวเอางูยางมาแกล้งพี่กอล์ฟโยนใส่พี่กอล์ฟที่กำลังนอนพี่เขาตกใจตีเข่าขึ้นมาโดนหัวมะนาวเสียงดังมาก มะนาววิ้งๆ เห็นดาวไปพักหนึ่งพี่กอล์ฟช็อกสงสารน้อง แต่ทุกคนสมน้ำหน้าที่ไปแกล้งเขาก่อน''
    มะนาว ''เจด้ามีความน่ารักอีกอย่างคือเรื่องตามมุกใครไม่ค่อยทัน เช่นเวลาเขาเล่นมุกกัน เจด้าก็จะถามมุกอะไรเจด้าไม่เข้าใจ เห็นแล้วขำๆ แต่ก็ทำให้ทุกคนในกองอดรักและเอ็นดูเจด้าไม่ได้ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างของเธอ''
ติดตามเรื่องราวความน่ารักสนุกสนานพร้อมภาพเบื้องหน้าเบื้องหลังของ ''เจด้า'' ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ได้ที่ IG_JAYDA_SARANYA, เจด้า ศรัณย่า - Jayda Saranya FanClub,

  • 2,076 view
  • share