ข่าวข่าวในประเทศ 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา 14:02

"หม่ำ" ถูกใจใช่เลยไฟเขียวว่าที่ลูกเขย "กอล์ฟ"แต่ง"เอ็ม"พ.ย.ปี59

  • 3,297 view
  • share

"หม่ำ จ๊กม๊ก" พร้อมมีลูกเขยแล้ว หลังจากลูกสาวคนสวย "เอ็ม" บุษราคัม วงษ์คำเหลา เจอเซอร์ไพรส์หวานใจหนุ่ม "กอล์ฟ" กรวัฒน์ คุกเข่าขอแต่งงานกลางโรงแรมแชงกรีล่า ทำเอา "พ่อหม่ำ" ถึงกับออกอาการตื่นเต้น ล่าสุดว่าที่บ่าวสาว "เอ็ม-กอล์ฟ" จูงมือมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับ "ข่าวช่อง2" ถึงความรักที่สุกงอมถึงขีดสุดแบบหมดเปลือก

    เล่าบรรยากาศการขอแต่งงานให้ฟังหน่อย
    เอ็ม :  ก็คือกันทานข้าวที่โรงแรมแชงกรีล่านัดกันไว้ว่าจะไปทานวันเสาร์ซึ่งเป็นวันครบรอบที่คบกันมา เอ็มก็ไม่รู้ติดด้วยเรื่องอะไร เพราะเขาอ้างกับเอ็มว่ามันแพง ตามสไตล์เขาคือเขาเป็นคนขี้เหนียวอะ (หัวเราะ) วันเสาร์แพงมากเลยกินวันพฤหัสดีกว่า ซึ่งเอ็มเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเขาถามคนอื่นไว้แล้ว ว่าคุณพ่อไม่ว่างวันเสาร์ก็เลยต้องเป็นวันพฤหัสแทน

    คบกันมากี่ปีถึงของแต่งงานแล้ววันนี้รู้สึกยังไง? 
    กอล์ฟ :  คบกันมาปีกว่าๆ ปีครึ่งครับ วันนั้นก็ทำเหมือนว่าไปกินข้าวกันสองคน แล้วก็ให้ช่างกล้องที่เขาแอบอยู่จับภาพตั้งแต่จอดรถ ตอนนั้นไม่ตื่นเต้นหรอกครับ เราก็บอกเอ็มว่าจะไปเข้าห้องน้ำเพื่อให้ทุกคนเตรียมตัวเซอร์ไพร้ส์ก็ตื่นเต้น เตรียมตัวประมาณเดือนหนึ่งได้

    เอ็มไม้รู้เรื่องมาก่อนใช่มั้ย? 
    เอ็ม :  คือเอ็มเคยพูดเล่นกับเขาว่าอยากจะมีเซอร์ไพร้ส์ แต่เขาเนียนมากบอกว่าเพิ่งจองห้องอาหารได้เมื่อสองวันที่แล้ว แล้วตอนที่เขาไปเข้าห้องเอ็มกำลังถ่ายรูปเล่นก็มีคนมาร้องเพลง แปลกแต่จริง เราก็งง นี่คืออะไร หรือว่ากอล์ฟจะมาขอแต่งงาน เขาร้องนานมากแล้วไม่ไป แต่อีกใจหนึ่งก็คิดว่าไม่ใช่หรอก เพราะเขาบอกว่าเขาจองล่วงหน้าได้สองวันเอง พอร้องเพลงแรกจบคือ เพลงกะทันหัน เอ็มก็หันมาเห็นกอล์ฟพอดี พร้อมถุงใหญ่มาก ที่มีรูปกับข้อความประมาณ 50 แผ่น พอดึงขึ้นมาปุ๊บตามองตา น้ำตาก็คลอเป้าเลย ไม่ใช่เอ็มคนเดียวตัวเขาเองก็น้ำตาคลอเป้า แล้วต่อด้วยเพลงที่สอง คือ แค่คุณ เท่านั้นแหละเอ็มก็ร้องไห้เลย ไม่คิดว่าเขาจะทำจริงๆ พอจบเพลงหันไปยิ่งช็อค เพราะคนที่ถือดอกไม้ให้คือพ่อของเราเองแล้วทุกคนมาครบหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน พ่อแม่เอ็ม หรือเป็นป๊ากับหม่าม้าของกอล์ฟ

    กอล์ฟได้ปรึษากับว่าที่พ่อตาอย่างไรบ้าง? 
    กอล์ฟ : ตอนแรกจริงๆ จองไว้หมดแล้วเป็นวันเสาร์พอโทรหาป๊ะป๋าเขาก็บอกว่าไม่ว่างก็เลยต้องเคลียร์ใหม่หมดเลยจองคิวใหม่วันพฤหัสที่ว่างตรงกัน มีคุณกับเขานะ เขาก็บอกลองวิธีนั้นมั้ย ลองวิธีนี้มั้ย เนื่องด้วยตรงนั้นมันเป็นเอ้าดอร์แผนมันก็เลยต้องออกมาประมาณครับ ป๊ะป๋าเขารู้อยู่แล้วว่าจะมาขอครับ

    หม่ำเขาหวงลูกสาวนะมีอะไรดีถึงผ่านด่านได้?
    กอล์ฟ : ก็ไม่รู้ว่าผ่านมาได้ยังไงเหมือนกันนะครับ (หัวเราะ)

    กอล์ฟเขาชนะใจคุณพ่อเราได้ยังไง?
    เอ็ม : เอ็มเคยถามคุณพ่อว่าชอบกอล์ฟหรือเปล่า เขาก็บอกว่าเป็นผู้ชายโอเค จริงใจ และก็ไม่กลัว เพราะถ้าอยากได้ลูกเสือแต่กลัวพ่อก็ไม่ได้ลูกเสือนะ เขาบอกเขาชอบกอล์ฟ เพราะเป็นคนเสมอต้นเสมอปลายมารับมาส่งคุยเล่นตลอดและก็มีของติดไม้ติดมือมาฝากตลอด

    บอกได้รึยังแหวนประมาณเท่าไหร่?
    กอล์ฟ : ผมว่าก็เหมาะสมกับนิ้วเขานะครับ คือ ผมอยากจะให้เขาใส่ได้ทุกวันไม่ใช่แค่แหวนหมั้นใส่แค่งานแล้วก็จบ จะได้รู้ว่ามีเจ้าของแล้ว (หัวเราะ) ประมาณ 1 กะรัตครับ ฤกษ์แต่งที่ไปดูมาคือ 20 พฤศจิกายนปีหน้าครับ

    ประทับใจที่มีต่อกัน?
    เอ็ม : เขาเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกทีหนึ่งแต่ว่าเราไปเจอกันตอนที่ไปกินข้าว แต่ไปกินกันคนละโต๊ะ แล้วเขาก็ให้เพื่อนเขามาคุยด้วย มาขอไลท์
     กอล์ฟ : เอ็มเป็นคนร่าเริงและก็เป็นคนที่รู้สึกว่าจริงใจดี เขาอยู่ที่แจ้งอะนะ เราไม่ได้อยู่ที่แจ้ง แต่เขายังจริงใจให้เราเลย ก็ชอบ น่ารักตลอดครับ

    ตอนนี้วางแผนงานแต่งไว้บ้างอ๊ะเปล่า?
    เอ็ม : คือเราอยากได้ดอกไม้แต่เขาอยากได้ไฟเยอะๆ ยังสรุปไม่ได้เลย เราเป็นผู้หญิงก็อยากได้ฟรุ้งฟริ้งเจ้าหญิงเจ้าชาย หวานๆแต่กอล์ฟเขาไม่ชอบดอกไม้พองานจบก็ต้องทิ้งเปลือกเงิน

    พ่อหม่ำว่าอย่างไรที่จะเข้าวิวาห์?
    เอ็ม : เขาก็หวงเราแหละ หลังจากงานก็อยากให้อยู่ใกล้ๆ มาอยู่ในรั้วเดียวกันก็ได้ หรือว่าอยู่ที่ไหนก็ได้ใกล้ๆ เขา เพราะเขากลัวว่าเขาจะคิดถึงถ้าออกเรือนไปก็กลับมาหาเขาบ้าง เขากลัวว่าไปแล้วไม่มาเยี่ยมเขาเลย เรือนหอตอนนี้ก็มองไว้เป็นบ้านกลอ์ฟแถวฝั่งธนฯ

    แพลนหลังจากนี้เป็นยังไง? 
    เอ็ม : คุณพ่อขำมากบอกว่าทำไมไม่ท้องโย้ไปงานแต่ง เอ็มก็พ่อคิดอะไรของพ่อ เขาบอกว่าเดี๋ยวไม่ทันใช้ เขาอยากจะมีหลาน เห็นคนอื่นมีหลาน ก็อยากเล่นบ้างอยากมีบ้าง เขาไม่เร่งเลย อยากให้เป็นเรื่องของคนสองคนมากกว่า แต่เราอยากจะเที่ยวกันก่อน เดี๋ยวค่อยมีครับ

 

 

  • 3,297 view
  • share