ข่าวข่าวในประเทศ 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา 11:27

[อัพเดท]เกาะติดลุ้นอาการ"ปอ ทฤษฎี"วันนี้

  • 1,449 view
  • share

ทีมงานสยามดาราเว็บไซต์ ตามติด อัพเดตจากอาการของพระเอกหนุ่ม "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขั้นวิกฤติ ที่ขณะนี้เจ้าตัวนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นระยะ

 

 19.44 น.
    
    "ปิน" ชวนนินท์ ออกมาอัพเดทหลังหนุ่มปอ เข้ารับการผ่าตัดลำไส้ใหญ่เสร็จสิ้น ไม่มีเลือดออกแล้ว ทุกอย่างดีขึ้น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทุกคนในครอบครัวมีกำลังใจดี

 

15.15 น.

    "ติ๊ก"กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ เข้าเยี่ยมปอ

    "เท่าที่ได้คุยกับครอบครัวกำลังใจทุกคนเยี่ยมมาก มีอารมณ์สดชื่นคะ รวมถึงล่าสุดคุณยายปอเองก็มาจากบุรีรัมย์ เห็นว่าเข้าไปเยี่ยม สัมผัสลูบมือปอ เชื่อว่าปอน่าจะรับรู้ได้คะ อย่างอาน้ำอ้อยเองวันนี้ที่เข้าไปเยี่ยมปอด้านในห้องก็บอกว่าปอดูสดชื่น ปากแดงขึ้น ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีคะ ติ๊กเองพอทราบข่าวตอนนั้นอยู่ญี่ปุ่นอยู่เลยแต่ที่นั่นวัดวาก็เยอะมีโอกาสได้ทำบุญก็นึกถึงแต่ปอคนเดียวเลยอยากให้ปาฏิหาริย์มีจริงคะ"

 

15.00 น.

    "สมภพ เบญจาธิกุล" เข้าเยี่ยมปอ 

    "พ่อปอก็บอกว่าปอรับรู้ได้ ขนาดผมเป็นเพื่อนร่วมงาน ทำงานกับปอแค่แป๊ปเดียวยังรู้สึกได้ถึงความรักที่ทุกคนส่งให้เขาเลย ตอนทราบข่าวยังไม่อยากจะเชื่อ ทำไมต้องเป็นปอ ผมว่าเราทุกคนอยากให้อาการปอดีขึ้นทุกวัน อยากให้มีปาฏิหาร์ยจริงๆ ส่วนตัวผมเองก็มีโอกาสได้ไปทำบุญ ทอดกฐิน สวดมนต์ ก็อุทิศบุญกุศลมาให้ปอครับ"

 

14.00 น.

    จันทนี ธนรักษ์ รองราชเลขาธิการ ผู้แทนพระองค์ในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ  นำความห่วงใยและปรารถนาดีที่พระองค์เจ้าโสมสวลีฯทรงรับสั่งมาแจ้งกับครอบครับ"สหวงษ์" โดยมี "น้ำอ้อย" ผู้จัดการส่วนตัว เป็นผู้เล่าอาการปอ จากนั้นได้พูดคุยกับพ่อแม่พระเอกหนุ่มก่อนที่ ผจก."น้ำอ้อย"เผยว่า ที่ผ่านมาปอเคยเข้าเฝ้าและถวายงานหลายครั้ง หลังป่วย พระองค์ทรงเป็นห่วงตลอดและทรงรับสั่ง โปรดให้คุณจันทนีมาเยี่ยมและดูอาการว่าเป็นอย่างไรบ้างทรงเป็นห่วงน้องมะลิที่มาโรงพยาบาลเกรงว่าจะติดเชื้อ ป่วยตามไปด้วย พระองค์ทรงรับสั่งว่า อยากจะช่วยเหลือมากกว่านี้เลยให้คุณจันทนีมาเยี่ยมและนำอาการไปถวายรายงานซึ่งในระหว่างได้คุยกัน คุณจันทนี ได้โทรศัพท์เข้าไปถวายรายงานพระองค์ทันที ทรงรับสั่งกลับมาว่า พระองค์ทรงเป็นห่วงมาก ทางครอบครัว"สหวงษ์" รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณจนหาที่สุดไม่ได้  

    ถัดมาในวัน-เวลาเดียวกัน "แขก"นฤมล ล้อมทอง  กรรมการ ผจก.ศาลาเฉลิมกรุง เดินทางเข้าเยี่ยมพระเอก"ปอ"

 

13.28 น.

    "ฝน ธนสุนทร" เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมของเยี่ยม

    "ตั้งใจจะมาตั้งหลายวันแล้ว แต่ติดภาระกิจก่อนหน้านี้ เพิ่งเจอกันเมื่อไม่นานในงานรับรางวัล เข้าไปพูดคุยสีหน้าคุณพ่อก็โอเคท่านบอกว่าไม่น่าเป็นห่วงอะไร ไม่คิดว่าจะ มีคนรักปอมากขนาดนี้ บอกคุณหมอที่นี่เก่งมากมีปัญหาอะไรก็แก้ไขได้หมด"

  

 

12.04 น. 

    เจ้าหน้าที่นำแผ่นพลาสติกที่กั้นไว้ขณะนำตัว "ปอ" ไปทำการผ่าตัดออก..

 

11.40 น. 

    "อาน้ำอ้อย" แจ้งว่าขณะนี้แพทย์ได้พา "ปอ ทฤษฎี" ไปยังห้องผ่าตัดอีกครั้ง แต่เป็นการผ่าตัดจุดเล็กๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนรายละเอียดการรักษานั้นคงต้องรอแถลงอย่างเป็นทางการจากคณะแพทย์

 

11.10 น. 

    เจ้าหน้านี่นำแผ่นพลาสติกมากั้นบริเวณทางเดินอีกครั้ง..

  

 

10.43 น. 

    "อาน้ำอ้อย" เผยว่าคุณพ่อคุณแม่เดินทางไปทำบุญที่วัดเบญจมบพิตรอย่างเช่นทุกวัน รวมถึงในส่วนของห้องพักรับรองญาติที่ครอบครัวสหวงษ์พักอยู่ชั้น 9 ตอนนี้ ทางรพ.ได้ทำการขอห้องคืนเพื่อรีโนเวทเป็นห้องพักรักษา คาดว่า ชั้นอื่นๆก็เช่นกัน เนื่องจากคนไข้ของรพ.แต่ละวันมีจำนวนมากกว่าห้องพัก ทั้งนี้ทางครอบครัวจึงต้องย้ายไปอยู่ห้องพักรับรองชั้น 8 ที่ทางรพ.จัดหาให้ตั้งแต่เมื่อวาน แต่ด้านของ "ปอ-ทฤษฎี" ยังคงพักรักษาตัวที่ห้อง CCU อยู่ชั้น 9 เช่นเดิม

 

10.30 น. 

    คุณแม่ของโบว์-แวนด้า หรือคุณยายของ "น้องมะลิ" ออกมาบอกว่าวันนี้น้องมะลิไม่มาเพราะเริ่มมีน้ำมูกไม่สบาย

  

 

08:45 น.

    "คุณอาน้ำอ้อย" เผยให้ผู้สื่อข่าวสยามดาราฟังสั้นๆว่า "ตอนนี้แนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นถือว่าผ่านจุดที่ร้ายแรงที่สุดไปแล้ว เหลือก็แค่ปัญหาเล็กๆอีก4-5จุด ส่วนในเรื่องสภาพจิตใจทุกคนดีขึ้นเยอะมาก ตั้งแต่ตัดเอาเชื้อร้ายออก ทุกอย่างก็สามารถหยุดยั้งได้ แต่ในเรื่องรายละเอียดอาการยังคงต้องรอแพทย์แถลงแน่ชัดอีกที"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,449 view
  • share