ข่าวข่าวในประเทศ 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09:30

[อัพเดท]เกาะติดลุ้นอาการ"ปอ ทฤษฎี"วันนี้

  • 2,029 view
  • share

ทีมงานสยามดาราเว็บไซต์ ตามติด อัพเดตจากอาการของพระเอกหนุ่ม "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกขั้นวิกฤติ ที่ขณะนี้เจ้าตัวนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นระยะ

 

19.00 น.

    "ผศ.สงวน" พ่อของพระเอกสู้เกินร้อยได้เปิดใจกับกองทัพสื่อที่มาออรอทำข่าวบริเวณชั้น9 โรงพยาบาลรามาธิบดีว่า

     "หลังจากที่คุณหมอจำเป็นต้องผ่าตัดในจุดที่จะต้องผ่าตัด หลังผ่าตัดคุณหมอก็ยิ้มออกมามันเป็นสิ่งที่เราก็ชื่นใจเพราะเป็นสิ่งที่เราหวังไว้ว่ามันจะเป็นไปได้ด้วยดี อุปสรรคทั้งหลายในการผ่าตัด สิ่งที่เราวิตกมันก็ไม่เกิด อาจจะด้วยปาฏิหาริย์ พลังของประชาชน ความเมตตาที่มีต่อปออาจจะรวมกันจนทำให้การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี ถามว่าครอบครัวรู้สึกยังไงก็ต้องบอกว่ามีความสุขมาก แต่คุณหมอก็ได้บอกว่าสภาพของปอนั้นยังมีหลายอย่างที่ยังต้องต่อสู้ เหมือนกับโดนพายุลูกที่หนึ่งผ่านไป ลูกที่2กำลังจะตามมา ซึ่งเราเชื่อมั่นความสามารถของคุณหมอ ว่าจะฝ่าฟันผ่านไปได้

  

 

16.40 น.

    "แอฟ ทักษอร",  "เต้ย พงศกร" และ "ญาญ่า หญิง" เดินทางมาเยี่ยม "ปอ ทฤษฎี" พร้อมเขียนสมุดอวยพรเพื่อให้กำลังใจ

     "แอฟ ทักษอร" : "จริงๆจะมาก่อนหน้านี้หลายวันแล้วแต่พอดีคนที่บ้านไม่สบายเลยมาวันนี้คะ มาให้กำลังใจ คุณพ่อคุณแม่วันนี้ ท่านเองก็ดูสดชื่นนะคะหลังผ่าตัดไปเมื่อคืน ส่วนคุณสงกรานต์ก็เป็นไข้เลือดออกด้วย ทีแรกที่เป็นนึกว่าป่วยธรรมดา ไม่ได้นึกว่าเป็นโรคนี้ ฝากไว้ด้วย เพราะผู้ชายเองก็คิดว่าตัวเองแข็งแรง ไม่เป็นไร พอไปตรวจก็เจอ นิดๆหน่อยๆก็ไปตรวจดีกว่านะคะ ตอนนี้ตัวคุณสงกรานต์เองก็เพิ่งหาย โรคนี้รักษาตามอาการ ไม่มีวัคฉีนรักษา ต้องขอโทษด้วยที่นักข่าวติดต่อถามไปตอนนั้นไม่สะดวกตอบ ก็อยู่เป็นอาทิตย์เลยที่รพ. เข้าใจเลยว่าคนเป็นโรคนี้หนักจริงๆ ครอบครัวเป็นกำลังใจที่สำคัญสุดคะ"

    "ก่อนหน้านี้ไม่เคยร่วมงานกันแต่เจอตามงาน พี่ปอเป็นคนน่ารักใจดี พี่ปอให้ความเป็นกันเองมีน้ำใจเสมอ ลูกสาวพี่ปอ น่ารักมาก อยากให้พี่ปอฟื้นเร็วจะได้มาเห็นว่ามีคนรักเรามากมายขนาดไหน"

    "เต้ย พงศกร" : "ก็ดีใจครับ พี่ปอเป็นรุ่นพี่ผม เข้ามาวงการครั้งแรกก็ได้ร่วมงานกับพี่เลย ถึงจะไม่ได้เล่นละครด้วยกัน แต่เจอกันบ้างตามงาน พี่เขาก็ช่วยสอนในเรื่องการแสดง เราก็สนิทกัน วันนี้เลยมาส่งกำลังใจให้ครับ"

    "หญิง รฐา" : "หญิงเองก็เคยเล่นละครกับพี่ปอต้มยำซิ่ง แล้วก็ออกงานด้วยกัน พี่ปอเป็นคนน่ารักคะ กับอาน้ำน้ำอ้อยเองก็สนิทกัน วันนี้มาให้กำลังใจ ได้คุยกับคุณพ่อคุณอาน้ำอ้อยเองก็อัพเดทอาการให้ฟังคะ  วันนี้น่าจะเป็นวันที่อาการดีที่สุดแล้วคะได้ข่าวจากคุณหมอตัวพี่ปอก็สู้มาก"

  

  

 

14.57 น.

    "ตุ๊ก" ดวงตา ตุงคะมณี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ "ปอ ทฤษฎี"

 

14.22 น.

    น้องมะลิ ออกมาทักทายสื่อมวลชนเป็นระยะๆ ด้วยอริยบทน่ารักๆตามเคย

  

  

 

14.20 น.

    "เพชร ฐกฤต" เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ "ปอ ทฤษฎี"

    "เมื่อกี้ก็เข้าไปเจอคุณพ่อ ทราบว่าเมื่อคืนคุณหมอได้เอาลิ่มเลือดออกไปถึง 8 ลิตร ตอนนี้ระบบข้างในน่าจะเริ่มโอเคล่ะ พี่ปอสู้มากครับ อยากให้เขากลับมา ทุกคนเป็นกำลังใจให้ตลอด อยากให้เอาเคสพี่เขาเป็นอุทาหรณ์ ตอนนี้เราก็รู้ล่ะว่าโรคไข้เลือดออกเป็นยังไงก็อยากให้ใส่ใจกัน ถึงแม้ผมกับพี่ปอยังไม่เคยร่วมงานด้วยกัน แต่ก็ได้เจอตามงานบ้าง ก็สนิทกันครับ อยากให้คุณพ่อคุณแม่และพี่ปอสู้ๆ ผ่านมันไปให้ได้ครับ"

 

13.45 น.

    "โอ๋" ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจพระเอกหนุ่ม

    "เล่นละคร กับปอหลายเรื่องมาก ตั้งแต่เนื่องแรก ลิขสิทธิ์หัวใจ จนเรื่องสุดท้ายแฝดนะย่ะ จนเราป่วยก็เลยหยุดเล่นละครไปตอนทราบเรื่องก็ตกใจมากทราบข่าวตอนที่เขาต้องการเลือดเขาเป็นพระเอกที่น่ารักเป็นพระเอกบ้านๆของเราเขาเป็นพระเอกอารมณ์ดีใครอยู่ใกล้ก็จะรักเขาเท่าที่คุยกับคุณพ่อคุณแม่ค่อนข้างโอเค เนอะยังถ่ายรูปกับเรา ท่านก็น่าจะเหนื่อยต้องรับแขกยังไงก็อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับปอรวมทั้งสื่อมวลชนด้วยก็ขออวยพรปอให้ฟื้นมาเร็ว เอาลูกมาเล่นด้วยกัน ลูกปอเขาน่ารักมากนะ เราหัวอกเดียวกันมีลูกเล็กเราก็เข้าใจคะ"

  

 

13.30 น.

    ภิกษุณี เดินทางมาเยี่ยมและสวดเสริมดวงชะตาโดยมีพ่อสง่า ให้การต้อนรับ

  

 

12.55 น.

    "อ้วน รังสิต" พร้อมเพื่อนนักแสดง กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์ เดินทางมาให้กำลังใจ "ปอ ทฤษฎี"

    "อ้วน รังสิต" : "วันนี้ได้มีโอกาสมาเยี่ยมพี่ปอ เหมือนได้ฟังข่าวดี เพราะเหมือนพี่เขาจะดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนตัวผมได้ร่วมงานกันบ้างนานๆที แต่สนิทกันช่วงเข้าวงการแรกๆครับสมัยทีแคสติ้ง กับอาน้ำอ้อยด้วย กับข่าวที่เกิดขึ้นพอทราบข่าวก็รู้สึกว่ามันจริงๆหรอ โรคนี้ก็ต้องระวังกันมากขึ้น ตอนเห็นภาพแรกๆน้ำตาซึมเลย วันนี้ที่ได้เจอคุณพ่อกับคุณแม่เป็นครั้งแรก แต่ท่านก็กำลังใจดีครับ ทุกคนดูยังสู้อยู่ครับ อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้พี่ปอด้วยครับ"

    "กฤต กฤตภาศ" : "สำหรับผมก็อยากพูดถึงประเด็นเรื่องเลือดครับ ใครที่อยากช่วย ก็อยากให้มาร่วมบริจาคกัน วันนี้ผมกับอ้วนก็ตั้งใจมาบริจาคเลือดด้วย ส่วนคนที่อยู่ทางบ้านถ้าอยากมาให้กำลังใจก็มาได้ ทางโรงพยาบาลยัง ต้องการเลือดอีกเยอะครับ ซึ่งผมกับอ้วนก็ตรวจแล้วสามารถบริจาคได้ อ้วนเป็นกรุ๊ปเอ ผมกรุ๊ปโอครับ จากเหตุการณ์ครั้ง นี้ถือว่าทำให้เรื่องดีอยู่ เหมือนกัน ทำให้เราตื่นตัวรู้จักกับโรคนี้มากขึ้น ได้รู้ว่าต้องระวัง ต้องปฏิบัติยังไงกับโรคไข้เลือดออกครับ"

 

"อ้วน-กฤต" เยี่ยมอาการป่วย "ปอ ทฤษฎี" พร้อมบริจาคเลือด

 

  


12.25 น.

    "อาน้ำอ้อย" ศรมนตรา พิชัยศรแผลงผจก.พระเอกแจ้งอาการหลังผ่าตัดหลานชาน ว่าตอนนี้ยังใช้ปอดเทียม หัวใจเทียมอยู่ แต่ก็รู้สึกว่าสบายใจขึ้น ตอนนี้ทางแพทย์ก็ยังคงรักษาตามอาการไปก่อน ในการผ่าตัดเมื่อคืนได้มีการระบายเลือดออกจากปอดหมดแล้ว ตอนนี้รอประกาศอาการอีกครั้ง และในช่วงบ่ายคุณพ่อจะออกมาให้ข้อมูลกับสื่อด้วยตัวเอง แจงว่าพรุ่งนี้คุณแม่จะไปใส่บาตรที่วัดพรหมวงศารามซึ่งเป็นวัดที่สามเณรปินบวชในตอนเช้า เวลาประมาณ 7.00 น.

 

12.05 น. 

    แฟนๆเดินทางมาให้กำลังใจ จำนวนมาก ต่อคิวเขียนสมุดอวยพรจนแน่นขนัดบริเวณหน้าลิฟท์ชั้น 9 หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ (CCU) โรงพยาบาลรามาธิบดี

 

บรรยากาศที่ รพ. วันที่ 18 ยังคงเนื่องแน่นไปด้วยแฟนคลับที่มาให้กำลังใจ "ปอ ทฤษฎี"

 

  

 

08.46 น.

    ผู้สื่อข่าวสยามดาราได้รับการเปิดเผยจาก ผศ.สงวน คุณพ่อของ "ปอ ทฤษฎี" เกี่ยวกับการผ่าตัดเมื่อช่วงค่ำวานนี้(17 พ.ย.)ว่า  "การผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดี และคุณหมอเองก็ค่อยข้างมั่นใจว่าการผ่านตัดครั้งนี้ จะช่วยให้อาการของพระเอกหนุ่มดีขึ้น เพราะเป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหาจุดสำคัญที่เป็นปัญหามานานช่วง 4-5วันก่อนหน้านี้" และขอบคุณกำลังใจจากแฟนคลับทุกคนส่งตรงถึงลูกชาย ช่วยให้ทุกคนมีกำลังใจดีขึ้นมาก

    ด้าน "โบว์ แวนดา" ภรรยาสาว กล่าวเพียงสั้นๆว่า ทราบผลการผ่าตัดแล้วว่าผ่านไปได้ด้วยดี ช่วงนี้นอนไม่ค่อยหลับจำเป็นต้องใช้ยานอนหลับช่วย

 

21.30 น. (17 พ.ย. 2558)

    แถลงการณ์โรงพยาบาลรามาธิบดี ฉบับที่ 12 ชี้แจงผลการผ่าตัด

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 2,029 view
  • share