ข่าวข่าวในประเทศ 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา 16:12

วันนั้น ถึงวันนี้ กว่าจะเป็น ค่ายหนังอารมณ์ดี "GTH"

บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ จีทีเอช เกิดจากการร่วมทุนของ 3 บริษัท คือ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ , ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ของ วิสูตร พูลวรลักษณ์ และหับ โห้ หิ้น ฟิล์ม (ในเครือแกรมมี่) ของ จิระ มะลิกุล ด้วยทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท ได้แก่ G 51% , T 30% และ H 19% งานสร้างภาพยนตร์ จีทีเอชมุ่งเน้นสร้างหนังไทยในระบบ สตูดิโอ ที่ครบวงจร โดยมี วิสูตร พูลวรลักษณ์ เป็นผู้บริหารสูงสุด และ จีนา โอสถศิลป์ เป็นหัวเรือใหญ่

    บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ จีทีเอช เกิดจากการร่วมทุนของ 3 บริษัท คือ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์  , ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์  ของ วิสูตร พูลวรลักษณ์   และหับ โห้ หิ้น ฟิล์ม (ในเครือแกรมมี่)  ของ จิระ มะลิกุล   ด้วยทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท ได้แก่ G 51% , T 30% และ H 19% งานสร้างภาพยนตร์ จีทีเอชมุ่งเน้นสร้างหนังไทยในระบบ สตูดิโอ ที่ครบวงจร  โดยมี  วิสูตร พูลวรลักษณ์ เป็นผู้บริหารสูงสุด และ จีนา โอสถศิลป์ เป็นหัวเรือใหญ่

    โดยก่อนที่ทั้ง 3  ค่ายมารวมตัวกัน ก็เคยร่วมมือกันทำภาพยนตร์ดังนี้ 
    - ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์  ร่วมกับ  หับ โห้ หิ้น ฟิล์ม  ร่วมทำ  สตรีเหล็ก 1 และ 2
     - จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์  ร่วมกับ หับ โห้ หิ้น ฟิล์ม ร่วมทำ  15 ค่ำ เดือน 11
     - จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ ร่วมกับ  ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์  และ  หับ โห้ หิ้น ฟิล์ม  ร่วมทำ  แฟนฉัน ที่ทำรายได้กว่า 137.7 ล้านบาท

 

  

    และภาพยนตร์เรื่องแรกในนาม GTH คือ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (ทำร่วมกับจีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส และพีโอมีนา)   โดยทำรายได้ถึง 107.1 ล้านบาท    ต่อมา ภาพยนตร์ของจีทีเอชได้รับความนิยมชมชอบและทำรายได้ดีแทบทุกเรื่อง เช่น ห้าแพร่ง, รถไฟฟ้า มาหานะเธอ, กวน มึน โฮ, ลัดดาแลนด์, คิดถึงวิทยา , ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น , Suck Seed ห่วยขั้นเทพ , เพื่อนสนิท, บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) , ATM เออรัก เออเร่อ , พี่มากพระโขนง , ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ,  เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ , ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ฯลฯ 

    และที่เรียกเสียงฮือฮา และคว้าใจสาวกซีรี่ส์ กับ " HORMONES วัยว้าวุ่น "   ผลิตโดย จีทีเอช และนาดาวบางกอก  ภายใต้แกนนำของ  "ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์"  ที่ตีแผ่เรื่องราวของวัยรุ่นวัยเรียน จากรั้วโรงเรียนนาดาวบางกอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก อารมณ์และการแสดงออกของวัยรุ่นแบบตรงเป้า พร้อมแฝงอุทาหรณ์ สอนใจให้กับคนดู ทั้งยังชวนจิ้นฟิน และแจ้งเกิดให้กับนักแสดงมากมาย ทั้ง  ต่อ ธนภพ, เก้า สุภัสสรา , กันต์  ชุณหวัตร ,  ฝน ศนันธฉัตร , เบลล์ เขมิศรา , ตน ต้นหน , เจมส์ ธีรดนย์ , แพรวา ณิชาภัทร  , เหนิง กัญญาวีร์  , แบงค์ ธิติ  ฯลฯ   โดยได้ออกฉายไปแล้ว 2 ฤดูกาล 26 ตอน (4 ตอนพิเศษ)  และฤดูกาลที่ 3 กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้    และยังซีรี่ส์ที่ผลิตจากGTH อีกหลายเรื่องอาทิ   เนื้อคู่ประตูถัดไป ,  สายลับเดอะซีรี่ส์ กับ 24 คดีสุดห้ามใจ , หมวดโอภาส เดอะซีรี่ส์ ปี 2 , ATM2 คู่เว่อร์ เออเร่อ เออรัก , เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ,  น้ำตากามเทพ ฯลฯ 

 

  

    และล่าสุด ในช่วงบ่ายวันที่  13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558    ได้มีการแถลงปิดยุบบริษัท จีทีเอช  โดยให้เหตุผลว่า กลุ่มผู้ก่อตั้งมีเป้าหมายและความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ซึ่งมีผลในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558 และจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะเป็นผู้ดูแลสิทธิ์ในส่วนของผลงานที่ผลิตในนาม จีเอ็มเอ็ม ไท หับ    ส่วนของนักแสดงและพนักงานขึ้นอยู่กับความสมัครใจของแต่ละคน