ข่าวข่าวในประเทศ 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา 15:49

"เฟร้นฟราย"มั่นเกินร้อย ตั้งตารอประชันมิสเวิลด์ ที่เมืองในฝัน

นับกว่า 30 ปี ที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถือลิขสิทธิ์เป็นผู้จัดการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพื่อเฟ้นหาสาวไทยที่มีคุณสมบัติครบเครื่อง เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดนางงามเวทีระดับนานาชาติอย่าง "มิสเวิลด์" ที่มีสาวงามต่างชาติ ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรมกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมชิงชัย โดยในปี ค.ศ. 1985 ประเทศไทยได้ส่งนางสาว "ปานเลขา ว่านม่วง" เป็นสาวไทยคนแรกที่สวมสายสะพายไทยแลนด์ไปเดินเชิดฉายบนเวที "มิสเวิลด์" พร้อมอวดความงามอย่างไทย ให้ทั่วโลกได้รับรู้ ณ กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร ตามด้วยสาวงามรุ่นน้องที่ตบเท้าเข้าร่วมการประกวดจนถึงยุคปัจจุบัน

        ล่าสุดในปี 2015 นี้การประกวด "มิสเวิลด์" จัดขึ้นที่ประเทศจีน เมือง "ซานย่า" ดินแดนชายหาดทางตอนใต้ของมณฑลไหหลำ ที่มีชายหาดสวยงามมาก ถึงขนาดได้รับการขนานนามเป็นฮาวายแห่งเมืองจีน งานนี้เข้าทางตัวแทนจากประเทศไทย "น้องเฟร้นฟราย" ธันยชนก มูลนิลตา "มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015" ที่มีดีกรีด้านภาษาจีน โดยจบจีนศึกษาโดยตรงและรู้จักเมืองนี้เป็นอย่างดี มีความมั่นใจเกินร้อยพร้อมแล้วกับการไปประชันความงามกับสาวๆ จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก 
    
    "เฟร้นฟรายรู้สึกยินดีมากๆ ค่ะที่ปีนี้มิสเวิลด์จัดประกวดที่เมืองจีน คือเรารู้จักเมืองจีนอยู่แล้วเคยไปเข้าแคมป์มา 2-3 ครั้ง ได้เรียนรู้หลายอย่าง ทั้งภาษา ขนบธรรมเนียม วิถีชีวิต อย่างน้อยเราคงมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ในกองประกวดบ้าง อย่างคำนี้แปลว่าอะไร ขึ้นรถเมล์ป้ายไหน  ทานอะไรอร่อยหรือจะเข้าห้องน้ำตรงไหนดี (หัวเราะ) ซึ่งจริงๆคนจีนกับคนไทยวัฒนธรรมใกล้เคียงกันมาก เหมือนบ้านพี่เมืองน้อง และยิ่งเราคลุกคลีกับคนจีน ภาษาจีนมาตั้งแต่เด็ก มันก็เหมือนเราได้ประกวดที่บ้านคือเหมือนบ้านอีกหลังเลย ตอนนี้ไม่ห่วงอะไรค่ะและยิ่งได้รู้ว่าเก็บตัวที่เมืองซานย่า คุณพระ ยิ่งดีใจเป็นสองต่อเพราะเป็นเมืองในฝันของเราเลยก็ว่าได้ มันเป็นเมืองที่สวยมากๆ เป็นเมืองใหม่ที่มีสถาปัตยกรรมทันสมัยระดับโลกที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีคราม รับรองว่าเพื่อนๆนางงามต้องประทับใจแน่ๆส่วนกิจกรรมอื่นๆ เช่นพวกเราจะไปทำอะไรที่ไหนอย่างไรติดตามได้ทาง www.facebook/Missworld-Thailand  นะคะ และรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ที่ The Beauty Crown Grand Theater (เดอะบิ๊วตี้คราวแกรนด์เธียร์เตอร์) อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เฟร้นฟรายและเพื่อนๆ นางงามชาติอื่นๆ ด้วยนะคะรับรองว่าสู้เต็มร้อยและจะทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยให้ดีที่สุด จะพยายามคว้ารางวัลกลับบ้านมาฝากคนไทยให้ได้ค่ะ"