ข่าวข่าวในประเทศ 28 ตุลาคม 2558 เวลา 17:51

คอลัมนิสต์ฟันโช้ะ"ป๋าเทพ"ขาย"ขนมเปี๊ยะ" รวยอู้ฟู่ปลดหนี้4ล.แน่

  • 7,832 view
  • share

ขึ้นชื่อว่าเป็นไอดอลสู้ชีวิต ป๋าเทพ "เทพ โพธิ์งาม"ที่งานแสดงหด เป็นหนี้ 4 ล้าน ทำธุรกิจอะไรก็เจ๊งหมด แต่ก็ไม่ยอมล้มเลิก ก่อนหน้านี้ป๋าตั้งใจเปิดร้านใหม่ หาเงินเลี้ยงชีวิต ปลดหนี้

    ไปๆมาๆ ทำเอาคนทั้งฮา และฮือฮา พร้อมเอาใจช่วยป๋ากันเต็มเหนี่ยว เมื่อเห็นป๋าเทพฮึดสู้เบนเข็มไปปั้นเปี๊ยะขั้นเทพขายที่ย่านศาลายา บางคนเห็นแล้วก็บอกว่าลืมภาพป๋าเล่นตลกปล่อยมุขบนเวทีไปเลย 

    หลังปล่อยพลังมือปั้นเปี๊ยะขาย หลังปากต่อปากบอกกันไป ทุกคนต่างก็ยกนิ้วให้ และช่วยเชียร์กันเพียบ

    ล่าสุดคอลัมนิสต์ชื่อดังที่ประจำการ ณ กองบก.สยามดาราก็ยังกดไลค์ให้ป๋า และฟันธงว่า"ป๋าเทพ"เป็นตลกที่อัจฉริยะมากๆขายมุขคนก็ขำ ขายขนมเปี๊ยะก็ขายดิบ ขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า ตามนี้หล่ะค่า .......

    ## ที่จริงผมได้ข่าวŽป๋าเทพ โพธิ์งามŽตลกชั้นครู (หม่ำ จ๊กม๊กŽเป็นลูกศิษย์มาก่อน)เปลี่ยนอาชีพใหม่ทำŽขนมเปี๊ยะŽขายมาตั้งเดือนกว่าที่บ้านพุทธมณฑล ผมก็งั้นๆไม่ได้ยินดียินร้ายอะไรด้วย..เดี๋ยวŽป๋าŽก็ขาดทุน(เจ๊ง)อีก..ตามประสาคนดวงตก                        

    แต่ที่ไหนได้กลับขายดิบขายดีเหมือนแจกฟรี ป๋าเทพ โพธิ์งามŽกระซิบว่าทีแรกก็ไม่มั่นใจ..เท่าที่สังเกตดู เอ๊ะ..หมอนั่นกลับมาซื้ออีก..แสดงว่าอร่อย..ติดใจ..ตอนหลังนี่..มีคนสั่งจอง2พันลูก..เดี๋บวมาเอา..ทำแทบไม่ทัน..กำลังคิดจะจ้างเด็กแถวนั้นมาช่วยปั้น..        

    Žตลกชั้นครูŽแจกแจงว่าตอนนั้นอยู่ว่างๆ..มีคนชวนไปเรียนการทำขนมเปี๊ยะ..ที่สมุทรปราการ จนจบหลักสูตร..ไม่คิดนะว่าจะอร่อย

    ช่วงแรกๆยังไม่ค่อยมีใครรู้จักหลานสาวอย่าง "หญิง" รฐา โพธิ์งาม  ได้โพสต์ภาพธุรกิจใหม่ของ "ป๋าเทพ" พร้อมโปรโมทกิจการใหม่เต็มที่

 

    ขายขนมเปี๊ยะชื่อว่า "ขนมเปี๊ยะ ขั้นเทพ" เหล่าชาวเน็ตก็เข้ามาให้กำลังใจกิจการอันใหม่ของŽป๋าเทพŽอย่างเนืองแน่น รวมทั้งชื่นชม"รฐา"Žที่ช่วยโปรโมท..ทั้งที่ก่อนหน้านี้ŽลุงเทพŽเคยตวาดหลานสาวต่อหน้าแม่Žน้อย โพธิ์งามŽว่าไม่ต้องมายุ่งกับกูมึงเอาตัวมึงให้รอดเหอะ
    
    มีคนไปถามว่าŽป๋าเทพŽเคยขอความช่วยเหลืออะไรหญิงบ้างหรือเปล่า?Žหญิง-รฐาŽตอบว่าไม่เคยนะคะ ป๋าเทพไม่เคยขอความช่วยเหลือจากใครอยู่แล้ว แกเองก็ชอบที่จะอยู่คนเดียว         Ž

    หญิงย้ำว่าแต่ในมุมของครอบครัวเราก็สอบถามกันตลอดเวลา อาจจะเป็นเพราะว่าช่วงนี้งานน้อย ค่าใช้จ่ายก็อาจจะเยอะ เรื่องของการดูแลไร่
        
    มีคนถามŽป๋าเทพŽมีอาการเครียดให้เห็นหรือเปล่า?..Žหญิง-รฐาŽส่ายหน้า"ไม่นะคะ ยังเห็นแม่บอกว่ายังหัวเราะเลยว่าไม่มีอะไร ฝากบอกแฟน ๆ ด้วยว่าไม่ต้องเป็นห่วงŽ      

    หญิง-รฐาŽตั้งข้อสังเกตุว่าเพียงแต่ว่าแกเองก็คงคิดว่าถ้าไม่ได้อยู่กรุงเทพแล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีบ้านที่กรุงเทพไว้ทำไม ก็อาจจะต้องขายไป แล้วไปอยู่ราชบุรีเลยไหมแต่ด้วยความที่งานก็ไม่ได้มีเยอะด้วย         
                
    Žหลานสาวป๋าเทพŽเน้นว่าแต่ตอนนี้ก็กำลังมีภาพยนตร์ และซิทคอมที่ติดต่อมา โทรคุยกันเรียบร้อยแล้ว น่าจะได้เห็นลุงเทพในวงการมากขึ้น"
        
    อูยยย..Žป๋าเทพŽแค่ทำŽขนมเปี๊ยะŽก็รวยอู้ฟู่แล้วน่า!##        ŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽŽ                                


ละอองดาว สาดแสงจันทร์


อินสตาแกรม : yayaying_yayaa

  • 7,832 view
  • share