ข่าวข่าวในประเทศ 28 ตุลาคม 2558 เวลา 16:19

สวยยอมใจ"เฟร้นฟราย"มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 อวดชุดชิงมง"มิสเวิลด์ 2015"

อวดความสวยเนียนกริบพร้อมชิงเก้าอี้นางงามอีกหนึ่งเวที ที่ในวันนี้(28 ต.ค. 58) สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าว "เฟร้นฟราย" ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 ถึงความพร้อมในการเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก "มิสเวิลด์ 2015" ณ เมืองซานย่า ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะออกเดินทางวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2558 และเข้าพักที่รีสอร์ท Beauty Crown Sanya China ซึ่งรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2558 ณ The Beauty Crown Grand Theatre

    ภายในงานเฟร้นฟรายได้อวดโฉมในชุดประจำชาติ และชุดราตรียาว โดยปีนี้ชุดประจำชาติ ตัดเย็บจากห้องเสื้อ จารุวัฒน์ เว็ดดิ้ง เป็น ชุดไทยจักรพรรดิ สไบจีบสีบานเย็น ห่มทับด้วยผ้าไหมยกดอกปักดิ้นทองผสมลูกปัดทอง ประดับด้วยเลื่อมใบไม้ทองและคริสตัล ส่วนตัวชุดตัดเย็บด้วยผ้าไหมลำพูนยกดิ้นทองเชิง 2 ชั้น เชิญหน้านางปักทับด้วยลูกปัดและคริสตัล แรงบัลดาลใจมาจากพิพิธภัณฑ์ผ้าไทยของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พร้อมเครื่องทองฉบับโบราณ

    ซึ่งชุดราตรีใช้สำหรับประกวดรอบ Miss World Fashion – Top Model และ รางวัล World Designer Award จากห้องเสื้อ Glam Gold Label  ภายใต้แนวคิด "รัศมีแห่งแสงสว่าง"  ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลายกนกเปลวของจิตรกรรมไทย นำเสนอผ่านเส้นของรัศมีของเปลวไฟที่ ส่องสว่างแก่ชีวิต และสรรพสิ่ง ต่างๆ จนจุดประกายก่อให้เกิดความเจริญทาง ศิลปะ วัฒนธรรม อารยธรรม  ต่างๆ ของประเทศไทย   ผ่านการตัดเย็บใช้วัสดุผ้าไหมซาติน ผ้า  Silk Tulle และ ผ้า Silk Chiffon โทนสี off white ตกแต่งด้วยการปักจักรเดินเส้นเป็นลวดลาย และปักประดับตกแต่งด้วยคริสตัล ลูกปัด มุก และโลหะ โซ่ โทนสีทอง นอกจากนั้นยังมีห้องเสื้อและเครื่องประดับที่ร่วมสนับสนุนการประกวดครั้งนี้ ได้แก่ SUNSITA KASIDIS TOHNS BERGUA และ กรุช่างทองโบราณ

    ส่วนชุดว่ายน้ำ ได้รับการออกแบบและตัดเย็บโดย กีลาโรช (Guy Laroche) ทาง คัฟเวอร์มาร์ค (COVERMARK) สนับสนุนเครื่องสำอาง พร้อมสอนแต่งหน้าเพิ่มเติม และ สถาบัน ซูเปอร์สตาร์ อะคาเดมี่ สนับสนุนเรื่องคอร์สอบรมบุคลิกภาพ การเดิน ยืน โพส เพิ่มเติม

    ส่วนของประมูลเพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กยากไร้ หนึ่งในกิจกรรมกองประกวด ได้แก่ "ปิ่นปักผมบลูโอเชี่ยน" สนับสนับสนุนโดย ภูเก็ต เพิร์ล กรุ๊ป มูลค่า 89,000 บาท งานแฮนด์เมคที่มีแนวความคิดมาจากลวดลายไทยโบราณสมัยอยุธยา "ลายดอกไม้สี่กลีบ" หรือ "ลายประจำยาม"  ที่โครงสร้างของลายจะอยู่ในสี่เหลี่ยมจตุจัส โดยสร้างความโดดเด่นด้วยไข่มุกบลูโอเชี่ยน และสร้างความลงตัวด้วยทับทิมสยาม ออกแบบโดย "ศรัณย์ สมรักษ์" กก.ผจก. ภูเก็ต เพิร์ล กรุ๊ป สำหรับ ของที่ระลึก ที่จะนำไปฝากให้เพื่อนๆ ผู้เข้าร่วมประกวดเป็น ที่ใส่กุญแจช้างน้อย ซึ่งเป็นสินค้าจากชาวเขาเผ่ามูเซอ

    ทั้งนี้รางวัล Miss World Multimedia Award กองประกวดมิสเวิลด์ กำหนดให้ผู้เข้าประกวด ใช้แฟนเพจเฟซบุ๊กต่อจากตัวแทนปีที่แล้ว ได้แก่แฟนเพจ Miss World – Thailand และผู้เข้าประกวดทุกคนต้องอัพรูป วีดีโอ เรื่องราวของตัวเอง การเตรียมตัวประกวดฯ ให้แฟนๆ ได้ติดตาม ทั้งแฟนเพจเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เริ่มให้คะแนนวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2558 และสิ้นสุดวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2558 สามารถเข้าไปกดถูกใจ (Like) ได้ที่ www.facebook.com/pages/Miss-World-Thailand และ ทวิตเตอร์สามารถติดตาม (Follow) ได้ที่ MWThailand นอกจากนั้น ยังเตรียม ฟ้อนผาง ศิลปวัฒนธรรมของทางภาคเหนือ สำหรับคัดเลือกการแสดงชุด Miss World Dances of the World ในรอบตัดสินที่จะถ่ายทอดทั่วโลก

    ทั้งนี้เฟร้นฟราย-ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015  เผยว่าวันนี้พร้อมเต็มร้อยแล้ว กับการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประชันความงามบนเวทีระดับโลก โดยจะออกเดินทางในวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 668 กรุงเทพ – กวางโจว และเดินทางต่อด้วยสายการบินภายในประเทศตามลำดับ

    หลังการแถลงข่าว นายประสาร  มาลีนนท์ ปธ. กก. บมจ. บีอีซี-เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้มอบตั๋วเครื่องบิน พร้อมด้วยเงินขวัญถุง ให้กั มิสไทยแลนด์ เวิลด์ 2015 ด้วย โดยมี นายไบรอัน แอล มาร์การ์ กก.ผจก.บมจ. บีอีซี-เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มอบช่อดอกไม้เป็นกำลังใจ

    อย่างไรก็ตามเฟร้นฟรายได้ส่งวีทีอาร์การกุศลที่ได้เดินทางไปช่วยเหลือน้องๆ โรงเรียนบ้านห้วยปู จ.เชียงใหม่  ส่งให้กองประกวดมิสเวิลด์ 2015 เพื่อใช้ประกอบการคัดเลือกรางวัล Beauty with a purpose เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกันโดยมีชื่อโครงการ "โรงเรียนโมเดลต้นแบบ เกษตรผสมผสาน" ที่ได้ร่วมกับมูลนิธิตะวันฉาย องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร สร้างและพัฒนาการเกษตรผสมผสานให้กับคนในท้องถิ่น โดยเริ่มจากเด็กและเยาวชนในโรงเรียน เพราะพวกเขามีอิทธิพลต่อพ่อแม่ญาติพี่น้อง และจะเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า 

 

  

  

  

  

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]