ข่าวข่าวในประเทศ 20 ตุลาคม 2558 เวลา 01:21

"ซันนี่" โต้จีบ "ใหม่" เมินฝ่ายหญิงค่าตัวเยอะกว่า

ทำเอาหลายคนงงไปตามๆ กัน สำหรับพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับนางเอกพันล้าน ''ใหม่-ดาวิกา'' ที่มาประกบคู่กันเป็นครั้งเเรก ในภาพยนตร์เรื่องฟรีเเลนซ์ ค่าย GTH เเต่ก็ไม่วาย มีกระเเสข่าวเม้าท์ออกมาว่า ค่าตัวของทั้งสองต่างกันลิบลับ ทั้งๆ ที่ฝ่ายชายเป็นตัวดำเนินทั้งเรื่อง ได้ค่าตัวเพียง 5 แสน แต่ฝ่ายหญิงเล่นเพียง 5 ตอน ได้ค่าตัวทะลุไป 2 ล้านบาท

    เมื่อมีโอกาสพบหนุ่มซันนี่ที่เดินทางมารับรางวัล ภายในงาน ครบรอบ 14 ปี นิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ วันที่ 16 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา จึงได้ถามถึงข้อเท็จจริง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงให้ฟังว่ารายละเอียดเรื่องค่าตัวเป็นความลับของทางบริษัท แต่ยืนยันว่าไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวออกแน่นอน


    ''ตอนนี้รายได้หนังน่าจะ 88 ล้านครับ เราไม่ได้วางเป้าไว้แต่แรกอยู่แล้ว เรารับเพราะอยากเล่น แต่ผมว่า 88 ล้านก็เยอะนะครับ มันแค่รายได้กรุงเทพฯ และปริมณฑล (เห็นว่าไปโปรโมตที่กัมพูชามา)ใช่ครับ มีคนมาพากย์เสียงแทนด้วย''


    หลายคนสงสัยถึงเรื่องค่าตัว มีกระแสบอกว่าเราได้ทั้งเรื่อง 5แสน แต่ ''ใหม่-ดาวิกา'' เล่น 5 ตอน ได้สองล้าน?


    ''ผมจะบอกที่นี่ที่เดียว และไม่ขอบอกอีกนะครับว่า ผมแอบดูในสัญญาใหม่แล้ว ใหม่จะได้เป็นโรเลอร์เบลด และขนมโรตีบอย เกมเต้น ใช่ ส่วนของผม ผมขอแค่ทามาก็อต ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ใหม่จะเอาโรเลอร์เบสไปทำไม ผมดูในสัญญาแล้ว เพราะฉะนั้นไม่เป็นความจริงแน่นอนครับ''


    ต่อข้อถามที่ว่า รู้สึกงงไหมที่คนเอาเรื่องค่าตัวมาเปรียบเทียบ พระเอกอารมณ์ดีตอบด้วยสีหน้าที่ไม่เคร่งเครียดว่า ตนไม่รู้สึกงง และรู้สึกนอยด์ เพราะไม่ใช่เรื่องจริง แถมปฏิเสธข่าวลือว่าตามจีบนางเอกในเรื่องด้วย


    ''ไม่งงหรอกครับ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องจริง เรื่องจริงเราจะรู้กันแค่ในบริษัท (จากสัญญาที่เซ็นเราได้รับเงินจากรายได้ของหนัง หรือได้รับมาก้อนเดียวจบ) มันแล้วแต่ว่าคนจะตกลงกันยังไง แต่สิ่งที่ข่าวออกมาไม่เป็นความจริง (แต่มีคนค่อนข้างเชื่อไปแล้ว ทำให้คิดว่าเราแสดงบทบาทเยอะกว่าใหม่ แต่ทำไมได้ค่าตอบแทนน้อยกว่า) มันไม่เกี่ยวหรอกครับว่าใครแสดงอะไรเยอะกว่า มันเป็นแค่การตกลงว่าตกลงยังไงครับ แต่สิ่งที่ข่าวพูดมามันไม่ใช่เรื่องจริง เราไม่มีทางรู้อยู่แล้วครับ ผมแอบดูมาเลยรู้ว่าใหม่ได้โรเลอร์เบลดกับโรตีบอย ใหม่บอกหนูอยากกิน (พอมีกระแสข่าวออกมา เรารู้สึกอย่างไร)ถ้ามันไม่ใช่ความจริง ผมก็ไม่เป็นไรอยู่แล้วครับ ผมสบายดี ได้ทามาก็อตไปผมยิ้มแล้วครับ ให้อาหารมันทุกวัน (นอยด์กับข่าวบ้างไหม) ไม่นอยด์เลยครับ ใครจะเข้าใจยังไงได้หมดเลย เพราะผมรู้ว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร''


    ยังมีอีกกระแสว่าพอหนังจบ เรายังตามจีบใหม่อยู่ ซันนี่ตอบในเรื่องนี้ว่า 


    ''เพราะข่าวนี้จะทำให้เขาเกลียดผมเนี่ย ไม่ได้จีบอะไรเลย วันนี้ก็เพิ่งเจอ หลังไม่ได้เจอนาน เราเป็นคนรู้จักกันปกติของคนร่วมงาน ไม่มีไลน์หาหรืออะไร ก็เพิ่งได้เจอ ได้คุยกัน ไม่ได้จีบเลยครับ'' ซันนี่กล่าว